web analytics

What's happening?


EO (2022) หนังความหมายดี ได้อารมณ์ทุกฉาก ภาพเสียงคมชัดระดับ 4K ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณาคั่น ดูเนื่องตลอดฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลด App

เรื่องย่อ EO (2022)

EO (2022) ภาพยนตร์ดราม่า ที่ฉายครั้งแรกในปี 2022 ซึ่งเป็นหนัง 1 ใน 5 ของผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ผลงานการกำกับและเขียนบทของ Jerzy Skolimowski นักแสดงนำโดย Hola, Tako, และ Marietta
เรื่องราวการผจญภัยของลาตัวสีเทาที่ชื่อว่า “อีโอ” แต่เดิมนั้น EO เป็น 1 ในดาวของคณะละครสัตว์ แต่แล้วกฎหมายได้ออก พรบ. คุ้มครองสัตว์ที่ห้ามไม่ให้เอาสัตว์มาทำการแสดง ทำให้ลาน้อย EO ถูกปล่อย เพราะมันไม่มีประโยชน์อีกต่อไป EO รักและความผูกพันกับคาสซานดร้า เจ้านายที่ทำการแสดงคู่กับมันมาโดยตลอด จึงไม่แปลกที่เมื่อทั้งคู่ต้องจากกัน มันจึงทำให้ทั้ง EO และคาสซานดร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เจ้าลาน้อยเริ่มเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ บนโลกที่เจ้าตัวไม่คุ้นเคย ได้พบเจอผู้คนมากมายทั้งที่เป็นมิตรและใจร้ายกับมัน ตัดภาพมาที่คาสซานดร้าที่รักและห่วงเจ้าลาน้อยเป็นอย่างมาก จากนั้นเธอตัดสินใจออกตามหาลาน้อย “EO” แต่ก็ต้องหยุดการตามหาลงไป เพราะแฟนหนุ่มของคาสซานดร้าให้เธอเลือกระหว่างเขากับ EO ลาน้อย และสุดท้ายแล้วชะตากรรมของเจ้าลาน้อย EO จะจบลงแบบไหนคุณต้องติดตามรับชมกันเอง
หนังภาพยนตร์ดราม่าอีกหนึ่งเรื่อง ที่ดูครั้งแรกก็คิดว่าเป็นการผจญภัยของลาน้อย แต่ไม่เป็นแบบนั้นเลย เพราะหนังจริง ๆ แล้วหนังสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเสียดสีสังคมมนุษย์ ซึ่งก็สมกับการที่ได้เข้ารางวัลแล้ว เพราะหากคนดูแบบเรา ๆ ก็อาจไม่ได้เข้าใจได้ขนาดนี้ สำหรับเนื้อหานั้นมีการดำเนินเรื่องราวไปแบบเรียบ ๆ แต่ก็ไม่ได้ยืดยาดมากเกินไป ในเรื่องเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่ลาน้อย EO ได้พบเจอ สำหรับงานภาพและเสียงนั้นทำออกมาได้ดีเอาเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการถายทำในแต่ละฉาก แต่ละตอน การจัดองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งแสง สี รวมถึงเสียงได้ดี ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ยังตัวละครยังส่งอารมณ์ให้กับคนดูได้ดี และภาพรวมถือว่าดีเลยทีเดียว
คะแนนที่ได้ 8.0 / 10

EO (2022)


Video Sources 84 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.7 12,811 votes

หนังแนะนำ

Code 8 Part 2 (2024) ล่าคนโคตรพลัง ภาค 2
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
A Dog’s Way Home (2019) เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน
Poor Things (2023) พัวร์ ธิงส์
Mr Car and the Knights Templar (2023) มิสเตอร์คาร์และอัศวินเท็มพลาร์
Air แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน (2023)
Mira (2022)
ManSuang (2023) แมนสรวง
Nuovo Olimpo (2023) รักรีเทิร์น ณ นิวโอลิมปัส
On the Line (2021)
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย