web analytics

What's happening?


เรื่องย่อ Get Smart (2008) พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก

Get Smart (2008) พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก หนัง แอ๊กชัน-คอเมดี้ ชวนหัวเราะ ได้ผู้กำกับอย่าง ปีเตอร์ ซีกัล เขียนบทโดย ทอม เจ. แอสเทิล, แมตต์ เอมเบอร์ ฉากครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2551 โดยมีนักแสดงนำที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่าง สตีฟ คาเรลล์ รับบทเป็น แม็กซ์เวล สมาร์ท, แอนน์ แฮทธาเวย์ รับบทเป็น สายลับ 99, ดเวย์น จอห์นสัน รับบทเป็น สายลับ 23, อลัน อาร์คิน รับบทเป็น หัวหน้า ภาพยนตร์แนวสายลับตลกที่สร้างจากซีรีส์โทรทัศน์ยอดนิยมในชื่อเดียวกันของปี 1960
เรื่องราวเริ่มต้นที่ แม็กซ์เวล สมาร์ท นักวิเคราะห์ข้อมูลที่ทำงานให้กับหน่วยงานลับอย่าง CONTROL องค์กรที่มีภารกิจในการหยุดยั้งองค์กรอาชญากรรม KAOS จากการก่อการร้าย ในขณะที่แม็กซ์เวลได้ใช้เวลาอันน่าเบื่อไปกับการทำงานแบบเดิม ๆ อยู่นั้น ทางสำนักงานหลักได้ถูกโจมตีส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก เหล่าสายลับทั้งหลายต่างตกอยู่ในอันตราย หัวหน้าจึงไม่มีทางเลือกที่ต้องเลื่อนตำแหน่ง แม็กซ์เวล ให้เป็นสายลับที่จับคู่กับ สายลับ 99 มีมากพร้อมกับประสบการณ์ภาคสนามมากมาย โดยเอกลักษณ์ที่สำคัญคือ ใบหน้าที่สวยชวนหลงใหล แต่กลับตรงกันข้ามกับฝีมือและความโหดของเธอ แม้ว่า แม็กซ์เวล รู้สึกตื่นเต้น โดยเขารอคอยเวลานี้มาอย่างยาวนาน ที่สานฝันของตัวเองให้ได้เป็นคู่หูกับสายลับในดวงใจของตัวเอง ถึงแม้ว่าแม็กซ์เวลจะไม่มีประสบการณ์ภาคสนามมาก่อนเลย แต่เขากลับทำงานได้เป็นอย่างดีเมื่ออยู่กับสายลับ 99 ในขณะที่ทำภารกิจต่าง ๆ อยู่นั้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงการเข้าใกล้ความจริงเพราะทั้งสองได้พบว่าตัวการทั้งหมดของเรื่องเกิดจาก ซิกฟรีด และลูกน้องคนสนิท ซตาร์เกอร์ ที่ต้องการหาผลประโยชน์จากเครือข่ายก่อการร้าย ติดตามและรับชมความฮา มันส์ และเอาใจช่วยแม็กซ์เวลกับภารกิจกอบกู้โลก รวมถึงภารกิจหัวใจ ว่าเขานั้นจะสามารถพิชิตใจสายลับสาวสวยได้หรือไม่
Get Smart ถือว่าเป็นหนังตลกที่ให้คุณได้หัวเราะตั้งแต่ต้นเรื่อง ผ่านตัวละคร แม็กซ์เวล สมาร์ท เราจะได้เห็นความเปิ่นของเขาตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ ดีเทลหนังจะทำให้เราได้ลุ้นกับภารกิจที่ตัวละครหลักต้องฝ่าฟันไปให้ได้ แม้ว่าลักษณะภายนอก แม็คซ์เวล จะดูเป็นตัวละครล้น ๆ แต่จริง ๆ แล้ว พระเอกของเราค่อนข้างมีความสามารถ ความคิด และการวางแผนกลยุทธ์ในด้านต่าง ๆ แบบครอบคลุมเลยล่ะ อาจด้วยสาเหตุเฉพาะตัวที่อยากออกไปเฉิดฉายลงสนามอยู่แล้ว เมื่อได้รับโอกาสทำให้เขาไม่สามารถปิดกั้นความตื่นเต้นได้ เนื้อเรื่องรวม ๆ ค่อนข้างเข้าใจง่าย ไม่ได้หักมุมมากมาย แม้ว่าจะเป็นหนังที่คาดเดาตอนจบไม่ยาก แต่ก็เป็นหนังที่ช่วยให้ผู้ชมผ่อนคลายได้เหมือนกัน ใครที่มองหาหนังเบาสมองอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำเลย ซึ่งคะแนนรวมทั้งหมดที่เราให้อยู่ที่ 9/10

 

Get Smart (2008) พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก


Video Sources 320 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 225,494 votes

Director

Peter Segal
Director

Cast

Steve Carell isMaxwell Smart
Maxwell Smart
Alan Arkin isThe Chief
The Chief
Terence Stamp isSiegfried
Siegfried
James Caan isThe President
The President
Bill Murray isAgent 13
Agent 13
Terry Crews isAgent 91
Agent 91

หนังแนะนำ

The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก
Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี!
Tomahawk Action 2 Bloodthirsty (2023) ปฏิบัติการโทมาฮอว์ก 2 นองเลือด
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
Strays (2023) ชีวิตหมาต้องไม่หมา
60 Minuten (2024) 60 นาที
Geostorm (2017) เมฆาถล่มโลก
Rango (2011) แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย
The Come Back (2023) เดือดร้อนให้หาลุงหัว
The Claus Family 3 (2023) คริสต์มาสตระกูลคลอส 3
Believer (2018)
Phu Bao Thai Bahn E-Saan Juad (2021) ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…