web analytics

What's happening?


Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ พากย์ไทย รัมความสนุก หนังใหม่มากมาย ดูฟรี คอหนังไม่ควรพลาด อัปเดตทุกวัน

เรื่องย่อ Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ

Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติของญี่ปุ่น กำกับโดย ชูสุเกะ คาเนโกะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคที่สองของซีรีส์ภาพยนตร์ ที่สร้างจากมังงะและอนิเมะเรื่อง Death Note โดย สึกุมิ โอบะ นำแสดงโดย ทัตสึยะ ฟูจิวาระ รับบท ไลท์ ยางามิ, มัตสึยามะ เคนอิจิ รับบท แอล, เอริกะ โทดะ รับบท อามาเนะ มิสะ, ชิโด นากามูระ รับบท ยมทูตลุค เนื้อเรื่องจะต่อจากภาคแรกโดยศาลเตี้ยอย่างคิระ ขณะหลบเลี่ยงการจับกุมจากกองกำลังตำรวจโตเกียว ซึ่งนำโดยอาชญากรผู้ลึกลับ ฉลาดหลักแหลมอย่าง แอล ผู้มุ่งมั่นที่จะค้นหาและจับกุม ไลท์

เปิดเรื่องมาที่มิสะในตอนนี้ผู้ช่วยผู้กำกับของเธอเป็นพวกโรคจิตที่กำลังจะฆ่าเธอ แล้วจู่ ๆ เขาก็เกิดอาการหัวใจวาย แล้วก็ได้ตายไป และก็มีสมุดปกดำ ตกลงมาจากท้องฟ้า มิสะจึงเปิดดูได้พบว่าชื่อของผู้ชายที่ตายถูกเขียนอยู่ในสมุดปกดำเล่มนี้ จากนั้นเธอก็ได้พบกับยมทูตตนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า เรน ซึ่งเรนได้บอกกับมิสะว่า ใครก็ตามที่ถูกเขียนชื่อลงในสมุดเล่มนี้จะต้องตาย แล้วก็ตัดมาที่งานศพของอากิโนะชิโอริ หลังจากที่ไลท์วางแผนฆ่าคนรักของตนเพื่อจะเรียกคะแนนความเห็นใจจากแอลได้แล้ว ทางหน่วยสืบสวนคดีของศิระไว้ใจระดับหนึ่ง แต่แอลก็ยังไม่ไว้ใจไลท์ แถมเชื่อมั่นว่า ไลท์คือคิระ หลังจากนั้นไลฟ์ก็ได้ขอพ่อของเขาเข้าร่วมทีมสืบสวนคดีของ คิระอีกครั้ง ไลท์มายังสถานที่ที่ใช้สืบคดีของคิระ และได้เข้ามาพบกับทุกคน ได้รู้ว่าแอลใช้ชื่อปลอมพวกเขาทั้งสองคนก็เริ่มพูดประชดประชันกันด้วยสติปัญญาที่มีไม่มีใครยอมใคร ไลท์ก็ได้พูดปกป้องตัวเองอย่างเต็มที่ และพยายามจะเบี่ยงเบนว่าตนน่ะไม่ใช่คิระ ที่ขอเข้ามาร่วมทีมสืบสวนเนี่ยเพื่อจะมาแก้แค้น แต่ถึงแม้ว่าไอ้สิ่งที่แอลสันนิษฐานมันจะเป็นความจริงแต่ว่าแอลก็ไม่มีหลักฐานมัดตัวของไลท์ ทางด้านสถานีซากุระที่ต้องการเรตติ้งจากข่าวของคิระคนที่ 2 ว่าเขากำลังขู่ฆ่าพนักงาน หรือผู้ที่อยู่ในสถานีซากุระในตอนนี้ให้ตายไปทีละคน ในขณะที่ออกอากาศอยู่พวกเราตกเป็นตัวประกันแล้ว พวกเขานั้นก็ได้นำเทปของคิระออกอากาศขึ้นมา และมีเสียงพูดเอาไว้ว่า ตัวฉันคือคิระคนที่ 2 เช่นเดียวกับคิระ ฉันคือคน ๆ นึงที่ต้องการจะให้โลกใบนี้มั่นคงและปลอดภัย ใครเป็นปฏิบัติกับคิระก็คือศัตรูของฉันด้วยแล้วคิระคนที่ 2 เขาก็เริ่มฆ่าคนโชว์ จะฆ่าแต่คนที่เป็นปฏิบัติกับคิระเท่านั้น ทางด้านทีมสืบสวนพวกเขาได้ติดต่อไปที่สถานีซากุระเพื่อจะบอกให้ผู้คุมสถานีเนี่ยหยุดออกอากาศ แต่ผู้คุมสถานีซากุระเนี่ยเขาก็ไม่ยอมรับสายทีมสืบสวน พวกเขาสนใจแค่เรตติ้งกำลังขึ้นทางด้านประชาชนที่อยู่ในสถานีซากุระในตอนนี้ ทุกคนก็เหมือนจะเห็นด้วยกับสิ่งที่คิระได้คนที่ 2 พูดแล้วก็ได้พากันสรรเสริญกันยกใหญ่ โมงิที่มาถึงสถานีซากุระเขาโมโหและพยายามจะเข้ามาคุมสถานการณ์เอาไว้ แล้วจู่ ๆ เขาก็เกิดอาการหัวใจวาย ในตอนนี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าคิระคนที่ 2 คนนี้สามารถฆ่าคนได้เพียงแค่มองเห็นใบหน้าของเหยื่อเท่านั้น ซึ่งนั่นมันก็แปลว่าคิระคนนี้เขาจะต้องมีดวงตายมทูตอย่างแน่นอน จู่ ๆ ก็มีรถตู้เข้ามาชนทีวีของสถานีหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ทีมสืบสวนต้องรีบตามล่าหาคิระคนที่สองให้ได้ ซึ่งเขาคนนั้นคือมิสะในตอนต้นเรื่อง เธอก็ตามหาคิระเจอซึ่งคือไลท์ เสนอว่าจะช่วยเขาทุกทางด้วยแลกกับการให้เธอเป็นแฟนเขา ไลท์ยอมตกลงเพราะเขาต้องการให้มิสะมองดูชื่อของแอล เพื่อที่ไลท์จะกำจัดเขานั้นเอง เรื่องราวความวุ่นวายก็ได้เริ่มต้นขึ้น ไลท์จะฆ่าแอลสำเร็จหรือไม่และแอลจะสืบคดีนี้สำเร็จก่อนที่จะถูกฆ่าไหม ต้องไปติดตามกัน

หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9.5/10 คะแนน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ๆ เมื่อเทียบกับภาคแรก ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องแรกยังเดินเรื่องค่อนข้างช้า ไม่ค่อยเข้มข้น ในภาคนี้ยังทำให้ผู้ชมสนใจตลอดทั้งเรื่อง เกือบสองชั่วโมงครึ่ง ภาคสองเรื่องราวความสอดคล้องกับมังงะต้นฉบับมากกว่าภาคแรกอีก ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดคือในภาคแรก ลบตัวละครของฮิกุจิออกและแทนที่ด้วยทาคาดะ ซึ่งไม่มีในมังงะ ภาพยนตร์ภาคสองก็เป็นตอนจบที่ต่างจากในมังงะ ซึ่งอาจทำให้สับสน เนื่องจากภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องรวมกันแล้ว บอกเล่าเหตุการณ์ในมังงะเพียงครึ่งแรกเท่านั้น โดยส่วนตัวแล้วชอบตอนจบในภาคนี้มากกว่าตอนจบของมังงะอีก ใครที่เป็นแฟนมังงะหรือภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด สามารถติดตามเข้ามารับชมและลุ้นไปพร้อมกันได้เลย

Death Note 2 The Last Name (2006) อวสานสมุดมรณะ


Video Sources 156 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.2 17,404 votes

Director

Cast

Tatsuya Fujiwara isLight Yagami
Light Yagami
Takeshi Kaga isSoichiro Yagami
Soichiro Yagami
Shido Nakamura isRyuuk (voice)
Ryuuk (voice)
Erika Toda isMisa Amane
Misa Amane
Shigeki Hosokawa isFBI Agent Ray
FBI Agent Ray
Sota Aoyama isSota Aoyama
Sota Aoyama
Magi isTV Director
TV Director

หนังแนะนำ

Under the Boardwalk (2023)
Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Backdraft 2 (2019) เปลวไฟกับวีรบุรุษ 2
The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก
A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม
Doom Annihilation (2019) ดูม 2 สงครามอสูรกลายพันธุ์
Gate (2018)
Sang Krasue 2 (2023) แสงกระสือ 2
Role Play (2023) โรลเพลย์ สวมรอยมารัก
The Murderer (2023) เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ
IL BUCO (2021) ปริศนาถ้ำลับ