web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ หนังใหม่ พากย์ไทย ซับไทย ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องย่อ Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้ เป็นผลงานของผู้กำกับหญิง เอ็มม่า แทมมี ร่วมเขียนบทกับคอว์ธอน และเซธ คัดเดแบ็ก เป็นเรื่องราวของไมค์ พนักงานรักษาความปลอดภัยในร้านพิซซ่า ที่ต้องเผชิญกับภัยอันตรายจากหุ่นแอนิเมทรอนิกส์ที่มีชีวิตขึ้นมา นำแสดงโดย จอช ฮัชเชอร์สัน (รับบท ไมค์), แมทธิว ลิลาร์ด (รับบท วิลเลียม แอฟตัน), ไพเพอร์ รูบีโอ (รับบท แอ๊บบี้), แมรี สจ๊วต มาสเตอร์สัน (รับบท เจน), อลิซาเบธ เลียว (รับบท วาเนสซา), เควิน ฟอสเตอร์ (รับบท เฟรดดี ฟาซแบร์) และหนังเรื่องนี้ยังถูกสร้างขึ้นจากซีรี่ส์วิดีโอเกม Five Nights at Freddy’s ของ Scott Cawthon นั่นเอง
เรื่องราวเกิดขึ้นที่ร้านพิซซ่าของเฟรดดี้ ฟาซแบร์ ซึ่งร้านนี้เคยเป็นร้านพิซซ่าและศูนย์รวมความบันเทิงที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง อยู่มาวันหนึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนเก่าได้หนีออกไปและก็ถูกฆ่ากรรมตาย เมื่อเวลาผ่านไป ไมค์ ชมิดต์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในห้างถูกไล่ออก เนื่องจากเขาไปทำร้ายร่างกายผู้เป็นพ่อ ซึ่งในครั้งนั้นไมค์เข้าใจผิดว่าพ่อเป็นคนรักพาตัว เฟรดดี ฟาซแบร์ ไป ต่อมาไมค์ถูกเสนอให้ไปทำงานที่ร้าน Freddy’s ที่เป็นกะกลางคืน แม่ว่าตอนแรกเขาอาจจะไม่ค่อยเต็มใจซักเท่าไร แต่ก็ยอมรับทำเพราะถูกขู่เรื่องน้องสาว “แอ๊บบี้”
ในคืนแรกของการทำงาน ไมค์เผลอหลับไปและเกิดฝันถึงการ์เร็ตต์ ซึ่งเป็นน้องชายคนเล็กของไมค์ ในฝันเขาก็พบกับเด็กชายทั้งห้าคนที่ถูกฆาตกรรมในครั้งนั้น แต่เมื่อไมค์เข้าไปใกล้กลุ่มเด็ก ๆ พวกเขาก็ได้หนีไป ตัดภาพมาเช้าวันรุ่งขึ้นเจนได้จ้างคนมาทำพังร้านอาหาร เพื่อที่ไมค์จะได้ถูกไล่ออกจากงาน และในคืนนั้นไมค์ได้เขาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจวาเนสซา เชลลี้ พร้อมกับเล่าว่าสถานที่แห่งนี้ได้ปิดลงในช่วงปี 1980 เป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ทั้งห้าคนถูกฆ่า แต่ก็ไม่เคยมีใครพบกับศพเหยื่อและผู้ต้องสงสัยเลย เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ไมล์จะต้องเผชิญหน้าจากอันตรายสุดสยองที่มองไม่เห็นไปได้หรือไม่ ไปเอาใจช่วยไมค์กันเลย
เรื่องนี้นับเป็นอีกหนึ่งผลงานของ บลัมเฮาส์ ที่ได้สร้างชื่อเสียงในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สยองขวัญได้แบบปัง ๆ และเธอยังเป็นผู้กำกับหญิงที่มีทีมงานโปรดักชันระดับกลาง ๆ รวมถึงนักแสดงที่ไม่ได้เก่งมากมาย แต่หนังของ เอ็มมาก็ประสบความสำเร็จ สามารถกวาดรายได้ทะลุ 300 ล้านเหรียญทั่วโลก ด้วยพล็อตเรื่องที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความน่าสนใจ น่าติดตามว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร รวมถึงฉากตื่นเต้นระทึกขวัญที่ทำออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว ส่วนตัวนักแสดงนำก็สื่ออารมณ์ เเสดงบทบาทที่ได้รับออกมาได้ดีเอามาก ๆ ในเรื่องงานโปรดักชัน การถ่ายทำ มุมกล้อง รวมถึงฉาก แสงสีเสียงรวม ๆ แล้วทำออกมาได้ค่อนข้างเนียน และภาพรวมเราเทคะแนนให้ที่ 6.0/10 ทั้งหมดนี้ก็เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น หากคุณเป็นคอหนังสยองขวัญ ระทึกขวัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องติดตามไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้


Video Sources 1086 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.6 37,100 votes

หนังแนะนำ

The Long Walk (2019) บ่มีวันจาก
Sang Krasue 2 (2023) แสงกระสือ 2
Stranger (2022)
Saw V (2008) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 5
Countdown (2019) เคาท์ดาวน์ตาย
Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)
Orphan (2009) ออร์แฟน เด็กนรก
Benny Loves You (2019) เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน
The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก
Death Whisperer (2023) ธี่หยด
The Witch Part 2 แม่มดมือสังหาร 2
Art Of The Devil 2 (2005) ลองของ