web analytics

What's happening?


Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ พากย์ไทย เปิดให้ชมกับแบบฟรี ๆ คมชัดระดับ Full HD เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ บนมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ

Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ เป็นชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นแนวลึกลับ แต่งโดยสึงุมิ โอบะ การ์ตูนที่โด่งดังอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น จากนั้น Death Note ได้มีการนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งสร้างโดย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส โดยมีนักแสดงนำอย่าง ทัตสึยะ ฟูจิวาระ รับบท ไลท์ ยางามิ, มัตสึยามะ เคนอิจิ รับบท แอล, ชิโด นากามูระ รับบท ยมทูตลุค

หนังเปิดเรื่องมาที่ ยางามิ ไลท์ ในตอนนี้เขาก็กำลังเข้าดูข้อมูลของหน่วยข่าว กรมตำรวจ เพราะเขาอยากจะรู้ว่าพวกอาชญากรที่ทำผิดขั้นร้ายแรงนั้นได้รับโทษสมกับความผิดที่พวกมันได้ทำลงไปหรือเปล่า และไลท์ก็หมดศรัทธาในกรมตำรวจ เพราะไม่มีใครโดนจับติดคุกเลยสักคน คดีถูกยกฟ้องทั้งหมด เขาจึงตัดสินใจที่จะออกไปตามหาอาชญากรคนนึงที่มีชื่อว่าทาคูโอะ เขาก็เป็นนักโทษคดีร้ายแรงที่ยังลอยนวลอยู่ พอไลท์ได้รู้ความจริงว่าความยุติธรรมที่ตนศรัทธานั้นทำอะไรคนผิดไม่ได้ เขาก็ขว้างหนังสือกฎหมายทิ้ง ซึ่งในตอนนี้ไลท์อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ความใฝ่ฝันสูงสุดของเขานั้นคือ การได้เป็นตำรวจคอยปราบปรามพวกคนชั่วเหมือนกับคุณพ่อของตนนั่นเอง ซึ่งคุณพ่อของไลท์เป็นถึงหัวหน้าตำรวจระดับสูง หลังจากที่ไลท์ขว้างหนังสือกฎหมายทิ้ง เขาก็ได้พบกับสมุดปกดำเล่มหนึ่ง ที่ไม่เปียกฝน ทั้ง ๆ ที่วางอยู่กลางแจ้ง ซึ่งมันน่าอัศจรรย์มาก ๆ ซึ่งไลฟ์ก็ได้นำกลับมาที่ห้องด้วย แต่พอไลฟ์เปิด Death Note เล่มนี้ออกมาดู ที่หน้าแรกมันก็มีอยู่ข้อความนึงเขียนเอาไว้ว่า “คนที่ถูกเขียนชื่อลงในสมุดเล่มนี้จะต้องถึงแก่ความตาย” พอไลท์ได้อ่านข้อความนี้เขาก็ได้ขำออกมา ขณะนั้นมีข่าวในทีวีออกอากาศว่าคนร้ายที่ชื่อ คาโอนามะไม่มีท่าทีที่เสียใจเลยแม้แต่น้อย หลังจากที่ฆ่าเด็ก 3 มัธยมคนนึงตาย แต่พอไลท์ได้ยินข่าวออกอากาศเช่นนั้น เขาเลยลองเขียนชื่อคนร้ายคนนี้ลงในสมุดโดยไม่ได้คิดอะไร เขียนเสร็จแล้วก็ไปอ่านหนังสือเตรียมนอน ในเช้าวันต่อมาหนังสือพิมพ์ก็ได้ลงข่าวว่า คาโอนามะหัวใจวายตายปุบปับในเรือนจำ ไลท์ จึงมาเปิดสมุดโน๊ตดูรายชื่อที่ตนเขียนเอาไว้เมื่อคืน ไลท์นี่ก็ตกใจว่าตรงกับที่เขาเขียน แต่เขาก็ยังไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไหร่ว่าจะตายเพราะสมุดโน๊ตเล่มนี้ แล้วพอตกค่ำไลท์ก็อยากจะทดสอบว่าสมุดโน๊ตเล่มนี้ว่าจะสามารถฆ่าคนได้จริง ๆ หรือเปล่า เขาได้เดินทางมาหาทาคุโอะ จากนั้นไลค์จึงทำการเขียนชื่อของทาคุโอกะลงในสมุดโน๊ต และในกฎของ Death Note ถ้าผู้เขียนจำหน้าของคนที่ถูกเขียนชื่อลงในสมุดไม่ได้ก็จะไม่มีผลต่อผู้ที่ถูกเขียนชื่อ และจะไม่มีผลต่อคนที่ชื่อและนามสกุลเดียวกัน