web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Enemy of The State (1998) แผนล่าทรชนข้ามโลก พากย์ไทย ซับไทย รับชมไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ ดูหนังออนไลน์ ดูฟรีผ่าน Smart TV

เรื่องย่อ Enemy of The State (1998) แผนล่าทรชนข้ามโลก

Enemy of The State (1998) แผนล่าทรชนข้ามโลก ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญทางการเมืองของอเมริกาปี 1998 กำกับโดยโทนี่ สก็อตต์ เขียนบทโดยเดวิด มาร์โคนี อำนวยการสร้างโดยเจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ และนำแสดงโดยวิลล์ สมิธ และยีน แฮ็กแมน พร้อมด้วยนักแสดงสมทบที่ประกอบด้วยจอน วอยต์, ลิซ่า โบเน็ต, กาเบรียล เบิร์น แดน บัตเลอร์, ลอเรน ดีน, แจ็ค แบล็ก, เจค บูซีย์, แบร์รี่ เปปเปอร์, สก็อตต์ คาน, เจสัน ลี , ทอม ไซส์มอร์, เซธ กรีน, และ เรจิน่า คิง

เรื่องราวเริ่มต้นที่ โธมัส เรย์โนลด์ เจ้าหน้าที่อาวุโสของ NSA พบกันในสวนสาธารณะกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ฟิล แฮ บุคคลตัวอย่างที่คัดค้านการติดตั้งเครื่องดักฟังเฉพาะบุคคล เขามองว่ามันละเมิดสิทธิประชาชนมากจนเกินไป ทำให้เขาคิดเห็นไม่ตรงกันกับโธมัส ที่มองว่าการดักฟังช่วยชาติไว้มาหลายครั้งแล้ว แฮมเมอร์สลีย์ยังคงมุ่งมั่นที่จะปิดกั้นเส้นทางโดยอ้างว่าผลประโยชน์ที่เป็นไปได้ของร่างกฎหมายไม่คุ้มที่จะสละสิทธิความเป็นส่วนตัวของประชาชนทั่วไป เรย์โนลด์ต้องการให้ผ่านร่างกฎหมายเพื่อเลื่อนตำแหน่งเป็นเวลานาน จึงมีทีมสายลับที่ภักดีต่อเขาสังหารแฮมเมอร์สลีย์ เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์หลังอาการหัวใจวาย ทนายความด้านแรงงาน โรเบิร์ต เคลย์ตัน ดีน กำลังทำงานร่วมกับบริษัทของเขาในคดีที่เกี่ยวข้องกับ พอลลี่ ปินเตโร เจ้าของร้านอาหารและหัวหน้ากลุ่มมาเฟีย ดีนพบกับราเชล แบงก์ อดีตแฟนสาวของเขา เรเชลทำงานให้กับ บริลล์ ซึ่งเป็นชายคนหนึ่งที่ดีนจ้างให้ทำหน้าที่สอดแนมเป็นครั้งคราว แต่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน เธอส่งเทปกล่าวหา ปินเตโร ฐานฉ้อโกงแรงงาน ซึ่ง ดีน ข่มขู่เขา เพื่อให้แน่ใจว่าคนร้ายจะยินยอมที่จะตกลงยอมความ เรย์โนลด์ และทีมของเขาพบนักชีววิทยากำลังนำเทปจากกล้องสัตว์ป่าระยะไกลที่ประจำการอยู่ฝั่งตรงข้ามทะเลสาบจากที่เกิดเหตุฆาตกรรม พวกเขาระบุว่าเขาคือ ดาเนียล ซาวิทซ์ เมื่อซาวิทซ์ดูภาพการฆาตกรรม เขาจะติดต่อนักข่าวทันที เพื่อเผยแพร่เทปดังกล่าว ทีมของเรย์โนลด์ รับสายและรีบไป ที่อพาร์ตเมนต์ของซาวิทซ์ เขาถ่ายโอนวิดีโอไปยังแผ่นดิสก์และซ่อนไว้ในคอนโซลเกม NEC TurboExpress ก่อนที่จะหลบหนี เขาบังเอิญไปเจอคณบดี เพื่อนเก่าในมหาวิทยาลัยของเขา ซาวิตซ์ตกใจมาก จึงใส่แผ่นดิสก์ลงในถุงช้อปปิ้งของดีน