web analytics

What's happening?


Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย ดูหนังฟรี หนังชนโรง หนังใหม่ออนไลน์เต็มเรื่อง รองรับผ่านมือถือ คอมพิวเตอร์ คมชัด พากย์ไทย ซับไทย

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย

ภาพยนตร์แนวดราม่า / แอ็กชัน / ระทึกขวัญ เรื่อง Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย กำกับภาพยนตร์โดย จอร์จ เอ. โรเมโร่ นักแสดงนำ ซาร่าห์ พอลลีย์, วิง เรมส์, เจก เวเบอร์, และ เมคไค ไฟเฟอร์ เมื่อโลกเข้าสู่ยุคมืด ผู้คนเริ่มหันมาฆ่าและกินกันเองโดยไม่มีใครรู้สาเหตุของต้นต่อของเรื่องนี้ คนตายสามารถฟื้นคืนชืพขึ้นมาได้ ทำให้ผู้ที่มีชีวิตอยู่ต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ให้ได้
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ จู่ ๆ โลกก็เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้สุดกระหาย ประชากรทั่วโลกได้เข้าโจมตีและกัดกินกันเองอย่างบ้าคลั่ง ส่งผลให้เหล่าผู้รอดชีวิตต้องคิดหาหนทางหลบหนีจากสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ เอน่า คล๊าร์ก หญิงสาวที่หลบหนีออกจากบ้านของตัวเองที่รายล้อมไปด้วยซอมบี้ได้ทำให้เธอได้พบกับเหล่าคนรอดชีวิตได้แก่ เคนเนธ, ไมเคิล, อังเดร, และ ลูด้า ภรรยาที่กำลังตั้งท้องอยู่ตอนนี้ พวกเขาตัดสินใจที่จะใช้ห้างแห่งหนึ่งเป็นป้อมปราการที่จะใช้เอาไว้ซ่อนตัวและเป็นที่พักของ แต่พวกเขาก็ต้องพบว่าสถานที่นี้กลับไม่ได้ปลอดภัยแบบที่คิด ทั้งห้าต่อสู้กับเหล่าซอมบี้อยู่สักพักใหญ่ก่อนที่จะพากันขึ้นลิฟล์ไปยังชั้น 2 พวกเขาได้พบกับ รปภ. ของห้างนั้นก็คือ ซีเจและเทอรี่ ทั้งคู่สั่งเก็บอาวุธทั้งหมดหากพวกเขายังต้องการเข้ามาหลบภัย แม้ว่าเคนเนธจะเป็นตำรวจแต่เขาก็ต้องยอมรับกฎของทั้งคู่ ไมเคิลที่เคยต่อสู้กับพวกซอมบี้มาก่อนทำให้เขาได้รู้ถึงจุดอ่อนของพวกมันว่าต้องการอะไร เมื่อเป็นแบบนี้ซีเจและเทอรี่จึงได้ตัดสินใจลงมายังชั้นแรกเพื่อไล่ฆ่าซอมบี้ทุกตัว หลังจากจัดการเสร็จทั้งหมดตกลงกันว่าจะขึ้นมายังดาดฟ้าเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เหมือนว่าเครื่องบินที่บินผ่านไปมากลับไม่คิดจะลงจอดรับพวกเขาเลยสักลำ สถานการณ์ยิ่งตึงเครียดมากขึ้น ทั้งหมดเริ่มถกเถียงกันขึ้นเรื่อย ๆ ในตอนนั้นเองได้มีผู้รอดชีวิตที่กำลังขับรถมายังห้างแห่งนี้ แต่ด้านซีเจกลับชักปืนออกมาพร้อมปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ เคนเนธและไมเคิลจึงตัดสินใจแย่งปืนพร้อมกับส่งตัวของซีเจและเทอรี่ไปขังไว้ในห้องแห่งหนึ่ง ก่อนที่ไมเคิลและอังเดรจะเป็นคนอาสาออกไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ดูเหมือนว่าตอนนี้สถานการณ์ของพวกเขากลับไม่ดีขึ้นเลย ความช่วยเหลือเหมือนจะไม่มีแม้แต่น้อย แถมพวกเขายังต้องประสบปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในกลุ่มอีกด้วย เรื่องราวความวุ่นวายนี้จะจบอย่างไร พวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในภาพยนตร์เต็มกันเลย
Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย หนังแนวซอมบี้ที่เนื้อเรื่องค่อนข้างจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร ส่วนตัวคิดว่าตัวหนังยังมีจุดบอดหลาย ๆ อย่างอยู่มาก ๆ ทำให้ทั้งเรื่องเกิดคำถามมากมาย แถมหนังเองก็ไม่สามารถที่จะสรุปหรือคลายปมได้ดีด้วย เหมือนหนังจะเน้นเรื่องของฉากความขัดแย้งระหว่างมนุษย์ ที่พยายามให้เห็นด้านมืดของแต่ละตัวละครมากกว่าที่จะเป็นหนังแนวเอาชีวิตรอด ในส่วนของทีมนักแสดงก็อาจยังไม่ได้แสดงเข้าถึงมากแต่ถือว่าอยู่ในมาตรฐาน ภาพรวมเราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 7/10

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย


Video Sources 218 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 272,996 votes

หนังแนะนำ

Indiana Jones 3 (1989) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 3 ศึกอภินิหารครูเสด
Civil War (2024) วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด
Locked In (2023) ต้องขัง
The Mummy (2017) เดอะ มัมมี่
The Exorcist Believer (2023) หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา
Taxi (1998) แท็กซี่ระห่ำระเบิด
Navy Seals vs Zombies (2015) หน่วยจู่โจมทะลวงเมืองซอมบี้
Battle Royale (2000) เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด
Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร
Immaculate (2024) บริสุทธิ์ผุดปีศาจ
Life After Fighting (2024)
Run Rabbit Run (2023)