web analytics

What's happening?


Dog Gone (2023) หมาหลง หนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง มาสเตอร์ สตรีมมิ่งสด ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย ฟรีไม่มีค่าสมัครสมาชิก เต็มอิ่ม 24 ชั่วโมง

เรื่องย่อ Dog Gone (2023) หมาหลง

Dog Gone (2023) หมาหลง ภาพยนตร์จากทาง Netflix แนวครอบครัว / ผจญภัย กำกับการแสดงโดย สตีเฟน เฮเร็ก นำแสดงโดย ร็อบ โลว์, จอห์นนี่ เบิร์ชโธลด์, คิมเบอร์ลี วิลเลียมส์เพสลีย์

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ฟิว เขากำลังนั่งบ่นกับเพื่อนสนิทตัวเองเรื่องที่ถูกสาวทิ้ง ก่อนจะเห็นสาวคนนึงนั่งเล่นกับสุนัข ทำให้ฟิวตัดสินใจชวนเพื่อนตัวเองไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งเขาตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าลูกสุนัขตัวนึง โดยตั้งชื่อให้มันว่า ก็องเกอร์ เวลาผ่านไปในช่วงใกล้จะถึงวันรับปริญญา พ่อ แม่ และพี่สาว ขับรถมาหาฟิวเพื่อนร่วมงานในการจบปีการศึกษาก่อนที่จะรู้ว่าเขารับเลี้ยงสุนัขมาหนึ่งตัว พ่อและแม่บ่นเขายกใหญ่เนื่องจากฟิวยังไม่มีความรับผิดชอบมาพอ แถมต่อจากนี้เขาต้องออกหางาน ทำให้การเลี้ยงสุนัขยิ่งจะลำบากมากยิ่งขึ้นด้วยนั้นเอง ในเช้าวันถัดมา ฟิวรีบมายังมหาลัยเพื่อร่วมพิธีงานจบ แต่ดูเหมือนว่าตัวของเขามาไม่ทันเพราะตื่นสาย ทำให้พ่อแม่ต่างรู้สึกไม่ดีเล็กน้อย พี่สาวได้เอ่ยกับเขาว่า หากไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านให้รีบหางานซะ นั้นทำให้เขารู้สึกคิดหนักเพราะตัวเองยังไม่รู้เลยว่าต้องการที่จะทำงานอะไรกันแน่ เมื่อฟิวมาถึงบ้านของพ่อแม่ พ่อของเขายื่นปลอกคอไฟฟ้าให้ก็องเกอร์ใส่สวมใส่มัน ขณะนั้นก็องเกอร์เห็นสุขันจิ้งจอกมันจึงรีบวิ่งไล่ทันที โดยไม่สนว่ากำลังโดนปลอกคอไฟฟ้าช็อตอยู่ ในระหว่างที่ก็องเกอร์อยู่ในบ้านหลังนี้ ช่วงแรก ๆ พ่อกับแม่ของฟิวต่างรู้สึกไม่ค่อยยินดีมากเท่าไรนัก เพราะเจ้าก็องเกอร์มักจะก่อกวนพวกเขาอยู่เสมอ จนกระทั่งนานวันเข้ามันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว เน็ตเพื่อนสนิทของฟิวได้มาเยี่ยมฟิวที่บ้าน พร้อมชวนกันออกไปเดินเล่นที่ป่า ฟิวได้ระบายถึงสถานการณ์ของตัวเองที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเส้นทางไหนดี แถมยังมีแรงกดดันจากทางบ้านอีกด้วย ทางด้านเน็ตให้กำลังใจพร้อมบอกว่า ตัวเขาเชื่อมั่นว่าฟิวจะมีเส้นทางของตัวเองได้แน่นอนหากเวลานั้นมาถึง ขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่นั้นเจ้าก็องเกอร์ได้เห็นสุนัขจิ้งจอก ฟิวจึงสั่งให้มันไปวิ่งไล่แต่เหมือนว่าเจ้าก็องเกอร์จะหายไปนานจนทำให้ฟิวเริ่มรู้สึกหวั่นใจ เขาพยายามเรียกร้องหาแต่มันก็ไม่กลับมา ฟิวกลับบ้านเพื่อบอกเรื่องนี้กับพ่อและแม่ ซึ่งทุกคนดูจะเป็นห่วงมันเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะตัดสินใจทำแผนออกค้นหาโดยมีแม่ที่จะโทรไปสอบถามเหล่าเพื่อนบ้านตามสมุดหน้าเหลือง ซึ่งพ่อและฟิวต้องออกเดินป่าเพื่อไปตามหามัน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร พวกเขาจะสามารถค้นหาเจ้าก็องเกอร์ได้หรือไม่ ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

เป็นหนังที่ค่อนข้างทัชใจมาก ๆ เลย แถมยังรับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงอีก ในช่วงตอนต้นเรื่องตัวหนังจะเล่าให้เราเห็นความสำคัญของเจ้าก็องเกอร์ที่มีต่อครอบครัว ความสัมพันธ์ของครอบครัวทั้งหมดก่อน หลังจากนั้นจะเป็นเรื่องราวการออกตามหาเจ้าก็องเกอร์กลับบ้าน ซึ่งจุดนี้หนังปูทางได้ดีมาก ๆ เลย ทำให้เราอินไปกับตัวหนังได้มาก ทางด้านนักแสดงก็ยังเล่นได้สมบทบาทสุด ๆ ไม่เพียงแค่ถ่ายทอดความกังวลที่มีต่อเจ้าก็องเกอร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความหวังที่ตัวเอกแบกรับไว้จากครอบครัวอีก รวม ๆ แล้วหนังเรื่องนี้เราให้คะแนนอยู่ที่ 10/10

Dog Gone (2023) หมาหลง


Video Sources 170 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 5,697 votes

Director

Cast

Johnny Berchtold isFielding Marshall
Fielding Marshall
Rob Lowe isJohn Marshall
John Marshall
Savannah Bruffey isPeyton Marshall
Peyton Marshall
Brian Brightman isGinny's Dad
Ginny's Dad
Holly Morris isGinny's Mom
Ginny's Mom
Caroline Skye isYoung Ginny
Young Ginny

หนังแนะนำ

The Haunting 3 (2023) หมู่บ้านโรงแรม
Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก
Orion and the Dark (2024) โอไรออนท่องแดนมหัศจรรย์รัตติกาล
Tomahawk Action 2 Bloodthirsty (2023) ปฏิบัติการโทมาฮอว์ก 2 นองเลือด
Crater (2023)
Justice League (2017) จัสติซ ลีก
Bholaa (2023) โภลา
An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง
Expend4bles (2023) โคตรคนทีมมหากาฬ 4
My Big Fat Greek Wedding 3 (2023)
The Tearsmith (2024) เจ้าแห่งน้ำตา
A Mirror Kill Magic (2021) กระจกสังหารปีศาจ