web analytics

What's happening?


Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2 รับชมแบบเต็มเรื่อง 4K พากย์ / ซับไทย หนังเต็มเรื่อง อัปเดตหนังใหม่ตลอดทุกวัน รองรับทุกอุปกรณ์การใช้งานตลอด 24 ชม.

เรื่องย่อ Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2

การกลับมาของผู้สร้างภาพยนตร์ แนวบู๊ แอคชันสุดมันส์ Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2 ทางผู้สร้างและผู้กำกับ อย่าง สตีเว่น ซี. มิลเลอร์ อยากที่จะนำเสนอเรื่องราวผจญภัยครั้งใหม่ของ เรย์ เบรสลิน ที่นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ที่เขาได้สร้างตำนานการแหกคุกของ The toom ใน Escape Plan ภาคแรก ออกมาได้สำเร็จและกินใจผู้คนอย่างมาก การกลับมาในครั้งนี้นำทีมนักแสดงอย่างคับคั่ง พร้อมติดคุกที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สร้างความท้าทายใหม่ ๆ ในการแหกคุก และนักแสดงสมทบอย่าง หวง เสี่ยวหมิง ที่ตกลงร่วมแสดงในเรื่องนี้ มาพร้อมกับฉากต่อสู้ ที่เป็นการผสมผสานแบบนานาชาติ ที่จะมอบความสนุกและความตื่นเต้นในหนังเรื่องนี้

หลังจากที่ “เรย์ เบรสลิน” หาทางหนีออกมาจากคุกที่ชื่อว่า “เดอะทูม” เขาได้จัดตั้งองค์กรเพื่อคัดเลือกกองกำลังรักษาความปลอดภัยระดับสูง เขาได้ส่งทีมของเขาเข้าไปปฏิบัติการลับ เพื่อช่วยเหลือตัวประกัน ทีมประกอบไปด้วย พ่อมดแห่งเทคโนโลยี อย่าง ฮัช, มาดามวินิจฉัย Jules St. John, ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้, ผู้หมวดที่เรย์ไว้วางใจ อบิเกล โรส และพนักงานใหม่อย่าง ลุค และคิมบรอล ซึ่งในระหว่างปฏิบัติการคิมบรอล มาขึ้นรถช้าจนทำให้หนึ่งในตัวประกันเสียชีวิตไป ซึ่งคิมเบอร์ก็ได้แก้ตัวไปว่าเขาไประเบิดฐานอาวุธของศัตรูอยู่เขาได้ใช้อัลกอริทึมสูตรคำนวณของเขาเองไปคำนวณดูแล้วว่าแผนนี้มันจะสำเร็จ แต่ว่าแผนการทำลายอาวุธไม่มีอยู่ในแผนของพวกเขา แต่คิมบอลก็รั้นที่จะทำการระเบิดคลังอาวุธนั้นจนทำให้เขานั้นมาขึ้นรถช้า และทำให้ตัวประกันนั้นเสียชีวิตไป ฮัช ได้รายงานเรื่องนี้กับเรย์ที่เป็นหัวหน้าพวกเขา เรย์จึงได้เรียก คิมบรอล เข้ามาพูดคุยกับเขาว่าเขาเชื่ออัลกอริทึมมากจนเกินไปจนทำให้ปฏิบัติการล้มเหลว เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องไล่ คิมบรอล ออกจากทีม เมื่อเวลาผ่านไป ชูและน้องชายของเขาที่ชื่อว่ายูชิน ที่เป็นอัจฉริยะด้านเทคโนโลยี ได้หายตัวไปในคุกที่เรียกว่า “เฮดิส” เป็นสถานที่ ๆ ปฏิบัติต่อมนุษย์เหมือนกับสัตว์ พัศดีก็ได้บอกกับชู้ว่าให้ชู ไปเกลี้ยกล่อมน้องชายของตัวเอง เพื่อให้บอกสิทธิบัตรที่เขานั้นถืออยู่ตอนนี้อยู่ชินยอมบอกสิทธิบัตรให้กับพัสดุเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้นซึ่งใบที่ 2 ยูชินนั้นไม่ยอมบอก จากนั้นชูจึงได้ไปถามยูชินว่าสิทธิบัตรเรื่องที่ 2 มันคืออะไร ยูชินบอกว่ามันเป็นคลิปดาวเทียมขนาดเล็ก ที่สามารถเจาะระบบเข้าทุกอย่างของคอมพิวเตอร์ได้ทั่วโลก และที่เขาจดสิทธิบัตรนี้ไว้เพียงคนเดียว ก็เพราะว่าเขาต้องการจะฝังตายเทคโนโลยีนี้ไว้ให้เขารู้คนเดียวเท่านั้น เพราะถ้าคนอื่นรู้ไปและคนไม่ดีรู้ไปโลกนี้ถึงคราวอวสานแน่นอนเมื่อโชว์รู้เรื่องเขาก็พยายามที่จะแหกคุกนี้ให้ได้ เรย์และทีมได้ทราบเรื่องราวทั้งหมด จึงเริ่มต้นวางแผนเพื่อเข้าไปช่วยเหลือลูกทีมของเขา และได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าอย่าง เทรนต์ ทหารรับจ้างร่างใหญ่ การเข้าช่วยเหลือลูกทีมในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เขาจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องมาติดตามชมกัน