ถ้าเขียนสาเหตุการตายภายใน 40 นาที ผลที่ออกมาก็จะเป็นไปตามนั้น แต่ถ้าไม่เขียนสาเหตุการตายของคน ๆ นั้น ผลจะเป็นหัวใจวายตายทั้งหมด หลังจากที่ไลท์เขียนชื่อของทาโกะใส่ในสมุด Death Note ไปได้สักพัก ทาคุโอะก็ได้เกิดอาการหัวใจวายตายทันที ไลท์มาตรงจุดที่ตนได้พบกับ Death Note เป็นครั้งแรก ทันใดนั้นเองก็มียมทูตตนนึงบินลงมาพร้อมกับพูดขึ้นว่า ฉันทำสมุดบันทึกตกไว้ถ้าหากใครคนใดเป็นคนเจอสมุด Death Note เล่มนี้ คนนั้นก็จะกลายเป็นเจ้าของสมุด Death Note โดยปริยาย แต่ก็มีแต่คนที่ได้สัมผัสสมุด Death Note เท่านั้นที่จะสามารถมองเห็นยมทูตได้ ซึ่งยมทูตตนนี้เขาก็มีชื่อว่า ลุค ไลท์เขาก็ได้ใช้สมุด Death Note ฆ่าพวกนักโทษทิ้งทั้งคุกในหลายประเทศ ถูกใจผู้คนเป็นอย่างมาก ทุกคนต่างก็พากันเรียกคนที่ก่อเรื่องทั้งหมดขึ้นมาว่า คิระ หรือคิระเทพแห่งความตายนั่นเอง 4 เดือนผ่านไปทางตำรวจก็ยังไม่สามารถจับคีระได้ ทางด้านตำรวจสากลพูดขึ้นมานะว่า แอลคาดว่าคนร้ายคนจะต้องอยู่ในญี่ปุ่นแน่ ๆ ซึ่งแอลเป็นนักสืบผู้ปราดเปรื่องอันดับหนึ่งของประเทศ และทีมตำรวจจะสามารถตามล่าคิระได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน การนำ Death Note ที่เป็นมังงะมาสร้างภาพยนตร์ คนแสดงในครั้งนี้ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนุกตามสไตล์หนังสอบสวนลึกลับของญี่ปุ่น แต่จะมีการดำเนินเรื่องราวไปทีละขั้นตอน และความสนุกของเรื่อง คือการปะทะกันของคิระ และทีมสืบสวนที่นำโดยแอล ในช่วงท้ายเรื่องจะเริ่มมีความซับซ้อน เพราะการเขียนสมุดเดธโน๊ตในแต่ละครั้งจะต้องมีการวางแผนกำหนดวันตาย และเวลาตายล่วงหน้า เป็นภาพยนตร์แนวสืบสวนที่มีสไตล์และกลิ่นอายของญี่ปุ่นสูงมาก ๆ มีหลายจุดที่ทำให้เราลุ้นว่า แอล จะสามารถเปิดเผยตัวตนของคิระได้หรือไม่ ในส่วนของฉากแอคชั่นตื่นตาตื่นใจมาก ๆ ทำให้เราสนุกไปกับเส้นเรื่องที่วางไว้

Death Note (2006) สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ


Video Sources 124 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 31,521 votes

Director

Cast

Tatsuya Fujiwara isLight Yagami
Light Yagami
Asaka Seto isNaomi Misora
Naomi Misora
Shigeki Hosokawa isRaye Iwamatsu
Raye Iwamatsu
Erika Toda isMisa Amane
Misa Amane
Takeshi Kaga isSôichiro Yagami
Sôichiro Yagami
Yuu Kashii isShiori Akino
Shiori Akino
Shido Nakamura isRyuk (voice)
Ryuk (voice)
Sota Aoyama isTouta Matsuda
Touta Matsuda

หนังแนะนำ

The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์
Mindhunters (2004) ตลบหลังฆ่า เกมล่าสังหาร
Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2
Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว
The Perfect Find (2023)
Lust Stories 2 (2023) เรื่องรัก เรื่องใคร่ 2
Living (2022) มรดกชีวิต
Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก
Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Dangerous Boys (2014) วัยเป้ง นักเลงขาสั้น