web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ต่อเนื่องได้ทุกเวลาทุกที่ ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา ไม่สะดุด

เรื่องย่อ Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก หนังดีแนวดราม่า ผลงานการกำกับโดย โรซาลินด์ รอส นำแสดงโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, เมล กิ๊บสัน, และ แจ็คกี้ วีเวอร์ เมื่อนักมวยที่ผันตัวมาเป็นบาทหลวง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรมาดูกัน
เรื่องนี้เป็นหนังที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริงของ “สตูล์” ที่อดีตเคยเป็นนักมวย และผันตัวเองมาเป็นบาทหลวง ซึ่งเล่าถึงสตูล์ที่กำลังโดดเด่นในการเป็นนักมวย แถมมีประวัติการชกชนะมาแล้วถึง 14 ครั้ง และแพ้เพียง 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 17 นี้เขาก็ได้รับชัยชนะอีกครั้ง และหลังการชกสตูล์ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพเหมือนทุกครั้ง แต่วันนี้เขาได้รับทราบผลการตรวจว่า เขาได้รับการกระทบการเทือนที่สะสมจนมีผลมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงกับสุขภาพ ซึ่งถ้ายังชกต่อไปอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ซึ่งทำให้แม่ของสตูล์ที่ไปด้วยตกใจและเสียใจ เพราะตลอดมาแม่พยายามที่จะให้สตูล์เลิกชกมวย และอยากให้ทำอาชีพอื่นมากกว่า ด้วยความที่แม่ไม่ยากเสียลูกชายไปอีกคนนั่นเอง สตูล์เองก็รู้สึกเสียใจเช่นกันเมื่อทราบผลการตรวจ และเลือกที่จะมานั่งทำใจที่หน้าหลุมศพของน้องชาย เหมือนว่าเขานั้นต้องการระบายความทุกข์ที่กำลังเกาะกินใจของตัวเอง แต่ไม่สามารถจะบอกเล่ากับใครได้ ในเช้าวันถัดมาสตูล์ทำใจยอมรับกับอาการป่วยที่เป็น และตั้งใจเปลี่ยนอาชีพใหม่รวมถึงเดินทางไปแคลิฟเฟอเนียเพื่อไปเป็นนักแสดง เมื่อเดินทางไปถึงก็เขาก็ได้ไปสมัครในซุปเปอร์มาเก็ต เพราะเค้าคิดว่าจะต้องเจอแมวมองที่จะพาเขาเป็นนักแสดงได้ แต่เขาก็แห้วอีกเช่นเคย ดังนั้นเขาเลยตัดสินใจเดินทางไปสมัครคัดตัวตามสตูดิโอต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สตูล์ก็ไปทำงานต่อที่ซุปเปอร์มาเก็ตเหมือนทุกวัน แต่วันนี้สตูล์ก็มีหัวใจที่เป็นสีชมพูขึ้นเพราะได้เจอกับสาวคนหนึ่งมีชื่อว่า “คาเมล” ที่มาซื้อสินค้า สตูล์อยากทำความรู้จักกับเธอมากขึ้น ดังนั้นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งจึงแนะนำว่า ถ้าต้องการจะพบเธอ สามารถพบเธอได้ที่โบสถ์ เพราะคาเมลจะไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาอยู่เป็นประจำ สตูล์จึงเดินทางไปพบคาเมลที่โบสถ์ เพื่อที่จะได้รู้จักและใกล้ชิดกับคาเมลเพิ่ม สตูล์จึงร่วมทำกิจกรรมทางศาสนา ทั้งที่สตูล์นั้นไม่ได้มีความศรัทธาในพระเจ้ามาตั้งแต่น้องชายของเขาจากไป หลังจากที่คาเมลได้พบกับสตูล์บ่อยขึ้น ทั้งสองก็เริ่มเปิดใจคุยกัน สตูล์จึงแสดงรู้สึกและขอคบกับคาเมล แต่คาเมลนั้นได้มีเงื่อนไขว่า ถ้าคบหากันสตูล์จะต้องรับประติมาเสียก่อน สตูล์ยอมรับและทำตาม