โดยส่วนตัวหลังที่ดูจบแล้ว คะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน เป็นหนังแนวบู๊ ที่มีกลิ่นอายของยุค 80 เริ่มต้นเรื่องหนังเล่าออกมาได้ดีมาก ๆ มีปมหลาย ๆ ด้านซ่อนอยู่ในเนื้อเรื่อง ที่จะนำพาไปสู่แกนหลักของเรื่อง แต่พอดูไปสักพักบทของ ชู ดูเหมือนจะให้น้ำหนักกับตัวละครนี้จนทำให้ดูเหมือนเป็นตัวเอกของเรื่อง หากพูดถึงเสน่ห์ของนางแหกคุก คงจะเป็นการเฉลยเรื่องราวที่ซับซ้อนแผนการในการแหกคุกออกมาในระหว่างทางของเรื่อง จนหนีออกมาได้นั่นเอง สิ่งในครั้งนี้มีเทคโนโลยีมากจนแทบจะกลายเป็นหนังไซไฟ แต่ก็ดูไม่ได้ล้ำมากเพราะจะมีฉากบู๊เข้ามาด้วย ซึ่งนักแสดงในแต่ละบทบาทก็แสดงออกมาให้เราได้รับชมแบบเพลิดเพลินไม่ต้องคาดหวังอะไรมาก สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยง Escape Plan ทาแป้งอยู่แล้วรับชมภาคต่อก็ไม่ผิดหวังสักเท่าไหร่ หรือใครที่ยังไม่รับชมภาคแรกนั้นก็สามารถเข้าไปรับชมได้

คะแนนภาพรวม : 7/10 คะแนน

Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2


Video Sources 247 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 3.9 34,315 votes

Director

Cast

Dave Bautista isTrent DeRosa
Trent DeRosa
Jesse Metcalfe isLuke Walken
Luke Walken
Wes Chatham isJaspar Kimbral
Jaspar Kimbral
Titus Welliver isThe Zookeeper
The Zookeeper
Chen Tang isYusheng Ma
Yusheng Ma

หนังแนะนำ

Pig (2021) หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต
The Tutor (2023)
JCVD (2008) ข้านี่แหละคนมหาประลัย
King Serpent Island (2021) เกาะราชันย์อสรพิษ
Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู
Detective Conan Movie 26 Black Iron Submarine (2023) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ
Justice League (2017) จัสติซ ลีก
Doctor Strange 2 in the Multiverse of Madness (2022) จอมเวทย์มหากาฬ 2 ในมัลติเวิร์สมหาภัย
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
ManSuang (2023) แมนสรวง
The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่
Violent Night (2022) คืนเดือด