web analytics

What's happening?


Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก ติดตามหนังใหม่ ช่องทางดูหนังฟรี หนังพรีเมียมตลอด 24 ชั่วโมง พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังฟรี รองรับผ่านมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก

หนังตลก / ดราม่า เรื่อง Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก กำกับการแสดงโดย Craig Gillespie นักแสดงนำ Paul Dano, Andrew Garfield, Vincent D’Onofrio, Pete Davidson เรื่องราวของ คีธ กิลล์ ชายธรรมดาที่เริ่มแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองที่เกี่ยวกับการลงทุนจนมีผู้ติดตามและเข้ามาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่แล้วเขาก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มนายทุนที่มีฐานะทางการเงิน จึงเกิดเป็นศึกการต่อสู้ระหว่างการเดิมพันของชนชั้นธรรมดากับกลุ่มชนชั้นสูง

เรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของ คีธ กิลล์ ชายธรรมดาที่เขาทุ่มเงินเก็บของตัวเองทั้งหมดไปกับหุ้นตัวหนึ่ง พร้อมกับเริ่มโพสต์เรื่องราวของตัวเองลงบนโซเชียลไปพร้อม ๆ กัน แต่แล้วเรื่องราวของเขากลับได้รับความสนใจจากคนรอบตัว ทำให้เกิดมีชื่อเสียงและโดดดังในชั่วพริบตา ดูเหมือนว่าโพสต์ของเขานั้นสร้างแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คน หันมาที่จะเคลื่อนไหว ต้องการถีบตัวเองโดยมีความเชื่อว่าทุกคนสามารถร่ำรวยได้ในการลงทุน จนกระทั่งเหล่ามหาเศรษฐีเริ่มมีการเคลื่อนไหว พูดถึงปรากกฏการนี้กันในวงกว้าง จนเกิดการเดิมพันกันเกิดขึ้น เมื่อคีธ กิลล์แนะนำว่าตัวเองนั้นถือหุ้นของเกมสต็อปซึ่งเขาคาดว่าบริษัทนี้จะสามารถทำเงินให้แน่นอน ในทางกลับกันเหล่าเศรษฐีกลับมองว่าบริษัทจะเจ๋งไม่เป็นท่า 100% แต่แล้วเกมกลับพลิกในแบบที่ทำให้เหล่าเศรษฐีทั้งหลายต้องเสียหน้าไปตาม ๆ กัน โดยเหตุการณ์ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะดูเหมือนว่าพวกคนชั้นสูงไม่ยอมที่จะแพ้ง่าย ๆ ร่วมติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

เรียกว่าเป็นหนังตลกที่สนุกมาก ๆ อาจด้วยพื้นฐานตัวละครที่ทำคนดูเข้าอกเข้าใจการดิ้นรน ความมุ่งมั่นที่อยากถีบตัวเองให้ขึ้นมาจากสถานะเดิม ๆ เสน่ห์ของเรื่องนี้คงเป็นการฟาดฟันของทั้ง 2 กลุ่มว่าใครจะชนะการเดิมพันครั้งนี้ไปได้ เนื่องจากตัวเรื่องที่สร้างจะอ้างอิงมาจากชีวิตจิง ทำให้จะเห็นความเรียลของตัวบท แต่ยอมรับเลยว่าผู้กำกับถ่ายทอดลำดับเหตุการณ์เรื่องได้ดีมาก ๆ ไม่มีจังหวะไหนที่ดูน่าเบื่อเลยสักนิด ในส่วนของตัวละครแทบจะขนทัพนักแสดงมากฝีมือมาเล่นกันเลยว่าได้ สร้างความสมจริงในตัวบทได้มากขึ้นอีก รวม ๆ แล้ว ขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก


Video Sources 95 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 8,818 votes

Director

Cast

Paul Dano isKeith Gill
Keith Gill
Shailene Woodley isCaroline Gill
Caroline Gill
America Ferrera isJenny Campbell
Jenny Campbell
Pete Davidson isKevin Gill
Kevin Gill
Seth Rogen isGabe Plotkin
Gabe Plotkin
Nick Offerman isKen Griffin
Ken Griffin
Sebastian Stan isVlad Tenev
Vlad Tenev

หนังแนะนำ

The Hitman’s Wife’s Bodyguard (2021) แสบซ่าส์ แบบว่า บอดี้การ์ด 2
Crater (2023)
Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3
Honey Sweet (2023) รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืด
A Man Apart (2003) พยัคฆ์ดุพันธุ์ระห่ำ
An Unforgettable Year Spring (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ผลิ
Bad Social (2023) เกม / ล่า / ตาย
You People (2023)
Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ
Please Don’t Destroy The Treasure of Foggy Mountain (2023)
The Little Things (2021) เดอะ ลิตเติ้ล ธิงส์
Rob N Roll (2024) มหากาพย์ปล้นจารชน