โดยที่เขาไม่รู้ เขาวิ่งเข้าไปในเส้นทางของรถดับเพลิงที่กำลังสวนมาและถูกสังหารทันที ในขณะที่เรย์โนลด์ ได้สังหารผู้ติดต่อนักข่าวของซาวิทซ์ หลังจากที่ทีมของ เรย์โนลด์ระบุตัว ดีน คิดว่า ซาวิทซ์ ส่งแผ่นภาพให้เขา พวกเขาก็ไปเยี่ยมเขาโดยปลอมตัวเป็นตำรวจ เมื่อดีนปฏิเสธที่จะให้พวกเขาค้นข้าวของของเขาโดยไม่มีหมายค้น เจ้าหน้าที่ก็เชื่ออย่างผิด ๆ ว่าเขากำลังยึดแผ่นดิสก์ไว้โดยเจตนา พวกเขาบุกเข้าไปในบ้านของดีนในขณะที่เขาและครอบครัวออกไปข้างนอก ปลูกแมลง ไว้บนเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของเขา พวกเขายังเผยแพร่หลักฐานเท็จว่าคณบดีกำลังฟอกเงินผ่านบริษัทของเขา เพื่อพินเทโรมีความสัมพันธ์กับราเชล กลอุบายทำลายชีวิตของคณบดี เขาถูกไล่ออกจากสำนักงานกฎหมาย บัญชีธนาคารของเขาถูกระงับ ระหว่างการสอบสวนของรัฐบาลกลาง คาร์ลาภรรยาของเขาไล่เขาออกไป ดีนขอให้ราเชลติดต่อบริลล์เพื่อขอความช่วยเหลือ เรย์โนลด์ สกัดกั้นการโทรและส่งคนคนหนึ่งของเขาไปปลอมตัวเป็นบริลล์ บริลล์ตัวจริงช่วยชีวิตคณบดีและเตือนเขาว่า NSA ต้องรับผิดชอบต่อการทำลายชีวิตของเขา หลังจากที่ดีนสามารถหลบเลี่ยงทีมได้ เขาตกใจมากเมื่อพบว่าราเชลถูกยิงเสียชีวิตในบ้านของเธอเพื่อปิดปากเธอ เขาถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรม ดีนที่กำลังถูกไล่ล่า เขาจะสามารถจบเรื่องนี้ได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8.5/10 คะแนน เป็นหนังที่ขยี้ประเด็นทางด้านการเมืองแบบจี้ใจสุด ๆ แต่เรื่องก็ยังสอดแทรกมุกตลกมาคั่น และหนังก็ได้ปรับลดระดับความเป็นแอคชั่นลงมา เน้นไปโทนจารชนไล่ล่าแทน จังหวะการดำเนินเรื่องไล่ล่าที่ชวนลุ้นสุด ๆ การันตี คุณภาพความบันเทิงแบบมันส์ถึงใจ

Enemy of The State (1998) แผนล่าทรชนข้ามโลก


Video Sources 159 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 254,534 votes

Director

Tony Scott
Director

Cast

Will Smith isRobert Clayton Dean
Robert Clayton Dean
Jon Voight isReynolds
Reynolds
Regina King isCarla Dean
Carla Dean
Jason Lee isDaniel Zavitz
Daniel Zavitz
Lisa Bonet isRachel Banks
Rachel Banks

หนังแนะนำ

Hod Na Hiaw 966 (2009) โหด หน้า เหี่ยว 966
The Hunger Games 4 Mockingjay Part 2 (2015) เกมล่าเกม 4 ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2
Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว
Hypnotic (2023) จิตบงการปล้น
Gantz Perfect Answer (2011) สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ
Hellraiser (2022) บิดเปิดผี
Hatchet (2006)
The Predator (2018) เดอะ เพรดเดเทอร์
Decibel (2022) ลั่นระเบิดเมือง
Maggie Moore(s) (2023)
Taxi 4 (2007) แท็กซี่ซิ่งระเบิด บ้าระห่ำ