web analytics

What's happening?


Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต ดูหนังฝรั่งมาใหม่ฟรี HD 4K พากย์ไทย ภาพคมชัด ไม่สะดุด รับชมบนมือถือได้ทุกระบบ ไม่ต้องสมัคร เต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต

หนังเรื่อง Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ผจญภัย แฟนตาซี อำนวยการสร้างโดย คริส คาสทัลดี, เจฟฟ์ เคิร์สเชนบัม, และ โจเซฟ เอมานูเอล รอธ เขียนบทโดย แดน มาโซ กำกับภาพโดย แลร์รี ฟง ตัดต่อภาพโดย จอห์น กิลเบิร์ต กำกับการแสดงโดย ฮวน คาร์ลอส เฟรสนาดิลโล มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ มิลลี บ็อบบี้ บราวน์ รับบทเป็น เอโลดี, เรย์มอนด์ แอนดรูว์ วินสโตน รับบทเป็น ลอร์ด เบย์ฟอร์ด, แองเจลา อีเวลีน บาสเซตต์ รับบทเป็น เลดี เบย์ฟอร์ด, โรบิน เกย์ล ไรท์ เพนน์ รับบทเป็น ราชินีอิซาเบล, และ นิโคลัส จอห์น โรบินสัน รับบทเป็น เจ้าชายเฮนรี

เรื่องราวเริ่มต้นมาจากกษัตริย์พระองค์แรกของออเรีย ได้นำมังกรมาเลี้ยงไว้ในพระราชวังของตน หลังจากนั้นทุกคนก็ถูกเจ้ามังกรตัวนี้สังหารหมด เหลือเพียงแค่กษัตริย์พระองค์เดียวเท่านั้นที่ไม่ถูกสังหาร และเมื่อเวลาผ่านไป 100 ปี บุตรสาวคนโตของ ลอร์ด เบย์ฟอร์ดชื่อว่า “เอโลดี” ก็ได้มีราชินีอิซาเบลเข้ามาอ้อนวอนให้แต่งงานกับลูกชายของเธอ ซึ่งก็คือ “เจ้าชายเฮนรี” โดยหลังจากที่เธอพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว จึงตัดสินใจแต่งงานทันที เพราะต้องการฟื้นฟูวิกฤตเศรษฐกิจและภัยพิบัติในเมืองที่ปกครองอยู่ให้ดีขึ้น และเมื่อทั้งคู่แต่งงานกันเรียบร้อยแล้ว ทำให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมแปลกประหลาดตรงบริเวณยอดเขา ขณะเดียวกันราชินีองค์นี้ก็เล่าเรื่องข้อตกลงของกษัตริย์พระองค์แรกแห่งออเรียและมังกรให้ทุกคนฟัง สร้างความตื่นตระหนกเป็นอย่างมากเพราะต้องมีการสังเวยแลกชีวิตของเอโลดีด้วยการตัดมือทิ้ง จนกระทั่งเจ้าชายเฮนรีเข้ามาแบกอุ้มเธอแล้วโยนข้ามสะพานไปให้มังกรจัดการเธอ แต่ปรากฏว่าการทำเช่นนั้นส่งผลให้บริเวณขาเธอมีรอยไหม้ติดอยู่ และนี่จึงเป็นเรื่องท้าทายที่เธอต้องพบเจอต่อจากวินาทีนี้เป็นต้นไป หากใครอยากรู้ว่า เอโลดี จะสามารถเอาชีวิตรอดไปจากมังกรได้สำเร็จหรือไม่ และสามีของเธอจะรักเธอจริงหรือไม่ ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังแอ็กชัน ผจญภัย แฟนตาซีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เอโลดี” ที่ต้องมาแต่งงานกับลูกชายของราชินีอาซิเบลแบบกะทันหัน แต่เธอช่างไม่รู้อะไรเลยว่าตัวเองกำลังจะถูกมังกรสังหารเพื่อแลกชีวิตกับเศรษฐกิจกับภัยพิบัติในเมืองที่ปกครองให้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกครั้งหนึ่ง สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีมากส่วนจุดเด่นของหนังนั้นจะอยู่ตรงที่มีการดำเนินเรื่องไม่ซับซ้อน เข้าใจง่ายและดูเพลิดเพลินมากด้วย นอกจากนี้การวางคาแร็กเตอร์ของตัวละครหลักอย่าง มิลลี บ็อบบี้ บราวน์ จะเน้นด้านการแสดงการมีไหวพริบที่ดี รวมทั้งความเสียสละเพื่อส่วนรวมมากกว่าเห็นแก่ประโยชน์ตนเอง และความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับน้องสาวที่ชื่อว่า บรูค คาร์เตอร์ ค่อนข้างมีน้อยมาก ส่วนงานภาพทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ทำให้ทุกภาพมีความสวยงามจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ชวนน่าสนใจต่อไปเรื่อย ๆ เมื่อชมจนหนังจบก็รู้สึกไม่ผิดหวัง ส่วนการออกแบบมังกรยักษ์ให้จับเหยื่อมนุษย์ด้วยการเชือดอย่างช้า ๆ เพื่อมองดูการดิ้นทุรนทุรายและหาทางรอดให้พ้นจากเงื้อมมือ จากนั้นจึงหาโอกาสสังหารภายหลัง ซึ่งการทำแบบนี้ช่วยดึงดูดคนดูให้มีอารมณ์ร่วมในการดูหนังระยะยาวอย่างไม่สะดุด โดยรวมของหนังถือว่าดีมาก คะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 9.5 เต็ม 10 คะแนน

Damsel (2024) ดรุณีผู้พิชิต


Video Sources 1371 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 9.3

หนังแนะนำ

Tomahawk Action 2 Bloodthirsty (2023) ปฏิบัติการโทมาฮอว์ก 2 นองเลือด
X-Men 9 Logan (2017) เอ็กซ์-เม็น โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน
Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ 2
Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก
Journey to Bethlehem (2023)
The Machine (2023)
Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2
Need for Speed (2014) ซิ่งเต็มสปีดแค้น
Ant-Man And The Wasp Quantumania (2023) แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ ตะลุยมิติควอนตัม
Tiger House (2015)
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Nimona (2023) นิโมนา