web analytics

What's happening?


Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า พากย์ไทย ซับไทย ภาพคมเสียงชัด 4K ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณา ดูฟรี 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลด

เรื่องย่อ Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า

Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า หนังแอนิเมชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี เล่าถึงเรื่องราวของเจ้าไฟร์เออร์เดรค มังกรสีเงิน กับเพื่อนชอร์เรล บราวน์นี่น้อย และเบน โจรจอมขี้โม้ ที่ร่วมกันเดินทางเพื่อค้นหาแผ่นดินแห่งสวรรค์ พากย์เสียงโดย โทมัส โบรดี้ แซงสเตอร์, เฟลิซิตี โจนส์, เฟรดดี้ ไฮร์มอร์, และ แพทริก สจ๊วต ผลงานกำกับโดย โทเมอร์ เอชเชด และ ลูมาติก
หนังเล่าถึง “ไฟร์เดรก” มังกรเกล็ดเงินที่น้อยใจว่าตัวเองไม่สามารถพ่นไฟได้เหมือนมังกรตัวอื่น ไฟร์เดรกจึงเลือกที่จะซ่อนตัวอยู่ในป่า แต่แล้ววันหนึ่งพื้นป่าที่เคยสงบก็ถูกพวกมนุษย์บุกรุก ไฟร์เดรก และ ซอร์เรล ภูตภูเขาจอมแก่นจึงชวนกันไปเสาะหาดินแดนสวรรค์สำหรับมังกรในตำนาน ระหว่างทางทั้งสองก็ได้พบเบน โจรจอมขี้โม้ ที่อวดตัวว่าเป็นอัศวินมังกร ไฟร์เดรกและซอร์เรลจึงชวนกันร่วมทางไปดินแดนแห่งมังกรด้วยกัน แต่การเดินทางไม่ได้ราบรื่นนัก พวกเขาก็ต้องเจออุปสรรคครั้งสำคัญคือ เนเทิลแบรนด์​ ปีศาจที่กินมังกรสายโหด ซึ่งแอบตามไฟร์เดรกไปยังดินแดนสวรรค์ โดยมีเป้าหมายเพื่อจับมังกรกินเป็นอาหาร ทั้งสามจะสามารถไปถึงเป้าหมายได้หรือไม่ และจะสามารถหนีเจ้าปีศาจกินมังกรไปได้อย่างไร ต้องติดตามชม
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซี ที่ได้พล็อตเรื่องมาจากนิยายของนิวยอร์กไทม์ส คอร์เนลีอา ฟุงเคอ ที่นำเอาเรื่องราวการผจญภัยในการเดินทางมาสร้างเป็นเรื่องราวผ่านตัวละครน่ารักอย่าง มังกร ภูตภูเขา และชายหนุ่มที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แม้จะเป็นครั้งแรกของผู้กำกับ แต่ครั้งแรกที่เห็นก็นึกถึงแอนิเมชั่นอีกเรื่องขึ้นมาทันทีก็คือ “ไอ้เขี้ยวกุด” เพราะเนื้อหาคล้ายกันมาก แต่ถ้าดูแบบไม่คิดอะไร หรือนำไปเปรียบเทียบแล้ว เนื้อหาโดยรวมสนุกและการเดินเรื่องก็ลื่นไหลไม่ทำให้รู้สึกเบื่อ ในส่วนของภาพและการตัดต่อ สำหรับผู้กำกับมือใหม่แล้วทำได้ระดับนี้ถือว่าดีพอสมควร อีกหนึ่งอย่างที่ลืมไม่ได้ก็คือ ทีมพากย์ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก ทำให้รู้แล้วรู้สึกอินตาม ส่วนงานโปรดักชั่นโดยรวมทำออกมาได้ค่อยข้างดีเลยทีเดียว และท่านใดที่ชื่อชอบภาพยนตร์แอนนิเมชั่นแนะนำให้หาชม รับรองสนุกทั้งเนื้อหา ภาพ เสียง รวมถึง CG ที่สวยงามตามท้องเรื่อง และคะแนนรวมเรื่องนี้อยู่ที่ 7.0 / 10

Dragon Rider (2020) มหัศจรรย์มังกรสุดขอบฟ้า


Video Sources 122 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.7 2,009 votes

Director

Tomer Eshed
Director

Cast

Thomas Brodie-Sangster isFiredrake (voice)
Firedrake (voice)
Freddie Highmore isBen (voice)
Ben (voice)
Felicity Jones isSorrell (voice)
Sorrell (voice)
Patrick Stewart isNettlebrand (voice)
Nettlebrand (voice)
Sanjeev Bhaskar isMad Doc (voice)
Mad Doc (voice)
Nonso Anozie isMighty Djinn (voice)
Mighty Djinn (voice)
Meera Syal isSubisha Gulab (voice)
Subisha Gulab (voice)
Alex Norton isGravelbeard (voice)
Gravelbeard (voice)
Peter Marinker isSlatebeard (voice)
Slatebeard (voice)
Stephen Hogan isSpinecrackle (voice)
Spinecrackle (voice)

หนังแนะนำ

Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี!
4 Kings (2021) อาชีวะ ยุค 90
Shoot ‘Em Up (2007) ยิงแม่งเลย
Spaceman (2024) สเปซแมน
The Grey (2011) ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก
Detective Conan Movie 26 Black Iron Submarine (2023) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ
Moving On (2023) แค้นฝังใจวัย(ไม่)รุ่น
Er Lang God of the New Legend of Deification (2023)
Indiana Jones (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า
Gold Brick (2023) โกลด์บริค
Showing Up (2023)
Chronicles of the Ghostly Tribe (2015) อสูรยักษ์แห่งหุบเขามรณะ