web analytics

What's happening?


Gray Matter (2023) เกรย์แมตเตอร์ ดูฟรี ภาพยนตร์ไซไฟ ระทึกขวัญ ดูบนมือถือ ไม่ต้องสมัคร ทั้งพากย์ไทย ซัพไทย ภาพเสียงคมชัด 4K

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Gray Matter (2023) เกรย์แมตเตอร์

ภาพยนตร์ไซไฟ ระทึกขวัญ เรื่อง Gray Matter (2023) (เกรย์แมตเตอร์) เป็นเรื่องราวของ ออโรร่าที่เธอเองได้รับการสั่งสองจากผู้เป็นแม่ว่า พวกเขามีความสามารถเหนือมนุษย์ มีความสามารถที่ไม่เหมือนใคร และในคืนหนึ่งแห่งโชคชะตา ออโรร่าจะได้รู้ความจริงว่า แม่ของเธอนั้นพูดความจริงหรือไม่ นำแสดงโดย เจสสิก้า แอล พร้อมนักแสดงอีกมากมาย เป็นผลงานของ Meko Winbush ผู้กำกับชื่อดัง มีผลงานเป็นที่รู้มากมาย

เปิดเรื่องมาที่ไอลา เธอเองกำลังจะวางระเบิดอาคารแห่งหนึ่ง แต่เมื่อหนึ่งในผู้ที่สมรู้ร่วมคิดของไอลาได้ขอให้รอ ก่อนเรื่องรางจะบานปลายกว่านี้ จากนั้นตำรวจได้ปรากฎตัวขึ้น และเกิดเหตุการณ์ไล่ล่าขึ้นเพียงช่วงสั้น ๆ พวกเขาก็จนมุม จู่ ๆ ไอลา ก็พูดขึ้นว่า ตัวเองมีพลังจิต และสามารถฆ่าตำรวจได้ ตัดภาพไปที่ 15 ปีถัดไป ไอลา เธอเองยังคงซ่อนตัวอยู่ แถมเธอยังมีลูกสาววัย 16 ปี ก็คือ ออโรร่า ซึ่งออโรร่าได้รับการสืบถอดพลังของแม่ ไม่เพียงแต่ออโรร่าจะต้องสืบทอดพลังแล้ว ไอลายังดูแลลูกสาวไม่ห่าง ทั้งให้เรียนหนังสือที่บ้าน สอนการใช้พลัง ห้ามออกจากบ้าน ห้ามมีเพื่อน และแน่นอนว่า สิ่งที่แม่ห้ามไม่สามารถหยุดยั้งวัยรุ่นได้ เธอยังคงแอบไปนอกบ้าน ไปใช้พลังอย่างเปิดเผย และนี่คือสิ่งดึงดูดความสนใจของ Derek ที่เป็นตัวแทนของรัฐบาล จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ อีกมากมายตามมา จะสนุกสนาน ระทึกขวัญเพียงใด และบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตาม …

เมื่อรับชมจบ หลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล็อตเรื่องดูคล้าย ๆ กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป มีวัยรุ่นที่มีปัญหาและมีพลังที่ลึกลับ รวมไปถึงพ่อแม่ยังมีพลังที่คล้ายกัน แถมอดีตที่ไม่ค่อยจะสดใสเท่าไหร่ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐบาลยังมีความลึกลับ มีภาระกิจที่ซ่อนเร้นต่อผู้ที่มีอำนาจที่ใหญ่กว่า นอกจากนี้ยังปิดท้ายด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ มาถึงด้านงานแสดง นักแสดงทุกท่าน ทั้งนักแสดงหลัก หรือนักแสดงประกอบ ต่างคนต่างตีบทแตกได้อย่างสุดยอด ทำให้ผู้ชมอินไปกับทุกบทบาท ทุกฉากที่เล่นออกมา แถมงานโปรดักชั่น ทั้งมุมกล้อง ภาพ แสง สี เสียง รวมไปถึงโลเคชั่น ต้องบอกเลยว่าดีมาก โดยภาพรวมเราให้คะเเนนไปเลย 9.0/10 คะแนน นับได้ว่าเป็นภาพยตร์ที่เรียบเรียงเรื่องราวได้อย่างลงตัว ดำเนินเรื่องไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไป ดูได้เพลิน ๆ ดูเอามันส์ ไม่ต้องคิดตามมากมาย

 

 

 

Gray Matter (2023) เกรย์แมตเตอร์


Video Sources 132 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 969 votes

หนังแนะนำ

The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Head to Head (2023) ตัวต่อตัว
The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์
Cocaine Bear (2023) หมีคลั่ง
Unrest (2006) ศพจ้องตาย
Scream 2 1997 หวีดสุดขีด
The Open House (2018) เปิดบ้านหลอน สัมผัสสยอง
Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ
Baaghi (2016) บากิ สัญญารักเสือร้าย
The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ
X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2
The Plot to Kill My Mother (2023)