โดยสตูล์เริ่มศึกษาเกี่ยวกับศาสนาเพิ่มขึ้น พร้อมกับร่วมกิจกรรมของโบสถ์บ่อยขึ้นจนถึงวันรับประติมา คาเมลแสดงความยินดีกับสตูล์และพร้อมที่จะคบหากัน แต่สตูล์นั้นมีเป้าหมายที่เปลี่ยนไป เขาต้องการที่จะศึกษาด้านศาสนาต่อและบวชเป็นบาทหลวง ทำให้คาเมลรู้สึกเสียใจแต่ก็ยังยินดีร่วมกับสตูล์ ตัดภาพมาที่แม่และพ่อของสตูล์ที่เลิกศรัทธาและเชื่อในพระเจ้าเหมือนสตูล์ ต่างยังไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ก็ไม่สามารถห้ามลูกได้ จึงปล่อยให้สตูล์ทำตามที่ต้องการ ระหว่างสตูล์กำลังศึกษาหลักสูตรบาทหลวงอยู่ อาการป่วยของเขาเกิดกำเริบ เขาเริ่มเดินไม่ได้ ทำให้เป็นอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ในการที่จะเป็นบาทหลวง สตูล์จะสามารถเป็นบาทหลวงได้ตามที่ต้องการหรือไม่ เราคงต้องร่วมลุ้นและติดตามต่อ
หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของบาทหลวงท่านหนึ่ง ที่มีความเป็นคริสเตียนอยู่มาก ซึ่งมีการแทรกคำสอนไว้หลายฉากอยู่ เป็นเหมือนการสอนแต่ไม่ใช่สอนศาสนาแบบจ๋า แต่ก็สอดแทรกคติและศรัทธาต่าง ๆ ในศาสนาคริสต์เข้าไปตลอดทั้งเรื่อง ให้ข้อคิดในหลาย ๆ แง่มุมของการใช้ชีวิต โดยเฉพาะสายใยระหว่างครอบครัวผ่านตัวละครหลักที่สะท้อนให้เห็นว่าอุปสรรคหลายอย่างจะผ่านไปได้ด้วยการประคับประคองกันและกัน เพราะเป็นเรื่องราวที่อ้างอิงจากเรื่องจริง จึงทำให้เนื้อเรื่องขาดความกระชับ การเล่าเรื่องที่แทบไม่มีจุดเด่นจุดโดนมากนัก ทำให้เป็นหนังที่รสชาติค่อนข้างจืดในบางช่วง งานภาพและการตัดต่อสามารถทำออกมาได้ดีระดับหนึ่ง ตัวนักแสดงสามารถเลือกได้เหมาะสม และสามารถถ่ายทอดความรู้สึกได้เป็นธรรมชาติ แต่ภาพรวมแล้วก็นับว่าเป็นหนังที่ทำให้คนดูเกิดแรงบันดาลใจที่จะเดินหน้าและมีความหวังที่จะสู้ต่อ ภาพรวมแล้วขอให้คะแนนเรื่องนี้ที่ 6.0 /10

Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก


Video Sources 547 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 27,118 votes

Director

Phil DeSanti
Director

Cast

Mark Wahlberg isFather Stuart 'Stu' Long
Father Stuart 'Stu' Long
Mel Gibson isBill Long
Bill Long
Jacki Weaver isKathleen Long
Kathleen Long
Malcolm McDowell isMonsignor Kelly
Monsignor Kelly
Cody Fern isPriest
Priest
Faith Jefferies isTime Keeper
Time Keeper

หนังแนะนำ

Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
Man on the Run (2023)
Race to The Summit (2023) สู้สู่ยอดเขา
Made in England: The Films of Powell and Pressburger (2024)
Call Me Country Beyoncé & Nashville’s Renaissance (2024)
The Act of Killing (2012) ฆาตกรรมจำแลง
The Catcher Was a Spy (2018)
Conspiracy (2001) แผนลับดับทมิฬ
Mumbai Mafia Police vs the Underworld (2023) มาเฟียมุมไบ ตำรวจปะทะอาชญากร
The 15:17 to Paris (2018) หยุดด่วนนรก 15:17
Into the Wild (2007) เข้าป่าหาชีวิต
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย