web analytics

What's happening?


Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่ ดูหนังพรีเมียม พากย์ไทย ซับไทย หนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณากั้น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่

Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่ ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี / ดราม่า / โรแมนติก กำกับโดย ธนณัฐ สุขเจริญ นักแสดงนำ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, สุรเดช พินิวัตร์

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ร้านคาเฟ่ Kid Mai Death ความพิเศษของที่นี้คือ พนักงานที่ทำงานทั้งหมดเป็นดวงวิญญาณที่เกิดจากการฆ่าตัวตายทั้งสิ้น โดยพวกเขาถูกส่งมาเพื่อรับโทษในโลกระหว่างคนเป็นและคนตาย โดยเป้าหมายของคาเฟ่นี้คือ การช่วยเหลือเหล่าวิญญาณทั้งหลายให้ได้เริ่มตระหนักในการตัดสินใจผิด ๆ ของตัวเอง เตรียมความพร้อมที่จะส่งให้เหล่าดวงวิญญาณเดินทางออกจากวัฏสงสาร ซึ่งมี Helper อย่าง แต๊งค์ เป็นผู้นำพาวิญญาณเหล่านี้นั้นเอง ภาพตัดไปที่ เดียร์ หญิงสาวที่มีความทุกข์ใจ เธอเป็นลูกค้าประจำร้านนี้จนกระทั่งตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ส่งผลให้เธอนั้นได้กลายมาเป็นพนักงานใหม่ แต่เหมือนว่าครั้งนี้เดียร์จะมาพร้อมกับเรื่องราวอันแสนวุ่นวาย เมื่อเธอเริ่มมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งกับแต๊งค์ จนความสัมพันธ์ในครั้งนี้เข้าหู เฟิด ผู้ที่เป็นบอสใหญ่ควบคุมศูนย์ Dear to Death ส่งผลให้แต๊งค์จึงตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรีบพาวิญญาณของเดียร์ไปสู่วัฏสงสารทันที เพื่อไม่ให้ต้องรับโทษ สถานการณ์นี้ยังกระตุ้นให้ Helper นิว และ Helper เบลล์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยของแต๊งค์ต้องเข้ามาช่วยจัดการและแก้ไขเรื่องราวให้สิ้นสุดลงอย่างเรียบร้อย พวกเขากลับพบว่ามีเบื้องหลังที่มากกว่าเรื่องราวความรักนี้ซ่อนอยู่ด้วย ปมปริศนาต่าง ๆ ความรัก การเสียสละ ที่ทำให้แต๊งค์ต้องเลือกระหว่างความรู้สึกของตัวเองกับภารกิจ เขาจะเลือกอะไร เดียร์จะสามารถไปออกจากวัฏสงสารนี้ได้หรือไม่ ร่วมกันติดตามพร้อมเอาใจช่วยกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

ภาพยนตร์ที่น่าเบื่อมาก ๆ ไม่ให้ความรู้สึกอยากติดตามใด ๆ เลย การเล่าเรื่องค่อนข้างเฉี่อย แอบรู้สึกเสียใจเพราะตอนแรกที่ดูพล็อต ถือว่าเป็นหนังไทยที่น่าสนใจเลยทีเดียว ให้อารมณ์เหมือนหนังที่ให้เรามีข้อคิดในการใช้ชีวิต แทรกด้วยเรื่องราวดราม่า ความรัก แต่หลังจากดูจบ ไอเดียหนังเรื่องนี้แทบจะไม่มีอะไร ประเด็นในการเล่าก็มีแต่เรื่องของตัวละครเอก 2 ตัวละคร เน้นความรักเป็นหลัก ไม่รู้สึกว่าน่าติดตามหรืออยากที่จะนั่งดูจนจบ ที่สำคัญทางด้านนักแสดงก็แทบจะไม่มีเคมีเข้ากันใด ๆ ตัวละครหลักยังถ่ายทอดออกมาไม่ถึงบทบาท ไม่สามารถที่จะทำให้เราอินไปกับตัวละครหรืออยากจะเอาใจช่วยตัวละครได้เลย ตัวละครก็เล่นแข็งไปนิดนึง ยิ่งทำให้หนังน่าเบื่อ เพราะอาจถูกเล่าผ่านการแสดงที่ไม่ค่อยดีเท่าไร โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เราให้คะแนนอยู่ที่ 2/10

Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่


Video Sources 174 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5

หนังแนะนำ

Child the Northeast The Indy (2023) อินดี้ลูกอีสาน
Countdown (2023)
Tar (2022)
It Gets Better (2012) ไม่ได้ขอให้มารัก
City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ
Bad Social (2023) เกม / ล่า / ตาย
Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
All Lives (2024) เส้นทางชีวิต
A Thousand and One (2023)
Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย
See You Again (2023) ขอเจอเธออีกสักครั้ง
The Outfit (2022)