web analytics

What's happening?


Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต ดูหนังพากย์ไทย / ซับไทย เต็มเรื่อง รองรับผ่านระบบมือถือ คม ชัด แบบไม่สะดุด ตลอด 24 ชั่วโมง HD 4K

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต

ภาพยนตร์แอนิเมะผจญภัย เรื่อง Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต กำกับโดย แอนดรูว์ สแตนตัน ผู้ให้เสียงหลัก อัลเบิร์ต บรูกส์, เอลเลน ดีเจนเนอริส, อเล็กซานเดอร์ กูลด์, และ วิลเลม เดโฟ เมื่อ มาร์ลิน พ่อปลาเลี้ยงเดี่ยวที่หวงและรักลูกชายของตัวเองมากที่สุด กลับต้องมาพบกับเหตุการณ์ที่ลูกชายของเขาถูกมนุษย์จับตัวไป แน่นอนว่าผู้เป็นพ่อคนนี้ต้องออกเดินทางเพื่อไปช่วยลูกชายของเขาให้ได้ ทำให้มาร์ลินต้องออกผจญภัยครั้งใหญ่พร้อมกับตัวเขาที่ได้พบเพื่อนใหม่ระหว่างทาง
มาร์ลิน เป็นปลาการ์ตูนที่อาศัยอยู่ในแนวปะการัง โดยตัวเขามีภรรยาอันเป็นที่รักอย่าง คอรัล ซึ่งตอนนี้เธอกำลังเฝ้าเหล่าลูก ๆ ของเธอที่รอวันฟักอยู่ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ร้ายเมื่อรังของพวกเขาถูกโจมตีโดยปลาสาก ทำให้เหลือเพียงไข่ปลาเพียงแค่ใบเดียวที่ได้รับความเสียหาย การจากไปของลูก ๆ ที่เหลือและภรรยาทำให้มาร์ลินต้องเลี้ยงลูกของตัวเองเพียงลำพัง โดยเขาตั้งชื่อลูกที่ยังรอดว่า นีโม หลายปีต่อมา นีโมเติบโตพร้อมกับต้องอยู่ในความดูแลของพ่อที่เคร่งครัด ตัวของค่อนข้างอึดอัดและอยากจะออกผจญภัยเหมือนกับเพื่อน ๆ บ้าง แต่ก็ต้องถูกเลี้ยงแบบไข่ในหิน ทำให้ถูกเพื่อน ๆ ล้อเลียนอยู่บ่อย ๆ นีโมจึงต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเอง โดยการว่ายออกนอกเส้นทางแต่จากเหตุการณ์นี้ทำให้นีโมถูกจับตัวไปโดยมนุษย์ เมื่อมาร์ลินรู้ข่าวเขาเสียใจและมุ่งมั่นที่จะออกตามหาลูกชายของตัวเองแม้ว่าตัวของเขาจะไม่เคยเดินทางออกนอกอาณาเขตที่อาศัยมาก่อนก็ตาม โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้มาร์ลินได้รู้จักกับดอรี ซึ่งหล่อนเสนอตัวเองที่จะออกเดินทางเป็นเพื่อนเขาแม้ว่ามาร์ลินจะพยายามปฏิเสธเท่าไรแต่กลับไม่เป็นผล ทำให้การเดินทางครั้งนี้เกิดเรื่องวุ่นวายและท้าทายมากมาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรมาร์ลินจะสามารถตามหาลูกชายได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย
Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต ภาพยนตร์ฟิวกู๊ดอีกเรื่องที่ทำให้เราเห็นความสัมพันธ์และความพยายามของผู้เป็นพ่ออย่างมาก โดยหนังจะเล่าแบ่งออกเป็น 2 PART ใหญ่ ๆ คือ PART ของนีโม่และ PART การผจญภัยของมาร์ลิน โดยการดำเนินเรื่องค่อนข้างเข้มข้นและน่าติดตาม สามารถสร้างความสนุกให้คนดูได้ลุ้นและเอาใจช่วยเจ้าปลาน้อยตัวนี้ได้ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ มีการผูกปมที่สมเหตุสมผล โดยรวมเราขอให้คะแนนอยู่ที่ 10/10 ส่วนตัวแล้วชอบงานภาพของเรื่องนี้มาก เพราะดูแลไม่ลอยแถมยังเป็นภาพยนตร์ที่ดูซ้ำได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ

Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต


Video Sources 99 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.2 1,113,736 votes

Director

Cast

Albert Brooks isMarlin (voice)
Marlin (voice)
Ellen DeGeneres isDory (voice)
Dory (voice)
Alexander Gould isNemo (voice)
Nemo (voice)
Geoffrey Rush isNigel (voice)
Nigel (voice)
Brad Garrett isBloat (voice)
Bloat (voice)
Allison Janney isPeach (voice)
Peach (voice)
Austin Pendleton isGurgle (voice)
Gurgle (voice)
Stephen Root isBubbles (voice)
Bubbles (voice)
Vicki Lewis isDeb / Flo (voice)
Deb / Flo (voice)

หนังแนะนำ

Castle in the Sky (1986) ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา
Justice League (2017) จัสติซ ลีก
Sumpahan Syaitan (2023) สาปซาตาน
Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ
Avengers 2 Age of Ultron (2015) อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก
Zack Snyder’s Justice League (2021)
Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก
AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2022)
E-San New Old Songs (2016) ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง
About My Father (2023) ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ
Slotherhouse (2023) สลอเธอร์เฮาส์
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา