web analytics

What's happening?


Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์ รับชมแบบเต็มอิ่มผ่านระบบ HD คมชัด ไม่มีสะดุด 4K หนังใหม่ชนโรง ไม่มีค่าสมัครสมาชิก รับชมฟรีตลอด 24 ชม.

เรื่องย่อ Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์

Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์ ภาพยนตร์แนว ผจญภัย แอ็กชัน ดราม่า ผ่านการเล่าเรื่องจากทางผู้กำกับ นีล บลอมแคมป์ นำแสดงโดย ออร์แลนโด บลูม, โธมัส เคร็ทช์มัน, เดวิด ฮาร์เบอร์, อาร์ชี่ มาเด็คเวย์, ไจม่อน ฮอนซู, ดาร์เรน บาร์เน็ต, เจรี่ ฮัลลิเวลล์ หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของวัยรุ่นคนหนึ่ง เขาเริ่มต้นจากการเล่นวิดีโอเกมแข่งรถ Gran Turismo จนกระทั่งชนะรายการแข่งขัน และได้กลายมาเป็นนักแข่งมืออาชีพ 

ยานน์ มาร์เดนโบโรห์ เด็กวัยรุ่นบ้าเกมที่คลั่งไคล้ Gran Turismo หนึ่งในเกมขับรถที่มีความสมจริงมากที่สุดในโลก เขามีความชื่นชอบในการขับรถเป็นอย่างมาก เมื่อเล่นเกมนี้ทำให้เขาได้สัมผัสกับการขับที่เสมือนจริง ทางพ่อของยานน์รู้สึกเป็นห่วงลูกชายอยากให้มีชีวิตที่มั่นคงมากกว่านี้ ทางยานน์ตอกกลับไปทันทีว่า เขาไม่ต้องการที่จะกลับไปเรียนมหาลัย แต่เขาเลือกที่จะทำงานหาเงินเพื่อนำมาอัปเกรดอุปกรณ์เล่นเกมของตัวเองที่เขารัก ภาพตัดไปที่ แดนนี่ มัวร์ จาก Nissan ผู้ที่ก่อตั้ง GT Academy เพื่อมอบโอกาสให้แก่นักเล่นเกม Gran Turismo ฝีมือดี ได้เข้ามาสนามแข่งรถของจริง โดยเขาได้เล็งเห็นถึงความสมจริงของตัวเกม จึงเล็งเห็นว่าหากเกมสมจริงขนาดนี้ ผู้เล่นจะต้องมีทักษะด้านขับรถ และสามารถเข้าสู่สนามเพื่อแข่งขันได้เหมือนกัน ข่าวนี้ได้กระจายออกแพร่หลายผ่านการส่งอีเมลเชิญชวนผู้เล่นฝีมือดีทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งยานน์เองก็ได้รับข้อความนี้ด้วยเหมือนกัน โดยขั้นแรกผู้แข่งขันจำเป็นต้องลงแข่งผ่านรูปแบบออนไลน์ให้ได้อันดับที่ 1 ในการคัดตัวรอบแรก ก่อนที่จะเดินทางไปยังการแข่งขันถัดไป ซึ่งยานน์เองก็สามารถเอาชนะ และเป็นหนึ่งใน 19 คน จากผู้เล่นทั่วโลก เส้นทางของยานน์จะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถชนะการแข่งขันนี้ตามความปรารถนาของตัวเองได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสร้างกำลังใจได้ดี เราจะได้เห็นพัฒนาและการเดินทางของตัวละครหลักอย่าง ยานน์ จากชายหนุ่มผู้ติดเกมสู่ทางเดินในสนามจริง โดยเรื่องจะเน้นเรื่องราวของความพยายาม การทุ่มเท ความมุ่งมั่น ที่ต้องเอาชนะทั้งในสนามและนอกสนาม ในส่วนของฉากถือว่าหนังทำออกมาได้สมจริงและตื่นเต้น โดยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาประกอบ เพื่อให้การเล่าเรื่องดูสมจริงมากขึ้นนั้นเอง เรื่องของบทถือว่าเป็นหนังที่แม้ไม่มีความรู้เรื่องการแข่งรถมาเลยก็ตาม ก็สามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหาได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าพอร์ตเรื่องยังเป็นเส้นตรงอยู่ เนื้อเรื่องไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย อาจเนื่องมาจากสร้างจากเรื่องจริงเลยต้องอ้างอิงประวัติจริง ๆ เป็นซะส่วนใหญ่ แต่ก็คิดว่ารวม ๆ แล้วทำออกมาได้ดี ให้ได้ลุ้นและเอาใจช่วยตามตัวละครหลักไม่น้อยเลย โดยหนังเรื่องนี้เราขอให้คะแนนอยู่ที่ 8/10 เพราะชอบงานด้านโปรดักชันเป็นอย่างมาก ทำให้รู้สึกสนุกเหมือนกับนั่งอยู่ในเกมที่กำลังแข่งขันเลยจริง ๆ

Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์


Video Sources 522 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.2 50,496 votes

Director

Cast

Archie Madekwe isJann Mardenborough
Jann Mardenborough
David Harbour isJack Salter
Jack Salter
Orlando Bloom isDanny Moore
Danny Moore
Djimon Hounsou isSteve Mardenborough
Steve Mardenborough
Darren Barnet isMatty Davis
Matty Davis
Geri Horner isLesley Mardenborough
Lesley Mardenborough
Daniel Puig isCoby Mardenborough
Coby Mardenborough
Josha Stradowski isNicholas Capa
Nicholas Capa
Thomas Kretschmann isPatrice Capa
Patrice Capa

หนังแนะนำ

Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์
Freelance (2023) จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก
Joker 2019 โจ๊กเกอร์
Redline (2007) ซิ่งทะลุเพดานนรก
Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2
All Quiet on The Western Front 2022 แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง
Old (2021) โอลด์
Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
You Don’t Mess with the Zohan (2008) อย่าแหย่โซฮาน
Dancing on Glass (2022) ระบำพื้นแก้ว
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
The Hunger Games 3 Mockingjay Part 1 (2014) เกมล่าเกม 3 ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 1