web analytics

What's happening?


Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณาคั่น ดูหนังบนมือถือ HD 4K ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย และซับไทย

เรื่องย่อ Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี

Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี เป็นหนังสยองขวัญที่มีความน่าสนใจมาก ๆ และยังเป็นหนังฝรั่งที่มีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อของบ้านเรา เพราะผู้สร้างหนังมีความหลงใหลในหนังผีแถบเอเชีย จึงได้หยิบนำเอาความสยองขวัญ ความหลอนตามท้องถิ่นไปสร้างเป็นหนังผีในแบบฉบับของเขา จนกลามาเป็นหนังเรื่องนี้ที่อ้างอิงมาจากพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ที่มีทั้งความน่ากลัว ชวนขนลุก และในปัจจุบันพิธีกรรมนี้ยังถูกสั่งห้ามในการประกอบอีกด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับโดย แบรนโด ลี แสดงนำโดย แฮร์ริส ดิกคินสัน รับบทเป็น เบน, ฟิโอนา ดัวริฟ รับบทเป็น จูลส์, มิลิน เครปพิน รับบทเป็น มาร์ธา, จอร์แดน เบลฟี รับบทเป็น แมตตี้, แรนดี้ เวย์น รับบทเป็น วูลฟ์, วิลเลี่ยม มิลเลอร์ รับบทเป็น เอียน, และก้องหล้า กาญจนโหติ รับบทเป็น พระ

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักล่าผีจากอเมริกา ที่บินข้ามโลกข้ามเวลามาเพื่อพิสูจน์เรื่องเล่าการจับวิญญาณผีร้ายในประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย ก่อนที่พวกเขาจะพบว่าพิธีกรรม และสถานนี้นั้นเต็มไปด้วยอาถรรพ์ และมีผีที่เฮี้ยนในแบบที่พวกเขาไม่เคยเจอมาก่อน จนทำให้หนึ่งในสมาชิกของพวกเขาโดนผีร้ายเข้าเล่นงาน จนเดือดร้อนถึงพระสงฆ์ของไทยผู้ที่มีความแกร่งกล้าในวิชาอาคม ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและต่อสู้กับวิญญาณตนนี้ที่กำลังแผลงฤทธิ์ และหลอกหลอนคนไปทั่ว

อันดับแรกเราก็ต้องขอชื่นชมไอเดีย และคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ เพราะมันน่าสนใจมาก ๆ ถึงแม้จะเป็นหนังผีในโซนเอเชียที่เทียบกับหนังเรื่องอื่นแล้วก็อาจจะยังไม่ดีเท่าไร แต่ตัวหนังก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม และมีเอกลักษณ์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากโปรดักชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงการแคสติ้งนักแสดงนำ ก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนทางด้านขององค์ประกอบการเล่าเรื่อง และการดำเนินเรื่อง หนังอาจจะทำซ้ำซากไปหน่อย จึงอาจจะทำให้คนดูเบื่อได้ แต่ว่าการใส่จังหวะ และการไล่ระดับความหลอน รวมไปถึงการดีไซน์ฉากอันน่าสะพรึงกลัว ตัวหนังกลับทำออกมาได้ยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าทำให้คนดูหลอนกันแบบสุดขั้วเลยทีเดียว จึงทำให้สิ่งนี้เป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าขยี้ความหลอนได้แบบถึงใจ และจัดหนัก จัดเต็มทุกฉาก

สรุปโดยรวมแล้วภาพยนตร์สยองขวัญ ระทึกขวัญเรื่องนี้ก็เป็นหนังผีที่ทำออกมาได้ตามมาตรฐาน และตรงตามสูตรสำเร็จ ถึงแม้ว่าโปรดักชั่น และการตัดต่อในหลาย ๆ ฉากนั้นอาจจะดูเชยและเก่าไปสักหน่อย เพราะเป็นลูกเล่นที่ไม่ใช้กันแล้วในหนังผีสมัยนี้ แต่เมื่อได้ดูหนังไปเรื่อย ๆ ก็พบว่าเป็นหนังที่หลอน และชวนขนหัวลุกอีกเรื่องที่คอหนังผีทุกคนไม่ควรพลาดเด็ดขาด

คะแนนภาพรวม : 6.5 เต็ม 10 คะแนน

Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี


Video Sources 209 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5 317 votes

หนังแนะนำ

The Crazies (2010) เมืองคลั่งมนุษย์ผิดคน
Nowhere (2023)
Scream 1996 หวีดสุดขีด
A Quiet Place Part 2 (2021) ดินแดนไร้เสียง 2
Hush (2016) ฮัช ฆ่าให้เงียบ
Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ
Confidential Informant (2023)
Lights Out (2024)
Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก
The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6
Day Of The Dead Bloodline (2018) วันนรกเดือด มฤตยูซอมบี้สยอง
Double Blind (2024)