web analytics

What's happening?


DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว ดูฟรีเต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว

DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว หนังที่ดัดแปลงจากชีวิตจริงของชายคนหนึ่งที่เคยเป็นทหารกับน้องหมาที่ปลดประจำการ โดยทั้งคู่อยู่ด้วยกันตั้งแต่ตอนรบ เมื่อหมดภารหน้าที่ก็ยังได้อยู่ด้วยกันต่อไป หนังตลกที่เข้าฉายครั้งแรกในปี 2022 นำแสดงโดย แชนนิ่ง เททัม, คอเรียงก้า คิลเชอร์, เจน อดัมส์, และ เควิด แนช ฝีมือการกำกับโดย มาโมรุ โฮโซดะ
ตัวหนังว่าด้วยเรื่องของ “แจ็คสัน” (Channing Tatum) ชายหนุ่มที่เป็นอดีตทหารปลดประจำการ และได้รับมอบหมายให้กลับมารับภารกิจให้เดินทางไปยังงานศพของ “ไรลีย์” (Eric Urbiztondo) เพื่อนรักที่เสียชีวิตระหว่างที่รบ เรื่องราวดูเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ เพราะแจ็คสันยังต้องพาน้องหมา K9 คู่หูของไรลีย์ ที่ชื่อว่า “ลูลู่” ไปร่วมพิธีศพเจ้านายมันด้วยตามคำขอของญาติ และแจ็คก็จะต้องพาเจ้าลูลู่ไปส่งให้กับศูนย์ดูแลสุนัขที่ปลดประจำการอีกด้วย แจ็คออกเดินทางด้วยรถยนต์ประจำตัวคันเก่า ๆ ไปกับลูลู่ ที่กับไรลี่ย์แล้วช่างเป็นน้องหมาที่สุดน่ารัก แต่กับแจ็คทั้งคู่ดูจะไม่ค่อยเป็นมิตรกันสักเท่าไร และการออกผจญภัยที่สุดแสนทุลักทุเล ของหนึ่งคนหนึ่งหมาก็กำลังจะเริ่มขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตาม
โดยรวมแล้วกับหนังเรื่องนี้มีพล็อตที่ดำเนินเรื่องเกี่ยวกับคนและหมา แถมตอนแรกยังเป็นคู่กัดจนเวลาผ่านไปก็กลายเป็นบัดดี้ หลายคนเดาทางว่าสุดท้ายจะต้องเป็นหนังดราม่าเรียกน้ำตา ซึ่งก็จริงแต่ไม่ได้ฟูมฟาย เมื่อถึงฉากดราม่าแอบอยู่ลึก ๆ ชีวิตแจ็คที่มีปัญหาด้านสมองที่เขาเองเลือกไม่ได้ เหมือนกับลูลู่ หมาที่มีความสามารถแต่สุดท้ายก็กลายเป็นหมาปลดประจำการ โดยเป็นปลายทางของชีวิตของเจ้าลูลู่เองก็เลือกไม่ได้เหมือนกัน การดำเนินเรื่องนั้นผ่านตัวละครอย่างแจ็คและลูลู่เป็นหลัก แต่ทำได้ไม่น่าเบื่อ ด้วยเพราะว่ามีการแทรกมุขให้เราแอบยิ้มมุมปากอยู่ตลอด เรียกว่าทำออกมาได้แทบครบทุกอรรถรส งานภาพแม้ว่าจะไม่ได้มีฉากเทคนิคมาก แต่ก็ต้องบอกว่าทำได้ดี เพราะเรื่องนี้ไม่ได้ใช้น้องหมาแค่ 1 ตัว แต่ใช้ถึง 3 ตัว ซึ่งผู้สร้างก็สามารถเทียบเคียงน้องหมาที่เหมือนกันจนจับไม่ได้เลยว่าฉากไหนเป็นน้องหมาตัวไหน เรียกว่าประทับใจมาทีเดียว เอาเป็นว่าสำหรับคอหนังตลก แนะนำเลยเรื่องนี้ไม่ควรพลาด สำหรับคะแนนภาพรวมให้เลยที่ 10 /10

DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว


Video Sources 286 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 45,937 votes

Director

Cast

Channing Tatum isJackson Briggs
Jackson Briggs
Aavi Haas isDeli Manager
Deli Manager
Ryder McLaughlin isDeli Teenager
Deli Teenager
Luke Forbes isRanger Jones
Ranger Jones
Darren Keilan isRanger Lucas
Ranger Lucas
Eric Urbiztondo isSergeant Riley Rodriguez
Sergeant Riley Rodriguez
Darin Keith Martin isSergeant Turner
Sergeant Turner
Justin Louis Weiss isCorporal Dickerson
Corporal Dickerson
Cayden Boyd isCorporal Levitz
Corporal Levitz
Devin White isFort Lewis MP
Fort Lewis MP

หนังแนะนำ

War for the Planet of the Apes (2017) มหาสงครามพิภพวานร
Poo-Baow-Tai-Ban 3 (2018) ผู้บ่าวไทบ้าน 3 หมาน แอนด์ เดอะ คำผาน
Cruel War (2024) สงครามมหาโหด
The Velveteen Rabbit (2023)
She Said (2022) เสียงเงียบของเธอ
The Hot Chick (2002) ว้าย!…สาวฮ็อตกลายเป็นนายเห่ย
Paws of Fury The Legend of Hank (2022) อุ้งเท้าพิโรธ ตำนานของแฮ้งค์
The Protector (2005) ต้มยำกุ้ง
The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน
Saltburn (2023)
The Archies (2023) ดิ อาร์ชี่ส์
Sang Krasue 2 (2023) แสงกระสือ 2