web analytics

What's happening?


From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน ดูหนังฟรี หนัง 2024 หนังใหม่ชนโรง เสียงไทย คมชัด FULLHD เต็มอิ่มแบบไม่มีสะดุด รองรับระบบมือถือ สมัครฟรี

เรื่องย่อ From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน

From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน หนังดราม่าแนวสืบสวนจากประเทศซาอุดีอาระเบีย กำกับโดย คาลิด ฟาห์ด นักแสดงนำ เชมา อัลทาเยน, ไคเรีย อาบูลาบาน, อัดวา ฟาฮัด จะบอกเล่าเรื่องราว ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเรียน ครูใหญ่จึงทำหน้าที่สืบสวนตามหาความจริง ว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากการวางเพลิงหรืออุบัติเหตุกันแน่ เพราะมีผู้เสียชีวิตมากถึง 2 รายด้วยกัน

ขณะที่ มาเชอเอล กำลังจูบลาแม่ หรือแม่บ้านของโรงเรียน ครูใหญ่สาวที่กำลังจัดแต่งทรงผมให้รานา ลูกสาวของเธอ ขณะที่ โมนา ที่มีพ่อเข้มงวดกำลังแต่งกายบกปิดทั้งตัวไม่เว้นแม้กระทั่งมือ ส่วน อมีรา เด็กสาวที่กำลังเดินไปโรงเรียนอย่างมีความสุข แต่พอได้เวลาคนเฝ้าได้ทำการล็อคประตู เนื่องจากที่นี่เป็นโรงเรียนหญิงล้วน ซึ่งเคร่งศาสนาเอามาก ๆ หนึ่งวันก่อนหน้านี้ เมื่อทุกคนเดินทางมาถึงโรงเรียน พอได้เวลาเข้าแถว รองครูใหญ่ประกาศรางวัลห้องเรียนดีเด่น รวมถึงนักเรียนที่มีผลงานดีเด่น มารยาทงาม ทุกคนไม่แปลกใจเพราะรางวัลตกไปที่อมีรา ทำให้พวกกลุ่มเด็กเกเรประกอบด้วย โมนา, เอปา, และมาชาเอล เบื่อเป็นอย่างมาก ในส่วนของรานาเพื่อนสนิทของอมีราก็แสดงความดีใจเป็นอย่างมาก ผิดกับครูใหญ่ที่ไม่พอใจ เนื่องจากลูกของตัวเองไม่สามารถขึ้นเป็นที่ 1 ของโรงเรียนได้ หลังจากประกาศรางวัลเสร็จ ครูราฟัคเข้ามาตรวจความเรียบร้อยเครื่องแบบนักเรียนก่อนเข้าห้อง ซึ่งกลุ่มเด็กเกเรโดนครูตำหนิเรื่องการแต่งกาย การทำผิดกฎเอาหมากฝรั่งเข้ามาในโรงเรียน ทำให้ต้องโดนยึดไป ด้านครูอาฟัคหลังจากทำโทษตักเตือนเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะไล่เด็ก ๆ ไปเรียนตามปกติ เธอจึงหยิบหมากฝรั่งขึ้นมากิน เมื่อหมดคาบเรียน ครูสาวที่สอนคณิตศาสตร์ได้แจ้งการแข่งขันเขียนสุนทรพจน์ ให้คนที่อยากลงแข่งเขียนส่งมาวันพรุ่งนี้ ทางเอปาบ่นว่าทางครูจะให้เขียนไปทำไม ในเมื่อสุดท้ายก็ต้องเลือกของอมีราอยู่ดี ทางคุณครูได้ชี้แนะให้เธอลองเขียนดี ๆ ดูบ้าง หากเขียนดีก็มีสิทธิ์ที่จะชนะการแข่งได้เหมือนกัน ดูเหมือนว่าอมีราจะเป็นเป้านิ่งให้กับเหล่าพวกเด็กเกเรได้รังแกอยู่เสมอ โดยมีรานาเพื่อนสนิทคอยห้ามตลอด เพราะกลัวว่าเธอจะสู้พวกเด็กเกเรไม่ไหว ทางด้านรานาเธอโดนแม่กดดันเรื่องการแข่งขันว่าอยากให้รานาชนะสักครั้งหนึ่ง ไม่ใช่มีแต่อมีราเท่านั้นที่เป็นที่ 1 มาโดยตลอด รานาได้ยินดังนั้น เธอพยายามและตั้งใจเป็นอย่างมากในการเขียนสุนทรพจน์ เพื่อหวังว่าให้แม่ของเธอภูมิใจ ก่อนที่จะบอกรานาว่าพรุ่งนี้ แม่จะไม่เข้าโรงเรียน เนื่องจากต้องไปศาล แต่ก็หวังว่าเมื่อกลับไปถึงจะเห็นชื่อเธออยู่ในอันดับที่ 1 ตัดภาพมาอีกวันในขณะที่เด็กนักเรียนกำลังนั่งเรียนอยู่ในห้องตามปกติ ส่วนอมีราที่กำลังหาหนังสืออยู่ในห้องเก็บของ จู่ ๆ มีคนมาปิดประตูทำให้เธอไม่สามารถออกจากห้องนี้ได้ เธอที่ตกใจจึงพลัดตกจากเก้าอี้และสลบไป ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้น จากเหตุการณ์นี้ทำให้ต้องเสียครูคณิตศาสตร์และอมีราไป ส่งผลให้เป็นเหตุการณ์ที่ถูกจับตามอง จากการที่ ครูใหญ่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น โดยเธอเองก็ต้องรับผิดชอบในการสืบหาเบาะแสช่วยทางตำรวจ ว่าใครเป็นคนขังอมีราและทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้
เป็นหนังสืบสวนที่อิงกับค่านิยมของประเทศซาอุในเรื่องของ กฎที่เคร่งครัด ความคิดชายเป็นใหญ่เข้าด้วยกัน แถมยังสอดแทรกด้านมนุษยธรรมของมนุษย์ด้วย เนื้อหาค่อนข้างทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ยืดจนเกินไป กะทัดรัด แม้ว่าตัวเนื้อหาเราจะเดาเหตุการณ์ตอนจบได้ก็ตาม รวม ๆ แล้วขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้ 8/10

From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน


Video Sources 286 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8

หนังแนะนำ

In Love and Deep Water (2023) ล่องเรือรักในน้ำลึก
Waktu Maghrib (2023)
Missing You (2016) 15 ปี แค้นนี้ต้องชําระ
Monster (2023) มอนสเตอร์
Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด
Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์
Mafia Mamma (2023)
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends (2014) รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร
The Devil’s Deal (2023) ดีลนรกคนกินชาติ
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด
Touken Ranbu 2 (2023) ศึกรุ่งอรุณ