web analytics

What's happening?


Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย ซับไทย ดูได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่มีโฆษณาคั่นระหว่างชม

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร

Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร ภาพยนตร์แอ็กชัน, ผจญภัย, ดราม่า, วิทยาศาสตร์ Sci-fi, หนังดีสัญชาติอเมริกัน ออกฉายครั้งแรกปี 2014 เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์ปี ค.ศ. 2011 เรื่องกำเนิดพิภพวานร ผลงานกำกับของ แม็ตต์ รีฟส์ นำแสดงโดย เคอรี่ รัสเซลล์, แอนดี้ เซอร์คิส, แกรี่ โอล์ดแมน, และ เจสัน คลาร์ค
เรื่องราวหลังจากเหตุการณ์หลบหนีของพวกวานรหลายปีผ่านไป ซีซ่าก็ได้มีภรรยาและลูกอีก 2 ตัว ตอนนี้พวกมนุษย์และวานรได้แบ่งเขตรวมถึงแยกกันอยู่ แต่ด้วยความผิดพลาดที่มนุษย์พยายามทดลองไวรัส ALZ113 กับมนุษย์ จนทำให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อ จนทำให้มนุษย์เหลืออยู่เพียงไม่มาก อยู่มาวันนึงพวกมนุษย์พยายามล้ำมาในเขตของพวกวานร โดยเป้าหมายก็คือเข้าไปหาแหล่งพลังงานใหม่ เนื่องจากพลังงานที่มนุษย์มีอยู่กำลังจะหมด ซีซ่าอนุญาตให้พวกมนุษย์ผ่านเข้าไป แต่โคบาเริ่มไม่พอใจและพยายามวางแผนลอบฆ่าซีซ่า ซึ่งโยนความผิดให้พวกมนุษย์ที่เข้ามาหาพลังงานในพื้นที่ของวานร แผนการรอบสังหารซีซ่าทำได้สำเร็จ โคบายึดอำนาจมาได้แต่เขาดันใช้อำนาจที่มีอย่างไม่เหมาะสม จึงทำให้เหล่าวานรแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ กลุ่มโคบา และกลุ่มซีซ่า ตอนนี้สถานการณ์เริ่มแย่ลงเรื่อย ๆ จากสงบสุขก็กลายเป็นสงคราม กลุ่มโคบาได้เริ่มบุกทำร้ายมนุษย์ และฆ่าวานรที่ไม่เชื่อฟัง ตัดภาพมาที่ฝั่งของกลุ่มซีซ่า ในครอบครัววานรครอบครัวหนึ่งได้ช่วยชีวิตซีซ่าไว้ได้ และในระหว่างที่ซีซ่ากบดานอยู่เธอได้รวบรวมกำลังคนที่มี เพื่อลุกขึ้นสู้กับกลุ่มโคบา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคุณต้องตาม
สำหรับภาคนี้เป็นภาคต่อที่เนื้อมีเรื่องจริงจังมากกว่าภาคแรก ดูแล้วรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย การดำเนินเรื่องไม่ได้ไปเร็วมากนัก แต่ก็ไม่ได้ช้าจนเกินไป ฉากบู๊แอ็กชันนั้นมีให้ดูพอหอมปากหอมคอ ส่วนใหญ่จะไปร่วมอยู่ช่วงท้าย แม้ว่าจะไม่ได้ถึงขนาดเลือดสาด แต่ก็ทำให้หนังมีรสชาติพอสมควร งานภาพถือว่ามีการออกแบบได้ดีระดับหนึ่ง ต้องชมเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการกราฟฟิกได้ดีและสมจริงมากทีเดียว เรื่องดนตรีประกอบก็สามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องของช่วงนั้น ๆ ได้สุดพอสมควร องค์ประกอบรวม ๆ แล้วอยู่ในระดับที่ดีแต่ก็เชื่อว่าจะสามารถไปได้มากว่านี้ ขอให้คะแนนภาพรวมที่ 5.0 /10

Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร


Video Sources 1159 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 458,684 votes

Director

Matt Reeves
Director

Cast

หนังแนะนำ

Step Up 2 The Streets (2008) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 2
The Expendables (2010) โครตคนทีมมหากาฬ
The Mummy Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร
Section 375 (2019) เซ็กชั่น 375
Castle in the Sky (1986) ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา
The Deep House (2021)
Mercy (2023)
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
The Way of the Househusband The Movie (2022) พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่
Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
The Night Eats the World (2018)