web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง แอนนิเมชั่นดูสนุก ได้ชมฟรี เต็มเรื่อง ดูบนมือถือ ภาพเสียงคมชัด HD ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณา ดูฟรี 24 ชม.

เรื่องย่อ Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง

Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง แอนนิเมชั่น | ผจญภัย | แฟนตาซี เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นต่างธาตุแต่เกิดรักกัน จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ความรักต่างธาตุครั้งใหม่ขึ้น ให้เสียงตัวละครหลักโดย มาโมดู เอธี, เลอาห์ เลวิส, และ แคเธอรีน โอ’ฮารา ผลงานกำกับของ ปีเตอร์ ซอห์น
เรื่องราวเริ่มต้นที่ เอ็มเบอร์ สาวธาตุไฟ ผู้มีอารมณ์ร้อน ลูกสาวเจ้าของร้านเตาปิ้ง ที่เธอกำลังจะสืบทอดกิจการต่อจากพ่อและแม่ ซึ่งในทุกวันที่เปิดร้านจะต้องพบกับเรื่องราวชวนปวดหัวจากลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้าน และเมื่อไหร่ที่เอ็มเบอร์โมโหก็จะเผลอเปล่งเปลวไฟออกมาทุกที ด้วยเหตุนี้ทำให้พ่อไม่สามารถปล่อยให้เอ็มเบอร์ดูแลกิจการร้อนค้าต่อได้เพียงคำเดียว และวันหนึ่งที่ร้านได้จัดโปรโมชั่นรวมถึงมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก เมื่อมีลูกค้าเยอะ ก็ย่อมมีความต้องการที่ต่างกันและทำให้ร้านวุ่นวาย เอ็มเบอร์รู้สึกหงุดหงิด จึงลงไประบายอารมณ์ที่ชั้นใต้ดิน ทำให้ท่อน้ำที่ร้านเกิดแตก เอ็มเบอร์ตั้งสติได้ก็ใช้ความร้อนจากตัวเธอซ้อมท่อน้ำ เมื่อน้ำหยุดก็มีหนุ่มธาตุน้ำปรากฎตัวขึ้น เขาชื่อว่า “เวด” เป็นเจ้าหน้าที่ของเมืองทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของเมือง เอ็มเบอร์เพิ่งเคยเจอกับชาวธาตุน้ำเป็นครั้งแรกจึงมีคำถามมากมาย รวมถึงสงสัยว่าเวดมาที่นี่ได้อย่างไร เมื่อได้คุยกันก็ทำให้รู้ว่าเพราะท่อน้ำใต้ร้านเอ็มเบอร์นั้นมีการสร้างโดยไม่ได้มาตรฐานและมีการชำรุด เวดจึงออกใบสั่งให้กับร้านของเอ็มเบอร์ ซึ่งนั่นหมายความว่าร้านของเธอต้องปิด เอ็มเบอร์จึงต้องการเอาใบสั่งจากเวดคืน แต่ไม่ทันแล้วใบสั่งถูกส่งมายังศาลกลางเมืองเรียบร้อย เอ็มเบอร์เล่าถึงเหตุผลว่าทำไมถึงให้ร้านถูกปิดไม่ได้ให้เวดฟัง เวดจึงตัดสินใจพาเอ็มเบอร์มาพบกับนายกเทศมนตรี แล้วเล่าเรื่องเอ็มเบอร์ให้ฟัง นายกเทศมนตรีจึงมอบหมายให้ทั้งสองหาต้นเหตุที่แท้จริงว่าทำไมถึงน้ำถึงได้ไหลเข้าเมืองมาได้โดยให้เวลาเพียง 3 วัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณสามารถติดตามชมได้ที่นี่
หนังแอนนิเมชันที่มีพล็อตเรื่องไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่มากนัก ที่พูดถึงเรื่องของความรักที่แตกต่าง และการผจญภัย ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่ได้มีแกนหลักที่ชัดเจนสักเท่าไร แต่ถ้าดูแบบเพลิดเพลินก็ถือว่าทำได้ดี ด้วยเนื้อหาที่แปลกตามาก ๆ ต้องยอมรับว่าผู้สร้างสามารถหยิบเอาไอเดียสุดล้ำ เรื่องของธาตุมาต่อยอดได้แปลกใหม่ การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ มีการปูเรื่องราวได้น่าสนใจตลอดเรื่อง หนังสามารถดูได้ทุกวัย เรื่องนี้มีบทพากย์ภาษาไทยด้วย ทำให้ดูแล้วสามารถเข้าใจเรื่องราวได้ง่ายขึ้น งานภาพทำออกมาได้สวยสีสันสดใส ภาพรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีระดับหนึ่งที่เดียว แต่เชื่อว่ายังสามารถทำได้ดีกว่านี้ คะแนนภาพรวมที่ 6.0 / 10

Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง


Video Sources 420 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7 89,885 votes

Director

Peter Sohn
Director

Cast

Leah Lewis isEmber Lumen (voice)
Ember Lumen (voice)
Mamoudou Athie isWade Ripple (voice)
Wade Ripple (voice)
Ronnie del Carmen isBernie Lumen (voice)
Bernie Lumen (voice)
Shila Ommi isCinder Lumen (voice)
Cinder Lumen (voice)
Catherine O'Hara isBrook Ripple (voice)
Brook Ripple (voice)
Mason Wertheimer isClod (voice)
Clod (voice)
Ronobir Lahiri isHarold (voice)
Harold (voice)
Wilma Bonet isFlarrietta (voice)
Flarrietta (voice)
Joe Pera isFern (voice)
Fern (voice)

หนังแนะนำ

E-San New Old Songs (2016) ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง
Madame Web (2024) มาดามเว็บ
Mission Impossible 6 Fallout (2018) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์
Maggie Moore(s) (2023)
Justice League x RWBY Super Heroes & Huntsmen Part Two (2023)
The War with Grandpa (2020) ถ้าปู่แน่ ก็มาดิครับ
The Expendables (2010) โครตคนทีมมหากาฬ
Big Nunu’s Little Heist (2023) ขาใหญ่ปล้นเล็กๆ
The Grey (2011) ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก
Maleficent (2014) มาเลฟิเซนต์: กำเนิดนางฟ้าปีศาจ
The Counf (2023) ท่านเคานท์
X-Men 3 The Last Stand (2006) เอ็กซ์-เม็น รวมพลังประจัญบาน