web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ พากย์ไทย รับชมแบบไม่มีสะดุด คุณภาพ 4K ดูหนังออนไลน์ หนังเก่า หนังใหม่

เรื่องย่อ Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ

Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวลึกลับ กำกับโดย ชินสุเกะ ซาโต้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะซีรีส์ Death Note ที่เขียนโดย สึกุมิ โอบะ เป็นภาคต่อของ Death Note 2 The Last Name (2006) โดยมีเรื่องราวต่อ Death Note New มินิซีรีส์รุ่น Warner Bros การกลับมาในครั้งนี้นำทีมนักแสดงโดย โซสึเกะ อิเกะมัตสึ รับบท ริวซากิ ผู้สืบทอดของแอล, มาซาคิ ซึดะ รับบท ยูกิ ชิเอ็ง, โซตะ อาโอยามะ รับบท นักสืบโทตะ มัตสึดะ, มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ รับบท สึคุรุ มิชิมะ

Death Note เครื่องมือยมทูตในการกำหนดเงื่อนไขของชีวิตมนุษย์หลายปีก่อน ชายคนหนึ่งที่ได้ฉายาว่า คิระ เป็นตัวแทนของฝากยุติธรรม เขาเขียนชื่ออาชญากรลงสมุด ฆ่าผู้คนไปมากมาย ด้วยความชื่นชมในการกระทำของคิระ พญายมได้มอบคำสั่งให้แก่เหล่ายมทูตให้ค้นหามนุษย์ที่จะสานต่อหน้าที่ของคิระ และมอบให้กับมนุษย์ผู้นั้น

สิบปีหลังจากการเสียชีวิตของยางามิ ไลท์ หรือคิระ และในตอนนี้โลกที่เต็มไปด้วยการก่อการร้ายทางไซเบอร์ พร้อมทั้งการเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชี้ให้เห็นว่ามีการใช้ Death Notes อีกครั้ง ตำรวจสากลมอบหมายให้ริวซากิผู้สืบทอดสายเลือดของแอลเป็น “ทีมเฉพาะกิจ Death Note” ที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ ซึ่งนำโดยนักสืบ สึคุรุ มิชิมะ เขารีบยึดสมุด Death Note อย่างรวดเร็ว ในระหว่างการสังหารหมู่ที่ชิบูย่า หลังจากที่เจ้าของสมุด Death Note ซากุระ อาโออิ ถูกสังหารเมื่อสัมผัสสมุดบันทึกของอาโออิ ทีมเฉพาะกิจได้สอบถามยมทูต ซึ่งก็คือ ชินิกามิ ชื่อ เบปโป ซึ่งเผยให้เห็นว่ามี Death Note หกเล่มในโลกมนุษย์ เป็นทีมเฉพาะกิจตั้งใจที่จะค้นหา Death Note ที่เหลืออีกห้าเล่ม

