web analytics

What's happening?


Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง อิสระแห่งการดูหนังฟรีออนไลน์ 24 ชม. ที่ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลด ภาพคมเสียงชัดระดับ HD ไม่มีสะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง ภาพยนตร์ระทึกขวัญ / ลึกลับ /ดราม่าสัญชาติเกาหลี ที่เปิดฉายครั้งแรกในปี 2017 หนังกำกับโดย Jang Hang-jun นำแสดงโดย Kang Ha-neul, Kim Mu-yeol, Moon Sung-keun, และ Na Young-hee
หนังเปิดตัวที่ครอบครัวของ ยูซอก และ จินซอก พวกเขากำลังย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งที่ในบ้านใหม่นั้นมีห้องเล็ก ๆ ห้องหนึ่งที่ถูกปิดไว้ เพราะเจ้าของบ้านคนเก่าได้ฝากของที่อยู่ข้างในนั้นไว้ชั่วคราว จินซอกตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่เขาก็ฝันร้ายอยู่เสมอ รวมถึงได้ยินเสียงแปลก ๆ จากห้องต้องห้าม แต่บอกใครก็ไม่มีใครเชื่อ ทุกคนมักบอกว่าคิดไปเองอาจเป็นเพราะช่วงนี้จิซอกเองก็กำลังเครียด เพราะเขากำลังจะสอบแข่งขันทำให้ในบางครั้งถ้าเกิดอาการเครียดจะต้องทานยาคลายเครียด อยู่มาวันหนึ่งยูซอกเห็นจินซอก เครียดจึงชวนน้องชายออกไปเดินเล่นท่ามกลางสายฝน แต่เมื่อยูซอกกำลังกลับเข้าบ้านเพราะได้รับโทรศัพท์จากพ่อ และเดินล่วงหน้าไปในเวลานั้นเองยูซอกกลับถูกลักพาตัวไปต่อหน้าต่อตาจินซอก แน่นอนว่าพ่อและแม่ได้แจ้งตำรวจแล้วมีตำรวจสายสืบสองคนมาสืบคดี และรอการติดต่อมาจากคนที่ลักพาตัวยูซอก แต่ทุกอย่างเงียบจนเวลาล่วงเลยไปถึงสิบเก้าวัน ยูซอกกลับมาในสภาพอิดโรยและจำเรื่องราวตอนที่โดนจับตัวไปไม่ได้เลย แต่ผ่านไปไม่นานจินซอกก็สังเกตได้ว่ายูซอกมีบางอย่างที่ต่างไป และไม่ใช่พี่ชายคนเดิม ไม่ว่าจะเริ่มออกจากบ้านตอนกลางคืนอยู่บ่อย ๆ วันหนึ่งจินซอกแอบตามพี่ชายไปแล้วเจอกับเรื่องที่น่าตกใจ เรื่องที่น่าตกใจที่ว่านี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรต้องไปติดตาม
Forgotten เป็นหนังที่มีการเล่าเรื่องออกมาดูง่าย ไม่งง ไม่ซับซ้อนมากมายในระยะเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น แม้ว่าในตอนแรกจะปูเรื่องให้เราเข้าใจว่า บ้านใหม่หลังนี้จะเป็นบ้านผีสิง แต่กลับเปลี่ยนทางมาเป็นหนังสืบสวนที่น่าติดตาม โดยได้ปูปมเรื่องราวไว้ให้ติดตามหาคำตอบไปกับตัวละครอย่าง “จินซอก” ที่เป็นตัวเดินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งเขาจะเป็นคนทำให้ผู้ชมเข้าใจคล้อยตามไปทีละขั้น เมื่อได้ติดตามไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้เรารู้สึกถึงความระทึกขวัญและหลอนได้ทันที นอกจากการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ความสนุกเร้าใจที่ลืมไม่ได้ก็คือ ส่วนโปรดักชั่น งานภาพ เสียงที่สามารถจัดทำออกมาให้รู้สึกกระตุกขวัญได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เหมาะกับคนที่ชอบเรื่องราวเร้นลับ กระตุกขวัญ รับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะต้องลุ้นตามตลอดเรื่อง สำหรับเรื่องนี้คะแนนภาพรวมที่ 9.0 / 10

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง


Video Sources 216 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 42,886 votes

Director

Cast

Kang Ha-neul isJin-seok
Jin-seok
Kim Moo-yul isYoo-seok
Yoo-seok
Nam Myung-ryeol isProfessor Choi
Professor Choi
Lee Na-ra isProfessor Choi's Wife
Professor Choi's Wife
Bae Seong-il isQuestioned Man #1
Questioned Man #1
Lee Soon-won isQuestioned Man #2
Questioned Man #2
Byeon Dong-joon isQuestioned Man #3
Questioned Man #3
Jung Chan-bi isLittle Girl
Little Girl

หนังแนะนำ

Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน
Shivaay (2016) ไต่ระห่ำล่าเดนนรก
Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก
Rings (2017) เดอะริง คำสาปมรณะ 3
The Gangster the Cop the Devil (2019)
Run & Gun (2022) หนีตายสู่ดงอันตราย
Rosa Peral’s Tapes (2023) บันทึกจากปากโรซ่า เปรัล
Bad Boys For Life (2020) คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
ClearMind (2024)
Fantasy Island (2020) แฟนตาซี ไอส์แลนด์
The Chronicles of Evil (2015) โหด ฆาตกรรม
M3gan (2023) เมแกน