web analytics

What's happening?


Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิดดูฟรี หนังปีใหม่ สารคดี ภาพเสียงคมชัด พากย์ไทย ซับไทย ไม่โหลด App ไม่ต้องสมัคร ไม่มีโฆษณา ฟรี

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด

Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด เป็นหนังสารคดีจากทาง Netflix กำกับภาพยนตร์โดย เจมส์ แวน เดอร์ พูล และ แอนดรูว์ โคเฮน ที่จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ซึ่งเป็นเรื่องราวสำคัญที่สุดในช่วงชีวิตทางด้านงานวิทยาศาสตร์ นำแสดงโดยไอแดน แม็กอาร์เดิล รับบทเป็น ไอน์สไตน์, แอนดรูว์ ฮาวิลล์ รับบทเป็น โอลิเวอร์ ล็อคเกอร์-แลมป์สัน, และนักแสดงอีกมากมายที่ร่วมถ่ายทอดสารคดีเรื่องนี้

จะเป็นการเล่าเรื่องราวของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในช่วงชีวิตการทำงานด้านงานวิทยาศาสตร์ ในช่วงแรกจะเป็นการให้รายละเอียดเกี่ยวกับทฤษฎีสัมพัทธภาพของไอน์สไตน์ที่ทำร่วมกับชาวยิวในช่วงต้นทศวรรษที่ 1930 แต่ทางกลับกันไอน์สไตน์ก็มองเห็นถึงความชั่วร้ายของฮิตเลอร์ นอกจากนี้ไอน์สไตล์ก็ยังเล่าถึงประธาราธิบดีรูสเวลต์ในปี 1930 ก็ได้เตือนเกี่ยวกับอาวุธเหล่านั้นเช่นกัน หลังจากนั้นไอน์สไตน์ได้หนีมายังเยอรมนีและมาอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็ก ๆ ในทุ่งหญ้าแห่งหนึ่ง เขายังเล่าต่ออีกว่า เขานั้นได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้บัญชาการโอลิเวอร์ ล็อคเกอร์-แลมป์สัน นักการเมืองและเจ้าหน้าที่กองหนุนกองทัพเรืออังกฤษ และเรื่องราวชีวิตจริงที่ถูกถ่ายทอดจากไอน์สไตน์ผ่านหนังสารคดีเรื่องนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต้องติดตามเรื่องราวจริงต่อจากนี้…

นับว่าเป็นหนังสารคดีที่เล่าจากเรื่องจริงของไอน์สไตน์ ในเวลา 76 นาทีที่ให้ความรู้สึกสั้นกว่านั้น ขณะที่ตัวหนังกำลังสร้างบริบททางประวัติศาสตร์ ในรายละเอียดที่เกี่ยวกับการบินของเยอรมนีปี 1932 ของไอน์สไต์เอง ซึ่งทาง Netflix นำเรื่องจริงเหล่านี้มาตีแผ่เป็นเรื่องใหม่ที่ได้ผสมฉากดราม่าปนไปกับฟุตจริง เป็นการบอกเล่าถึงความสำพันธ์ที่ซับซ้อนของไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีกับระเบิดปรมาณู ในส่วนของบทระครอาจจะดูวกไปวนมานิดหน่อย เพราะบทเหล่านั้นมาจากคำพูดของไอน์สไตน์เอง การถ่ายทำนั้นผู้สร้างพยามทำให้รับรู้ถึงความเป็นประวัติศาสตร์ที่สุด และโดยรวมแล้วนับว่าเป็นหนังสารคดีที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งเราให้คะแนนรวมอยู่ที่ 8.0/10 คะแนน

Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด


Video Sources 174 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.1

Director

Cast

Aidan McArdle isAlbert Einstein
Albert Einstein
Andrew Havill isCommander Locker-Lampson
Commander Locker-Lampson
Rachel Barry isMargery Howard
Margery Howard
Helena Westerman isBarbara Goodhall
Barbara Goodhall
Leo Ashizawa isKatsu Hara
Katsu Hara
Jay Lewis Mitchell isYoung Einstein
Young Einstein
Simon Markey isJacob Epstein
Jacob Epstein
James Musgrave isWalter Adams
Walter Adams
Simon Haines isPaul Weyland
Paul Weyland

หนังแนะนำ

No Surrender (Karmouz War) (2018) เดี่ยวประจัญบาน
ManSuang (2023) แมนสรวง
To Kill a Tiger (2024) เมื่อต้องฆ่าเสือ
Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก
The Finest Hours (2016) ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤตทะเลเดือด
Black Gold (2011) ล่าขุมทองดับตะวัน
Poisoned (2023) ความจริงที่สกปรกของอาหาร
Jerry and Marge Go Large (2022) เจอร์รี่และมาร์จ ถอดรหัสลับขุมทรัพย์ล็อตเตอร์รี่
Cyberbunker The Criminal Underworld (2023) ไซเบอร์บังเกอร์ โลกอาชญากรรมใต้ดิน
Unknown The Lost Pyramid (2023) พีระมิดที่สาบสูญ
Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์
Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน