web analytics

What's happening?


Dark Harvest (2023) ดูหนังออนไลน์ฟรี HD ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร แถมมีภาพและเสียงคมชัด 4K ไม่ต้องโหลดแอป ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Dark Harvest (2023) ดาร์กฮาร์เวสต์

หนังเรื่อง Dark Harvest (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวสยองขวัญ แฟนตาซี อำนวยการสร้างโดย เขียนบทโดย ไมเคิล กิลิโอ กำกับภาพโดย แลร์รี่ สมิธ ตัดต่อภาพโดย อาร์ต โจนส์ กำกับการแสดงโดย เดวิด อัลดริน สเลด มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เคซี่ย์ ไลค์ รับบทเป็น ริชชี่ เชพเพิร์ด, เอมิริ ครัทช์ฟิลด์ รับบทเป็น เคลลี่ ไฮน์ส, ดัสติน ซีธาเมอร์ รับบทเป็น ซอว์ทูธ แจ็ค (ปีศาจหัวฟักทอง), เจเรมี เดวีส์ รับบทเป็น แดน เชพเพิร์ด, และ เอลิซาเบธ แอน รีเซอร์ รับบทเป็น ดอนนา เชพเพิร์ด

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งตำนานได้เล่าขานไว้ว่า วันฮาโลวีนของทุกปีจะมีปีศาจที่มีชื่อว่า “ซอว์ทูธ แจ็ค” ออกมาเดินเพ่นพ่านและทำลายทุ่งข้าวโพดให้เกิดความเสียหาย ครั้งนี้เด็กวัยรุ่นจึงพากันสวมหน้ากากและวิ่งแข่งกัน เพื่อไล่จับปีศาจตนนี้และจัดการฆ่าปีศาจให้หายไปจากโลก หากใครฆ่ามันได้สำเร็จจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย ซึ่งเด็กกลุ่มนี้ต่างพากันไล่ล่าอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะถ้าฆ่าแล้วมันหลุดหนีไปได้หมู่บ้านแห่งนี้ก็จะไม่ปลอดภัยแถมอดอยาก เนื่องจากข้าวโพดถูกทำลาย ทุกคนจะไม่มีอาหารสำหรับประทังชีวิต ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ใครจะเป็นคนฆ่าปีศาจซอว์ทูธ แจ็คได้เป็นคนแรก และจะเกิดเหตุการณ์สยองขวัญขึ้นที่หมู่บ้านแห่งนี้ไหม ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังสยองขวัญ แฟนตาซีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซึ่งวิ่งแข่งกันเพื่อไล่จับปีศาจ “ซอว์ทูธ แจ็ค” รวมถึงชิงเงินรางวัลสูงถึง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง จุดเด่นของหนังจะมีการนำหน้ากากฟักทองมาใส่ที่ใบหน้า เพื่ออำพลางตัวเหมือนกับใบหน้าของปีศาจ ซอว์ทูธ แจ็ค แถมยังสร้างโครงเรื่องให้ตัวละครสาวผิวดำมีความเชื่อมโยงกับครอบครัวมาเกี่ยวข้องกันด้วย อย่างไรก็ตามฉากที่ดีและมีมากที่สุดก็คือ ฉากสยองขวัญ เชื่อว่าหนังเรื่องนี้คงจะถูกใจคอหนังไม่น้อยเลย ส่วนจุดด้อยของหนังคือ การดำเนินเรื่องการดำเนินเรื่องเป็นไปด้วยความซับซ้อน รวมทั้งมีแต่ปริศนาชวนให้คนดูสงสัยเต็มไปหมด และตอนจบก็ไม่มีการเฉลยปริศนาเหล่านั้น นอกจากนี้ฉากสยองขวัญรู้สึกว่ายังคลุมเครือมาก เพราะไม่เห็นภาพการฆ่าของปีศาจโดยตรง เราจะเห็นเฉพาะภาพหลังจากฆ่าเสร็จเรียบร้อยแล้วเท่านั้น ซึ่งจุดเล็ก ๆ เหล่านี้ไม่ควรเกิดความผิดพลาดในหนัง เพราะจะส่งผลให้หนังไม่มีคุณภาพเท่าไร สุดท้ายนี้เทคนิคของงานสร้างคือ บรรยากาศสมจริงมาก แสงน้อย ฉากหลอนมาก โทนสีเหมาะสม และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าดูได้ไม่ได้แย่จนเกินไป ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 5 เต็ม 10 คะแนน

Dark Harvest (2023) ดาร์กฮาร์เวสต์


Video Sources 177 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.5 3,463 votes

Director

David Slade
Director

Cast

Casey Likes isRichie Shepard
Richie Shepard
Emyri Crutchfield isKelly Haines
Kelly Haines
Jeremy Davies isDan Shepard
Dan Shepard
Dustin Ceithamer isSawtooth Jack
Sawtooth Jack
Elizabeth Reaser isDonna Shepard
Donna Shepard
Luke Kirby isOfficer Jerry Ricks
Officer Jerry Ricks
Britain Dalton isJim Shephard
Jim Shephard
West Mulholland isMitch Crenshaw
Mitch Crenshaw
Maclean Fish isCharlie Gunther
Charlie Gunther

หนังแนะนำ

The Wild Blade of Strangers (2024) นักดาบคนแปลกหน้า
A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง
Children of the Corn (2023)
Joker 2019 โจ๊กเกอร์
It (2017) อิท โผล่จากนรก
Bird Box Barcelona (2023) มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)
The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง
You Are Not My Mother (2022) มาร(ดา)จำแลง
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Evil Dead Rise (2023) ผีอมตะผงาด
Scream 2 1997 หวีดสุดขีด
Immaculate (2024) บริสุทธิ์ผุดปีศาจ