web analytics

What's happening?


Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง คุณภาพระดับ Full HD หนังใหม่มาแรง ดูฟรีก่อนใคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก

Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ เป็นเรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “Death Note” ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน “Death Note” 23 วันที่เหลือของ “แอล” กับคดีการก่อการร้ายชีวภาพ ที่จะทำให้โลกเปลี่ยนไปตลอดกาล ผลงานจาก ฮิเดโอะ นากาตะ ได้นักแสดงนำคนเดิมอย่าง เคนอิชิ มัตสึยาม่า รับบท แอล ครั้งนี้แอลจะต้องออกมาสืบคดีด้วยตัวเอง และมันเป็นครั้งสุดท้ายของเขา สมทบด้วย มายูโกะ ฟูกูดะ รับบท มากิ นิไคโดะ, ยูกิ คุโด รับบท คุโจ, ทัตสึยะ ฟูจิวาระ รับบท ไลท์ ยางามิ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ประเทศไทย ในตอนนี้ได้มีการระบาดของไวรัสที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเชื้อแพร่กระจายอย่างรุนแรงกว่าโรคอีโบลา 10 ถึงเท่า แต่ทว่ามีเด็กชายคนหนึ่ง ที่เขารอดชีวิตจากไวรัสครั้งนี้ได้ ซึ่งสายสืบของแอลได้โทรสั่งให้ไปรับตัวเด็กคนนี้มา แต่จะต้องแลกด้วยชีวิตของเขา ในขณะนั้นแอลที่กำลังสืบสวนคดีของคีระอยู่ เขาจะต้องตามหาตัวคีระและปกป้องตัวเอง แอลจึงได้เขียนชื่อตัวเองใส่โน้ตของปีศาจ โดยระบุว่าให้เขาหัวใจวายตายในอีก 23 วัน การเขียนครั้งนี้เพื่อกันไม่ให้คนอื่นเขียนชื่อเขาบน Death Note ให้ตายก่อนหน้านั้น ได้เวลาต่อมาหลังจากที่ปิดคดีของคีระเรียบร้อยแล้ว แอลได้เดินทางมาทำการสืบคดีเกี่ยวกับไวรัสที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เขาได้รับข้อมูลจากศูนย์ป้องกันโรคแห่งเอเชีย โดยเนื้อหาได้ระบบคนที่สร้างเชื้อไวรัสนี้ขึ้นมา ซึ่งการสืบสวนในครั้งนี้เรามีเวลาเหลือเพียง 23 วันเท่านั้น ในครั้งนี้เขาจะต้องสืบคดีเพียงคนเดียว เพราะวาตาริได้ตายไปแล้ว ในขณะเดียวกันมีนักวิจัยใดทำการตรวจสอบไวรัสนี้จากตัวเด็กที่รอดชีวิตที่เขาพึ่งพาตัวมาเพื่อสร้างวัคซีน และเริ่มต้นทำการทดลองฉีดวัคซีนให้กับลูกสาวของหัวหน้าคณะวิจัยที่มีชื่อว่า มากิ นิไคโดะ แต่แล้วมีหนึ่งในผู้วิจัยเชื้อโรคแห่งนี้ที่มีชื่อว่า คุโจ เขาได้เผยตัวจริงว่าตัวเขาเองเป็นคนสร้างไวรัสนี้ขึ้นมา ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาต้องการจะทำลายล้างมนุษยชาติให้สิ้นซาก จึงทำให้คุณพ่อของมากิเสียใจอย่างมาก และด้วยความผิดหวังครั้งนี้ พ่อของมากิจึงนำไวรัสฉีดเข้ากับตัวเองจนเสียชีวิตไป คุโจพยายามจับตัวของมากิ ขณะนั้นมากิก็ได้หนีไปยังที่ห้องของแอล แต่พบว่าพรรคพวกของหมอคุโจได้ตามมาจับตัวเธอ มากิจึงออกไปและฉีดไวรัสเข้าตัวเอง แต่เชื้อก็ไม่แพร่กระจายในตัวเธอ เพราะตัวเธอนั้นได้รับวัคซีนป้องกันเรียบร้อยแล้ว ภายในร่างกายของเธอนั้นมีระดับน้ำตาลที่ต่ำ จึงทำให้เชื้อเจริญเติบโตได้ช้ามาก ไวรัสจะแพร่กระจายแค่อยู่ในบาดแผลเท่านั้น เธอพยายามที่จะต่อสู้หมอคุโจ แต่เธอถูกลูกน้องตีจนสลบไป หมอคุโจและพรรคพวกได้ลักพาตัวมากิหนีเข้าไปในเครื่องบิน และเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา แต่ก่อนเดินทางนั้น แอลได้แฝงตัวเข้าไปในเครื่องบินลำนั้นเพื่อเข้าไปช่วยเหลือมากิ ทั้งคู่ก็รอดมาได้พร้อมกับยาต้านไวรัส และเขาได้แจกจ่ายยาต้านไวรัสให้กับทุกคน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคณะที่ให้คือ 8/10 คะแนน การกลับมาของแอลในครั้งนี้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังภาคก่อน ในครั้งนี้มีการปูเนื้อเรื่องให้เข้าใจง่าย ๆ โดยไม่สับสน เริ่มเรื่องจะมีการแนะนำและอธิบายว่าสมุดโน้ตมรณะคืออะไร หนังภาคนี้มีงานโพรเทคชั่นที่ดี สมกับเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว CG สวยเนียนการแคสติ้งต่าง ๆ ก็ลงตัวมาก ๆ เนื้อเรื่องค่อนข้างดูจริงจังปนกับดราม่านิดหน่อย และมีปริศนาต่าง ๆให้เดาว่าไวรัสครั้งนี้เกิดจากอะไร มีสถานการณ์ที่พลิกผันให้ตื่นเต้นการชิงไหวชิงพริบ ตัวเอกของเรื่องอย่างแอลในครั้งนี้ มีการผสมผสานเข้ากับการแสดงของมัตสึยามะที่ทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก หลงเสน่ห์ในตัวละครนี้อย่างจัง เพราะมัตสึยามะได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับแอลได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้เราได้เชื่อว่าตัวละครนี้มีชีวิต รายการต่อสู้ของเขาในครั้งนี้เกิดจากน้ำมือของมนุษย์ หลังจากที่แอลได้สูญเสียวาตาริโค เขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ฮิเดโอะ นากาตะ สามารถสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญที่เข้มข้นและบีบหัวใจได้ และมัตสึยามะ เคนอิจิก็น่าทึ่งพอ ๆ กับแอลที่เกือบจะไร้หัวใจ แต่เรามองว่าเขาเป็น “มนุษย์” มากกว่า และอีกหนึ่งคนที่ตกเราไปเต็ม ๆ คือ หนุ่มเอฟ ที่น่ารักมาก ๆ โดยรวมแล้ว Change the World เป็นภาคแยกที่คุ้มค่า แนะนำมาก ๆ สำหรับใครที่เป็นแฟน Death Note ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก


Video Sources 145 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 8,671 votes

Director

Hideo Nakata
Director

Cast

Shingo Tsurumi isKimihiko Nikaido
Kimihiko Nikaido
Youki Kudoh isKimiko Kujo
Kimiko Kujo
Sei Hiraizumi isDr. Koichi Matsudo
Dr. Koichi Matsudo
Bokuzo Masana isAsao Konishi
Asao Konishi
Yuta Kanai isTamotsu Yoshizawa
Tamotsu Yoshizawa
Megumi Sato isHotsune Misawa
Hotsune Misawa
Renji Ishibashi isShin Kagami
Shin Kagami

หนังแนะนำ

The Witch Part 2 แม่มดมือสังหาร 2
Reptile (2023) ลอกคราบฆาตกร
An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง
The Point Men (2023) ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก
LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์
Soulcatcher (2023) โซลแคทเชอร์
The Protector (2005) ต้มยำกุ้ง
Texas Chainsaw Massacre (2022) สิงหาสับ
Manodrome (2023)
The Bricklayer (2023)
Doomsday (2008) ห่าล้างโลก
Love in an Old Album (2023) ปราณี