web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ ดูหนังออนไลน์ฟรี เต็มเรื่อง คมชัดแบบไม่สะดุด

เรื่องย่อ Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ

ภาพยนตร์แอนิเมะชัน / ผจญภัย / ไซไฟ เรื่อง Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ กำกับโดย ทาคูมิ โทยามะ พากย์เสียงหลักโดย วาซาบิ มิซึตะ, เมกุมิ โอโอฮาระ, และ ยูมิ คากะซุ เมื่อโนบิตะได้รู้ว่า มีเรื่องราวของเมืองที่เต็มไปด้วยความสุข ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำอะไรหรือเป็นอะไรก็ได้ดั่งใจ ทำให้เขาตัดสินใจที่จะบอกเล่าเรื่องนี้ให้แก่โดราเอม่อน ซึ่งนั้นทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะออกตามหาเมืองแห่งนี้ว่ามีจริงหรือไม่?

ณ สถานที่หนึ่งที่ไม่ปรากฏชื่อ ตำรวจเวลากำลังออกตามล่าวัตถุประหยาดที่มีรูปร่างคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว แต่จู่ ๆ มันกลับหายวับไปต่อหน้าต่อตาพวกเขาอย่างปริศนา อีกด้านหนึ่ง เดคิสุงิ ได้นำหนังสือเล่มหนึ่งมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ของเขา โดยเนื้อหาจะเล่าเรื่องของเกาะยูโทเปียแห่งหนึ่งที่ประกอบด้วยผู้คนที่ฉลาด ใจดี ทุกคนไม่มีความหิวโหยหรือความต้องการใด ๆ เป็นเกาะในอุดมคติของใครหลาย ๆ คน เลยก็ว่าได้ ที่ต้องการชีวิตที่แสนสงบสุขและมีความสุข ซึ่งทางผู้แต่งหนังสือเรื่องนี้ได้กล่าวว่า เขาได้รับแรงบรรดาลใจมาจากเกาะที่มีอยู่จริง ๆ เมื่อโนบิตะได้รู้ดังนั้น เขาจึงได้บอกกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเองก็อยากจะไปที่เกาะนี้ดูสักครั้งในชีวิต เขาอยากเกิดบนเกาะที่สงบสุขที่จะไม่มีใครแกล้งเขาได้ ในช่วงเวลาเลิกเรียน โนบิตะได้ช่วยชิซูกะออกไปเล่นด้วยกัน แต่เขาก็ต้องโดนปฏิเสธ ทำให้ไจแอนด์และซึเนโอะลากตัวของเขาให้ไปเล่นกีฬาด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่ามันกลับไม่ใช่งานถนัดของเขาเท่าไร โนบิตะเลือกที่จะปลีกตัวมานอนอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ จู่ ๆ ก็มีแมลงเต่าทองสีเขียวบินมาเกาะที่ใบหน้าของเขา ไม่ว่าโนบิตะจะไล่เท่าไรเจ้าแมลงนี้ก็ไม่ไปสักที จนกระทั่งเขาได้เหลือมองไปยังท้องฟ้าที่ปรากฏเกาะรูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวตามที่หนังสือเรื่อง ยูโทเปีย ได้กล่าวเอาไว้ ไม่รอช้าโนบิตะได้รีบมาหาโดราเอม่อนพร้อมขอร้องให้เขาพาออกไปสำรวจเกาะนั้นทันที โดราเอมอนได้ยินดังนั้น เขาจึงยื่นข้อเสนอที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับเกาะนั้นดูก่อน ว่ามีข้อมูลหรือข่าวอะไรบ้าง โนบิตะได้รีบไปชวนซิซูกะให้ออกไปตามหาเกาะยูโทเปียด้วยกัน แต่เหมือนว่าการชักชวนในครั้งนี้ของเขาเป็นที่สนใจของไจแอนด์และซึเนโอะด้วย เรื่องราวการผจญภัยและการออกตามหาเกาะปริศนาจะเป็นอย่างไร ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

เป็นภาพยนตร์ในตำนานที่ยังคงความสนุกได้ดี ๆ มาก ๆ การเล่าเรื่องถือว่าเข้าเนื้อหาหลักได้รวดเร็ว มีกลิ่นอายและความเป็นเอกลักษณ์ของหนังไว้อยู่ ด้านของงานภาพ เสียงต่าง ๆ ทำออกมาได้ดี วางเนื้อเรื่องแบบไม่น่าเบื่อ มีการสร้างปมและชวนให้น่าติดตามไม่น้อยเลยด้วย ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมะที่ดูได้ทุกอายุ ใครที่เบื่อ ๆ เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย โดยรวมแล้วเราจะขอให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 8.5/10

Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ


Video Sources 305 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 1,060 votes

Director

Cast

Wasabi Mizuta isDoraemon (voice)
Doraemon (voice)
Megumi Oohara isNobita (voice)
Nobita (voice)
Yumi Kakazu isShizuka (voice)
Shizuka (voice)
Subaru Kimura isGian (voice)
Gian (voice)
Tomokazu Seki isSuneo (voice)
Suneo (voice)
Marina Inoue isMarimba (voice)
Marimba (voice)
Inori Minase isHanna (voice)
Hanna (voice)
Ren Nagase isSonya (voice)
Sonya (voice)

หนังแนะนำ

Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
Furiosa A Mad Max Saga (2024) ฟูริโอซ่า มหากาพย์ แมด แม็กซ์
Pee Nak 3 (2022) พี่นาค 3
X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2
Death Race 4 Beyond Anarchy (2018) เดธ เรซ…ซิ่ง สั่ง ตาย 4
Family Switch (2023) ครอบครัวตัวสลับ
Sumpahan Syaitan (2023) สาปซาตาน
Heavy Trip (2018)
Ride On (2023) ควบสู้ฟัด
Orion and the Dark (2024) โอไรออนท่องแดนมหัศจรรย์รัตติกาล
Happiness for Beginners (2023) ความสุขสำหรับมือใหม่
Demon Slayer Kimetsu no Yaiba To the Hashira Training (2024) ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก