web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย ผ่านระบบมือถือ สมัครฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องย่อ Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช

ภาพยนตร์แนวตลก / แอ็กชัน เรื่อง Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช กำกับการแสดงโดย เฉิน ซือเฉิง นำแสดงนำ หวัง เป่าเฉียง และ หลิว เฮ่าหรัน เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2016 เรื่องราวของหนุ่มจีนที่ติดอ่าง เดินทางมาหาลุงของตัวเองในย่างเยาวราช แต่แล้วก็ต้องมีเรื่องราวที่ทำให้เขาเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวสุดวุ่นวายต่าง ๆ มากมาย
ฉิน เฟิง เด็กหนุ่มที่มีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่าตัวของเขานั้นอยากเข้าโรงเรียนตำรวจ แต่ก็ผ่านมาหลายปีเขาก็ไม่ผ่านสักที จนกระทั่งย่าของเขานั้นได้เสนอให้ฉิน เฟิงไปเรียนรู้อยู่ลองไปอยุ่กับลุงของตัวเองที่มีนามว่า ถังเหริน ดูสักพัก เพื่อว่าเขาจะได้วิชาต่าง ๆ เพราะว่าถังเหรินนั้น เป็นที่เลื่องลือมากมายว่าเขาเป็นนักสืบมือทองของไชน่าทาวน์เลยก็ว่าได้ จึงทำให้วันหยุดพักร้อนในครั้งนี้ ฉิน เฟิง ตัดสินใจที่จะเดินทางไปหาลุงของตัวเองในย่านเยาวราช ที่กรุงเทพมหานคร ภาพตัดไปที่ ถังเหริน แท้จริงแล้วเขาไม่ได้เป็นนักสืบอะไรทั้งนั้น ถังเหรินเป็นคนขี้โม้ที่มักจะชอบสร้างเรื่องราวอยู่ตลอดเวลา เขามักสร้างเรื่องเพื่อหลอกลวงผู้อื่นอยู่เสมอ แถมเวลาว่างใหญ่ถังเหรินก็มักจะใช้ทั้งหมดอยู่ตามบ่อนการพนัน หรือขึ้นไปเป็นนักร้องเพื่อแลกทิป ขณะที่เขากำลังเล่นการพนันอยู่นั้น ถังเหรินได้ข้อความการมาถึงของ ฉิน เฟิง แต่เขากลับเลือกที่จะมองข้ามพร้อมกับตั้งหน้าตั้งตาเล่นการพนันในมือต่อไป ภาพตัดไปที่โรงพักแห่งนี้ ดูเหมือนว่าที่นี้กำลังเกิดความวุ่นวายอยู่ เมื่อตำรวจ 2 นาย ยื้อแย่งใบชันสูตร พวกเขาต้องหยุดการกระทำทั้งหมดเมื่อถูกขัดโดยตำรวจใหญ่ เขาบอกให้ทั้งสองเข้าประชุมพร้อมกันตอนนี้เลย ภาพตัดมาที่ห้องประชุม ตำรวจรายหนึ่งกำลังรายงานผลการชันสูตรคดีฆาตกรรมชายที่เป็นผู้ปล้นทองจากย่านไชนาทาวน์ ซึ่งคดีนี้ทางตำรวจใหญ่ได้เร่งให้นายตำรวจ 2 คน ทำคดีและตามตัวคนร้ายเพื่อเอาทองกลับคืนมาให้ได้ เนื่องจากเจ้าของทองเป็นเถ้าแก้ที่มีอิทธิพลอย่างมาก ซึ่งใครที่ตามหาคนร้ายได้ก่อนจะได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นสารวัตรเลยทันที ภาพตัดไปที่ ฉิน เฟิง เขาได้พบกับลุงตัวเองที่มารับช้ากว่าหลายชั่วโมง ถังเหริน ได้พาตัวหลานชายตัวเองมายังผับเพื่อต้อนรับ พร้อมกับแนะนำว่าเพื่อนของเขาเป็นนายตำรวจที่มีชื่อเสียง ถังเหรินพยายามที่จะมอมเหล้าฉิน เฟิง จนทำให้เขามีอาหารมึนเมาอย่างมาก และนี้ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ ฉิน เฟิงต้องเข้ามาใช้ชีวิตร่วมกันลุงของตัวเอง แน่นอนว่า ฉิน เฟิง ตั้งข้อสงสัยมากมายในตัวของลุงตัวเองว่าเขาน่าจะไม่ใช่นักสืบอย่างที่บอกใครต่อใครแน่นอน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ฉิน เฟิง จะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

ภาพยนตร์ที่มีการเล่าเรื่องได้ตลกและค่อนข้างสนุกเลยทีเดียว ไม่มีจังหวะให้เราได้พักเลย เพราะหนังจะเล่าเร็วมาก ๆ ทางด้านนักแสดงบอกเลยว่าเล่นได้ดี เหมือนหนังจะนำเอานักแสดงจีนและไทยมาผสมกัน แต่การเข้ากันหรือเคมีที่มีให้ไม่ลดลงเลย ถือว่าหนังทำการบ้านและเลือกนักแสดงได้ดีเลยทีเดียว ด้านบทก็ทั่ว ๆ ไป ตามสูตรหนังตลกของประเทศจีน สามารถเดาเรื่องได้ง่าย ๆ ไม่มีปมหรือความซับซ้อนอะไรมากมาย โดยรวมแล้วเราขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช


Video Sources 130 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 3,386 votes

Director

Chen Sicheng
Director

Cast

Liu Haoran isQin Feng
Qin Feng
Chen He isHuang Landeng
Huang Landeng
Xiao Yang isKon Tai
Kon Tai
Sang Ping isKing Kong
King Kong

หนังแนะนำ

The Suicide Squad (2021) เดอะ ซุยไซด์ สควอด
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
ANDY SOMEBODY (2023) แอนดี้ ซัมบอดี้
The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์
ManSuang (2023) แมนสรวง
Justice League x RWBY Super Heroes & Huntsmen Part Two (2023)
Villain and Widow (2010)
Heavens Seven 2 (2005) 7 ประจัญบาน 2
Ghost Mansion (2021) โกสต์แมนชั่น
Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
Cruel War (2024) สงครามมหาโหด