web analytics

What's happening?


Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด ดูหนังฟรี HD ซับไทย รับชมได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร คมชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด

หนังเรื่อง Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด เป็นหนังฝรั่งแนวประวัติศาสตร์ ดรามา สารคดี อำนวยการสร้างโดย ฟีลิกซ์ ครีกก์เชม และ ไรอัน ไวต์ เขียนบทโดย เบนจามิน แคนตู และ ฟีลิกซ์ ครีกก์เชม กำกับภาพโดย ฟีลิกซ์ ไลเบิร์ก ตัดต่อภาพโดย บาร์บารา จีส กำกับการแสดงโดย เบนจามิน แคนตู และ แมตต์ แลมเบิร์ต มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ โรเบิร์ต เบร์ชีย์ รับบทเป็น โรเบิร์ต เบร์ชีย์, แคทริน ฮิมม์เลอร์ รับบทเป็น แคทริน ฮิมม์เลอร์, เอเรน กุฟเวอร์ซิน รับบทเป็น มาแนส เฮิร์บสต์, เอลี ออตโต คัปโป รับบทเป็น ชาร์ลอตต์ ชาร์ลาเควียร์, และ อันโตนิโอ ลัลลา รับบทเป็น แอ็นสท์ โรห์ม

เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 1920 มีสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง (Elrorado) ของกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เป็นคลับเปิดใหม่ ซึ่งไนต์คลับแห่งนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีเฉพาะเกย์ หรือ กลุ่ม LGBTQ+ เข้าไปใช้บริการเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป 13 ปี คือปี 1933 ไนต์คลับแห่งนี้ก็ถูกสั่งให้ปิดลงอย่างถาวร เพราะเกิดการยึดครองอำนาจใหม่ (ยุคของฮิตเลอร์) เข้ามามีบทบาทในประเทศนั่นเอง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นในกรุงเบอร์ลินบ้าง และความรุนแรงอยู่ในระดับไหน คอหนังทุกคนสามารถเข้ามาติดตามเพื่อรับชมต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังสารคดีประวัติศาสตร์ ดรามาที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นจริงในยุคที่ฮิตเลอร์เข้ามายึดอำนาจการปกครอง ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยทุกเหตุการณ์นั้นจะเป็นการนำเสนอมุมมองการใช้ชีวิตของผู้คนในเมืองนี้ รวมทั้งสงคราม และประวัติศาสตร์ของชาติที่คนทั่วโลกไม่เคยรับรู้มาก่อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนให้คนดูเห็นถึงความสุขก่อนถูกยึดอิสรภาพ และความทุกข์หลังถูกยึดอำนาจไปเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ผู้คนในเมืองนี้มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเดิม เพราะอยู่กับสงครามอันน่าสยดสยองนั่นเอง สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าดีอยู่ จุดเด่นของหนัง ประกอบด้วย การดำเนินเรื่องกระชับ ไม่ซับซ้อน ส่วนการถ่ายทำใช้สถานที่จริงคือ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี จึงทำให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมาก แถมงานภาพที่ถ่ายออกมานั้นยังดูสวยงามเป็นธรรมชาติสุด ๆ นอกจากนี้โทนสีของฉากยังใช้โทนคลาสสิกจึงดูเข้ากับบรรยากาศในหนัง และคงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศนี้ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญหนังยังสะท้อนให้คนดูเห็นว่าคนในประเทศเยอรมนีให้ความสำคัญกับคนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน โดยไม่แบ่งแยกชนชั้น แต่ความสุขเหล่านั้นหายไปเพียงเพราะผู้นำคนใหม่เข้ามาบริหารประเทศแล้วยึดอำนาจไปทั้งหมด จึงทำให้ประชาชนใช้ชีวิตอยู่ในท่ามกลางความไม่สงบสุข ในขณะที่จุดด้อยของหนังคือ เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะกับเด็ก เนื่องจากเนื้อหาที่ถ่ายทอดออกมามีความรุนแรงมากพอสมควร ดังนั้นอย่าปล่อยให้เด็กดูตามลำพัง เพราะอาจจะลอกเลียนแบบพฤติกรรมในหนังได้ สุดท้ายนี้เทคนิคด้านต่าง ๆ ทั้ง แสง สีสวยเป็นธรรมชาติ ฉากสวย บรรยากาศสมจริง ดนตรีประกอบไพเราะมาก และสุดท้ายองค์ประกอบส่วนอื่นโดยรวมของหนังถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นคะแนนภาพรวมเราให้ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด


Video Sources 155 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Cast

หนังแนะนำ

Trending Topic (2023) ฮิตติดเทรนด์
Phobia (4bia) (2008) 4 แพร่ง
Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด
Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์
Angry Pursuit (2023) ไล่ล่าเพราะข้าโกรธ
Malbatt Misi Bakara (2023)
BAAGHI 2 (2018) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 2
777 Charlie (2022) ชาร์ลี มะหมาท้าโลกให้รัก
Speak No Evil (2022) พักร้อนซ่อนตาย
Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร