web analytics

What's happening?


Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด Soundtrack ชนโรง ฟรี พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง มาสเตอร์ HD

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย

Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย ภาพยนตร์ แอ็กชัน นีโอนัวร์จากประเทศ เกาหลีใต้ ออกฉายในปี 2544 เขียนบทและกำกับโดยกวัก คยองแท็ก เมื่อออกฉาย มันกลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ทำรายได้สูงสุดในเวลานั้น บันทึกของมันถูกแซงหน้าในปี 2546 โดย Silmido ผู้กำกับ Kwak Kyung-taek ภาคต่อ Friend The Great Legacy นักแสดงนำ JangDongGun, Oh-seong Yu, และ Tea-hwa Seo

ฉากได้เริ่มต้นในปี 1976 จุนซุก ลูกชายของมาเฟียที่มีเพื่อนสนิทคอยมาเรียกให้ไปเล่นด้วยข้างนอกอยู่เป็นประจำ แก๊งค์ในวัยเด็กนี้จะประกอบไปด้วย 4 คนด้วยกัน พวกเขาเป็นเพื่อนเล่นที่เล่นด้วยกันมานานและรู้จักกันมาอย่างดี วันหนึ่งเพื่อนคนหนึ่งได้บอกว่าที่บ้านได้มีเครื่องเล่นวิดีโอมาใหม่ ก็เลยชักชวนเพื่อน ๆ ไปดู พอเปิดออกมาก็ปรากฏว่าเป็นหนังโป๊ พวกเขาทั้งสี่คนก็เลยตั้งใจศึกษากันเป็นอย่างดี ทั้งสี่เริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก ๆ โดยขายรูปผู้หญิงเซ็กซี่บนปกนิตยสาร พร้อมกับได้ขู่ลูกค้าตัวเองว่าอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร หลังจากขายของเสร็จพวกเขาก็ได้ไปที่ร้านของเล่นทำให้เพื่อนคนหนึ่งได้เจอกับมีดพกเข้า ตั้งแต่นั้นมาเขาจึงเก็บและนำติดตัวอยู่ตลอดเวลา ขณะนั้นเองจุกซุกได้สังเกตเห็นรถคันหนึ่งซึ่งเมื่อเข้าไปใกล้ ๆ ก็ได้พบว่าภายในรถเป็นลูกน้องของพ่อเขา จุนซุกเป็นเด็กชายที่มีความใฝ่ฝันเป้าหมายของเขาคือ การขึ้นมาเป็นใหญ่และหัวหน้าแก๊งค์แบบที่พ่อของเขาเป็น หลังจากผ่านไป 5 ปี พวกเขาโตขึ้นเรียนอยู่ในชั้นมัธยม ในขณะที่กำลังอยู่ในคาบสอนของอาจารย์ที่เรียกได้ว่าโหดและมักจะทำโทษนักเรียนด้วยวิธีการที่รุนแรงหากสามารถตอบคำถามและทำข้อสอบได้คะแนนน้อย ครั้งนี้ทั้งสี่ได้ถูกอาจารย์เรียกก่อนจะสอบถามถึงอาชีพของพ่อแม่ เมื่อมาถึงจุนซุกเขาได้บอกว่าพ่อของตัวเองทำงานเป็น “มาเฟีย” เมื่ออาจารย์ได้ยินแบบนั้นก็ยิ่งทำร้ายร่างกายจุนซุกหนักเป็นพิเศษมากกว่าคนอื่น จุนซุกโมโหอย่างมากก่อนจะเดินออกจากคลาสไปทันที จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ทั้งสี่ตัดสินใจที่จะวางแผนแก้แค้นเอาคืน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในภาพยนตร์เต็มกันเลย

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรซับซ้อน สนุก เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปตอนเป็นเด็กดูแล้วคิดถึงเพื่อน เทคนิคการถ่ายทำยังธรรมดามาก ๆ ดูแล้วรู้สึกเฉย ๆ ส่วนตัวละครที่แสดงต่อกันตั้งแต่วัยเด็ก ถือว่าดีมากสามารถถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงวัยรุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี ทางทีมนักแสดงก็สามารถแสดงออกมาได้ดีเลยด้วย ภาพรวมแล้วเป็นภาพยนตร์สนุกและครบรสทั้งมิตรภาพและแอ็กชัน เราขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 6/10

Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย


Video Sources 182 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Director

Cast

หนังแนะนำ

Extraction (2020) คนระห่ำภารกิจเดือด
Maggie Moore(s) (2023)
Indiana Jones 2 (1984) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 2 ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี
Mission Impossible 6 Fallout (2018) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์
Mapanukso (2024)
Shin Kamen Rider (2023)
Johnny English (2003) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก
Hit Man (2023) นักฆ่าน่าหลอก
Battle Royale (2000) เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด
Figth Break Sphere (2023) สัประยุทธ์ทะลุฟ้า
Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด
My Oni Girl (2024) มาย โอนิ เกิร์ล