ในขณะเดียวกันคนที่ฆ่าอาโออิ คือ ผู้ก่อการร้ายในโลกไซเบอร์ ยูกิ ชิเอ็ง เขาได้สาบานที่จะตามหาสมุด Death Note ทั้งหมด โดยเชื่อว่าเขากำลังปฏิบัติภารกิจจาก ไลท์ ที่ได้สร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกด้วยไวรัสที่มีวิดีโอของไลท์ในนามคิระ จากนั้นชิเอ็งจึงติดต่อกับแฟนสาวของไลท์ มิสะ อามาเนะ หลังจากที่เธอฟื้นความทรงจำเกี่ยวกับ Death Note ที่เขาได้มอบเป็นของขวัญให้กับเธอเพื่อฟื้นความทรงจำ เขาได้บอกกับเธอว่า ไลท์ยังมีชีวิตอยู่และขอให้เธอเข้าร่วมการตามหา Death Note ให้ครบทุกเล่ม เธอปฏิเสธ เพราะเห็นไลท์ตายไปแล้วเมื่อสิบปีก่อนแบบไม่สะทกสะท้าน ชิเอ็ง จึงใช้ความสามารถในการแฮ็กข้อมูลเพื่อค้นหา Death Note ได้ 3 เล่ม โดยเขาจะฆ่าเจ้าของพวกมันอีกครั้ง เขาจึงปลอมตัวเป็นคิระ โดยขู่ว่าจะฆ่าคนอย่างสนุกสนาน เว้นแต่ผู้สืบทอดของแอลจะเปิดเผยชื่อและใบหน้าตนเอง เพื่อแลกกับการหยุดในครั้งนี้ ริวซากิผู้สืบทอดของแอลจะหยุดชิเอ็งได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเราเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Death Note ซึ่งในช่วงภาค 1 และภาค 2 ทำออกมาได้ดีมาก ๆ การเข้าสู่ภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาค 2 นานจนถึง 10 ปี จนมีผู้สืบทอดเจตนารมณ์ของตัวละครหลัก อย่างไลท์และแอล ตัวเนื้อเรื่องมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมพยายามทำให้คนดูรู้สึกสับสน มีตัวละครเพิ่มขึ้นมาค่อนข้างเยอะ การดำเนินเรื่องค่อนข้างบอกเล่าเรื่องราวอึดอัด บางฉากก็จะมีภาพสโลโมชันเน้นอารมณ์ ตัวร้ายในเรื่องอย่างชิเอ็นผู้สืบทอดเจตนารมณ์ของคิระ ที่คอยไล่พิพากษาอาชญากรอย่างต่อเนื่อง ตัวละครนี้สืบออกมาให้เรารู้สึกว่าเขาดูไม่ปกติ เมื่อเทียบกับลุคที่ดูสงบเสงี่ยม โดยผ่านการวางแผนเป็นอย่างดี ชิเอน เป็นตัวร้ายที่จะคอยข่มขวัญศัตรูอยู่ตลอด ท้าทายกรมตำรวจและผู้พิพากษา ในส่วนของริวซากิ ผู้สืบทอดของแอล ตัวละครตัวนี้เป็นการต่อยอดจากเวอร์ชันเก่าที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ยังคงความฉลาดของแอลและกฎของ Death Note ที่จะต้องสละการครอบครองทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ถึงแม้การกลับมาในภาคนี้จะดำเนินรอยตามภาคก่อน ๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่าแบนมาก ๆ แต่งงาน Production ทำออกมาได้ดีสมกับเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของญี่ปุ่นภาพ CG สวยเนียนตา การแคสติ้งต่าง ๆ ลงตัวมาก ๆ ในภาพนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นคอภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาดูก็สามารถเข้าใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีรายละเอียดให้ชวนคิดอยู่เรื่อย ๆ ถ้าใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ เป็นแฟนคลับของ Death Note ก็ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ


Video Sources 253 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.7 3,239 votes

Director

Cast

Masahiro Higashide isTsukuru Mishima
Tsukuru Mishima
Masaki Suda isYuki Shien
Yuki Shien
Erika Toda isMisa Amane
Misa Amane
Mina Fujii isSho Nanase
Sho Nanase
Rina Kawaei isSakura Aoi
Sakura Aoi
Shido Nakamura isRyuk (voice)
Ryuk (voice)
Sota Aoyama isTota Matsuda
Tota Matsuda
Eiichiro Funakoshi isKenichi Mikuriya
Kenichi Mikuriya
Miyuki Sawashiro isArma (voice)
Arma (voice)

หนังแนะนำ

Now You See Me (2013) อาชญากลปล้นโลก
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
Saw X (2023) ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย
Mae Bia Snake Lady (2001) แม่เบี้ย
Silver and the Book of Dreams (2023) ซิลเวอร์และหนังสือแห่งความฝัน
RE_MEMBER (2023) ตามล่า ศพสยอง
White Boy (2017)
Orphan First Kill (2022) ออร์แฟน เด็กนรก 2
So Undercover (2012) ขอเฟคเป็นสาวไฮ
Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่
The Bridge Curse (2020) คำสาปสะพานเฮี้ยน
My Sister’s Keeper (2009) ชีวิตหนู… ขอลิขิตเอง