web analytics

What's happening?


Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น ดูหนังฟรี พากย์ไทย รับชมได้บนมือถือตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลด App มีภาพ เสียงคมชัด

เรื่องย่อ Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น

หนังเรื่อง Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ผจญภัย สยองขวัญ ดราม่า วิทยาศาสตร์ อำนวยการสร้างโดย เจาเม คอลเลต เซร์รา, อิกนาซิโอ เฟร์นันเดซ เวย์กา, อัลเบร์โต นูเนซ เฟย์โจโอ, แบรด ลัฟฟ์, เอมมา ลัสเทรส, บอร์จา เปนา และ จวน โซลา เขียนบทโดย มิเกล แองเจิล วิวัส และ อัลเบร์โต “เบโต” มารินี กำกับภาพโดย โจซู อินเชาสเตกี ตัดต่อภาพโดย หลุยส์ เดอ ลา มาดริด และ จอร์ดี โลเปซ กำกับการแสดงโดย มิเกล แองเจิล วิวัส มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ แมทธิว แชนด์เลอร์ ฟ็อกซ์ รับบทเป็น แพทริค (เพื่อนบ้านแจ็ค), เจฟฟรีย์ โดโนแวน รับบทเป็น แจ็ค (พ่อลู), ควินน์ แคทลีน เคร์ซีย์ แม็คคอลแกน รับบทเป็น ลู (ลูกสาวแจ็ค), วาเลอเรีย เวรัว รับบทเป็น เอมมา, อเล็กซ์ ฮาฟเนอร์ รับบทเป็น เลวินสกี และ คลารา ลาโก กรัว รับบทเป็น แอนนี

เนื้อเรื่องจะเริ่มต้นจากไวรัสชนิดหนึ่งที่กลายพันธุ์แล้วแพร่เชื้อเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์ ทำให้บุคคลนั้นกลายเป็นซอมบี้ในที่สุด ซึ่งไวรัสชนิดนี้หากใครติดเชื้อจะเกิดการพัฒนา และปรับโครงสร้างทางพันธุกรรม เพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมนั่นเอง หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสขึ้นมาทุกคนเลยพยายามหนีออกมาให้พ้นจากแหล่งติดเชื้อทันที โดยหนึ่งในผู้ติดเชื้อก็คือ แพทริค, แจ็ค, เอมมา และ ลู พวกเขามีสถานะเป็นพ่อแม่ลูก และก็มีเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ข้างกัน แต่ไม่นาน เอมมา เสียชีวิตลงเพราะถูกซอมบี้กัดที่บริเวณต้นคอ แถมไม่มียารักษาด้วย และเมื่อเวลาผ่านไป 9 ปี ทุกคนคิดว่าเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้สูญพันธุ์หายไปหมดแล้วจึงไม่ได้ระมัดระวังตัว เชื้อเลยกลับมาระบาดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นการระบาดรุนแรงที่สุด แจ็ค เลยสั่งให้ลูกสาวของเขาอยู่ในบ้านเท่านั้นแต่เธอก็มักจะแอบออกไปหา แพทริค อยู่บ่อย ๆ เพราะว่ามีสุนัขที่ ลู ชอบเล่นด้วยทุกวันอยู่ที่นั่น มีอยู่วันหนึ่ง แพทริค เดินมาพร้อมกับสุนัขของเขาแล้วเจอเข้ากับซอมบี้กำลังกินสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งได้เพียงครึ่งตัว เขาเลยสะกดรอยเท้าบนหิมะตามไปเรื่อย ๆ แล้วก็เห็นผู้ติดเชื้อจำนวนมากออกมาล่าเหยื่อเนื่องจากกระหายเลือด เขาจึงหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้แต่ดันพลาดวิ่งชนต้นไม้จนหกล้มลงไป เมื่อเขาตั้งสติได้เลยคว้าปืนที่พกติดตัวมายิงไปยังบริเวณหนึ่งเพื่อให้ แจ็ค รับรู้ว่าตอนนี้พวกเราไม่ปลอดภัยต้องหนีให้เร็วที่สุด เวลาต่อมาเขาถูกซอมบี้กัดบริเวณต้นคอและก็มีสุนัขคู่ใจของเขามาช่วยชีวิตได้ทัน จากนั้นสุนัขตัวนี้ก็ตายในที่สุด ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาลูกสาวของ แจ็ค เสียใจหนักมาก เธอเลยหนีออกจากบ้านไปยังหลุมศพของสุนัขเพื่อวางดอกไม้สวย ๆ ให้เจ้าหมาน้อยแต่เธอกลับถูกดักโจมตีด้านหลังโดยที่เธอไม่รู้ตัว พ่อของเธอจึงตามหาเธอจนพบ และเขาก็เสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องเธอทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ใครอยากรู้ว่า แจ็ค, แพทริค และ ลู จะหาทางรอดออกไปจากที่แห่งนี้ได้หรือไม่ แล้วพวกเขาจะใช้วิธีไหนทำลายเชื้อไวรัสเหล่านี้ให้สลายไปทั้งหมด เชิญมาลุ้นติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็กชัน ผจญภัย สยองขวัญ ดราม่า วิทยาศาสตร์ โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่คนดูน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งซอมบี้แล้วก็การไล่ล่าเหยื่อเข้ามาผสมผสานกัน สำหรับด้านพล็อตเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร ส่วนจุดเด่นของหนังคือตอนจบมีการหักมุม ซึ่งหนังทำออกมาได้ดี แถมยังมีการออกแบบซอมบี้ได้เหมือนจริง แต่จุดด้อยของหนังมีหลายข้อคือ ข้อแรกการเล่าเรื่องดำเนินไปด้วยความไม่เข้าใจทำให้คนดูดูไม่รู้เรื่อง ข้อที่สองตัวละครหลักของเรื่องแสดงไม่สมบทบาทสักเท่าไร มีเพียงแค่ ควินน์ แคทลีน เคร์ซีย์ แม็คคอลแกน เท่านั้นที่แสดงดีที่สุด ข้อสุดท้ายเนื้อหาภายในหนังเรื่องนี้จะเน้นฉากดรามาซะส่วนใหญ่เลยทำให้คนดูรู้สึกเบื่อได้บางช่วง สุดท้ายเรื่องเทคนิคทางด้านของแสง สีสวย องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น


Video Sources 280 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8 17,655 votes

หนังแนะนำ

Virata Parvam (2022) ลำนำรักระหว่างรบ
Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา
Showing Up (2023)
Baaghi (2016) บากิ สัญญารักเสือร้าย
Touken Ranbu 2 (2023) ศึกรุ่งอรุณ
Young Bao (2013) ยังบาว คาราบาว เดอะมูฟวี่
Er Lang God of the New Legend of Deification (2023)
10 Days Of a Bad Man (2023) 10 วันของคนเลว
Invisible Guard (2022) ปู้เหลียงเหรินกับกู่พิษปีศาจ
Love at First Sight (2023) รักแรกพบ
Vacation Friends 2 (2023)
Shin Kamen Rider (2023)