web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

E-San of the Dead (2022) ซอมบี้ไทบ้าน ดูหนังซับไทย HD รับชมฟรีบนมือถือตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ E-San of the Dead (2022) ซอมบี้ไทบ้าน

หนังเรื่อง E-San of the Dead (2022) ซอมบี้ไทบ้าน เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ ดรามา ตลก อำนวยการสร้างโดย ชองสตอน เอกสิทธิ์ สมเพรช เขียนบทโดย นันทวุธ ภูผาสุข, นราธิป วงษ์ชารี, และ ทัศนัย สมบัติธีระ กำกับการแสดงโดย นันทวุธ ภูผาสุข มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ สหรัฐ หอมแสง รับบทเป็น อาจ (สมาชิกผู้บ่าวขี้เหล้าแก๊งไทบ้าน), สโรชา หิรัญสโรช รับบทเป็น พร (พยาบาลสาว), จิรัสม์ชญช์ พลสามารถ รับบทเป็น เป๊กโก้ (สมาชิกผู้บ่าวขี้เหล้าแก๊งไทบ้าน), สุพิชา นุชิต รับบทเป็น ฝน (ภรรยา ก้า), และ ทวิทย์ สิทธิ์ทองสี รับบทเป็น ก้า (สามี ฝน และสมาชิกผู้บ่าวขี้เหล้าแก๊งไทบ้าน)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ อาจ, เป๊กโก้, และ ก้า พวกเขาเป็นสมาชิกผู้บ่าวแก๊งไทบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่ง และพวกเขาทั้งสามคนต่างก็หลงรัก พร ที่เป็นพยาบาลสาวของโรงพยาบาลในพื้นที่นั้น แต่พวกเขากลับถูกปฏิเสธมา เพราะวัน ๆ พวกเขาเอาแต่ดื่มเหล้า ยิงหนู เลี้ยงไก่ชน สูบยา อีกทั้งยังไม่ทำงานอะไรอีกด้วย และเวลาต่อมา ก้า ก็ได้แต่งงานกับ ฝน ซึ่งเหมือนชีวิตจะดีขึ้น แต่กลับละกิเลสเรื่องเหล้าไม่ได้ ฝนจึงต้องคอยควบคุมความประพฤติของสามีอยู่ตลอดเวลา หลังจากนั้นไม่นานหมู่บ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ก็ได้เกิดโรคระบาดอย่างรุนแรงขึ้นมา จนทำให้ทุกคนในหมู่บ้านมีสภาพร่างกายเปลี่ยนแปลงกลายเป็นซอมบี้ในที่สุด พวกเขาจึงตัดสินใจว่าจะต้องหยุดความวิบัตินี้ โดยช่วยให้ทุกคนในหมู่บ้านกลับมาเป็นมนุษย์ให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นชีวิตของพวกเขาจะพังพินาศอย่างแน่นอน และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยองขวัญที่พวกเขาจะต้องพบเจอต่อจากนี้ สำหรับคอหนังคนไหนที่อยากทราบว่า อาจ, เป๊กโก้, และ ก้า จะทำภารกิจนี้ได้สำเร็จหรือไม่ และพวกเขาจะจัดการกับซอมบี้เหล่านี้ด้วยวิธีการอย่างไร เชิญทุกคนมาติดตามเพื่อเอาใจช่วยพวกเขากันต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญ ดรามา ตลก อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคอหนังวัยรุ่นเป็นอย่างมาก แถมคนดูยังได้รับความสนุก และความเพลินเพลินหลังรับชมจนจบอีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนพล็อตเรื่องทำออกมาดีเช่นกัน สำหรับรายละเอียดที่เป็นจุดเด่นของหนังก็มีเหมือนกันคือ เนื้อหาภายในหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อของคนไทยที่อาศัยอยู่ในภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือผสมผสานกับเรื่องรางซอมบี้ดูดเลือดมนุษย์ ซึ่งเมื่อนำทั้งสองอย่างมารวมกันจึงช่วยให้หนังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แปลกใหม่ และไม่เหมือนเรื่องอื่น นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกมุกตลกเข้ามาด้วย ทำผลให้ผู้ที่รับชมรู้สึกมีความสุขไปกับการดูหนังด้วย แถมยังสะท้อนเรื่องราวการใช้ชีวิตของคนอีสานให้คนภาคอื่นได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบคนชนบทที่มีความยากลำบากอีกด้วย แต่จุดด้อยของหนังมีบางจุดคือตัวละครหลักในเรื่องเป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด คนที่เป็นคอหนังอาจจะไม่คุ้นหน้าตา และการแสดงของพวกเขา อีกทั้งหนังยังดูไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไร เพราะในขณะที่พวกเขาแสดงในฉากที่มีซอมบี้วิ่งมาไล่ล่าถึงตัว แต่กลับพบว่า เสื้อผ้าและทรงผมของตัวละครทุกคนเหมือนไม่ได้ผ่านการผจญภัยวิ่งหนีมาแต่อย่างใด ซึ่งจุดนี้ทำให้คนดูรู้สึกไม่อินกับหนังสักเท่าไร ส่วนทางด้านของเทคนิคต่าง ๆ เช่น แสง ฉาก สี และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร เราจึงให้คะแนนหนังอยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

E-San of the Dead (2022) ซอมบี้ไทบ้าน


Video Sources 252 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

หนังแนะนำ

Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
The Haunting 3 (2023) หมู่บ้านโรงแรม
The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง
Under Paris (2024) มฤตยู ใต้ปารีส
Worlds Best (2023) ที่สุดของโลก
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
The Year I Started Masturbating (2022)
Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
Congrats My Ex! (2023) ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
Vacation Friends (2021)
Pagpag 24/7 (2024) ร้านสะดวกหลอน