web analytics

What's happening?


Curry & Cyanide The Jolly Joseph Case (2023) แกงกะหรี่ยาพิษ คดีจอลลี่ เต็มเรื่อง HD 4K ไม่มีโฆษณาคั่นกลาง Netflix พากย์ไทย ซับไทย

เรื่องย่อ Curry & Cyanide The Jolly Joseph Case (2023) แกงกะหรี่ยาพิษ คดีจอลลี่

สำหรับภาพยนตร์สารคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงของ Netflix เรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง Curry & Cyanide The Jolly Joseph Case (2023) แกงกะหรี่ยาพิษ คดีจอลลี่ เป็นผลงานการกำกับของ Christo Tomy นำแสดงโดย B.A. Aloor, C.S. Chandrika และ Nikhila Henry ซึ่งจะเล่าเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนของคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในประเทศอินเดีย ซึ่งในคดีนี้มีผู้เสียชีวิตไปทั้งหมด 6 คน โดยการฆาตกรรมนี้เกิดขึ้นระหว่างปี 2002 ถึง 2016 และเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มี Jolly Joseph หญิงสาวผู้ที่มีการศึกษาสูง เป็นสะใภ้ใหญ่ของตระกูล Thomas และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นทั้งหมดในครั้งนี้

สารคดีการฆาตกรรมนี้เกิดขึ้นในประเทศอินเดียทางใต้ เมืองเกรละ เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นในปี 1997 เมื่อรอย โทมัส ลูกชายคนโตของครอบครัวแต่งงานกับ Jolly Joseph หญิงสาวชาวไร่ ผู้ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ตัวเธออยู่ในไร่อันแห้งแล้ง เมื่อเธอแต่งงานแล้วก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านโทมัส จากนั้นคดีฆาตกรรมคนแรกก็เกิดขึ้นในปี 2002 เมื่อ Annamma Thomas แม่ยายของ Jolly Joseph ได้กินข้าวและดื่มน้ำหลังจากการออกไปเดินเล่น จากนั้นเธอก็เริ่มรู้สึกไม่สบาย และล้มลงไปกับพื้น เธอจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง เธอก็เสียชีวิต โดยแพทย์บอกว่า เธอมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และเหตุผลที่ Joseph ฆ่าเธอก็น่าจะเป็นเพราะเธอรู้ความลับของ Joseph ต่อมาในปี 2008 ผู้เสียชีวิตรายที่ 2 คือ ทอม โธมัส สามีของ Annamma Thomas และในปี 2011 ผู้เสียชีวิตรายที่ 3 คือ รอย โธมัส สามีของ Jolly Joseph ที่เสียชีวิตหลังจากกินข้าวแกงกระหรี่ที่เธอทำ ซึ่งเขาถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำที่ล็อคจากด้านใน โดยทางตำรวจได้สืบสวนและบอกว่า เธอนั้นเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย เนื่องจากเขามีปัญหาทางการเงิน และชันสูตรศพก็ไม่พบร่องรอยของยาพิษ ต่อมาผู้เสียชีวิตคนที่ 4 คือลุงของรอย ชื่อว่า แมทธิว มัญชาดิยิล ซึ่งเขาขอให้ตำรวจทำการสืบสวนคดีการตายของรอยอีกครั้งในปี 2014 จากนั้นแมทธิวก็หมดสติ และเสียชีวิตหลังจากที่ Jolly Joseph ผสมยาพิษลงในวิสกี้ของเขา จากนั้นในปี 2016 มีผู้เสียชีวิตคนที่ 5 คือลูกพี่ลูกน้องของรอยชื่อ Shaju Zachariah และผู้เสียชีวิตคนสุดท้าย อัลฟีน ชาจู ลูกสาวคนเล็กของชาจู ซึ่งเป็นญาติของรอย เสียชีวิตในปีเดียวกัน และแพทย์สรุปว่าพวกเขาตายเพราะสำลักอาหารและน้ำ หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า Jolly Joseph เป็นคนส่งแก้วน้ำให้กลับพวกเขาทั้งคู่

ต่อมาในปี 2019 Roho Thomas น้องชายของรอยเริ่มเกิดความสงสัยเกี่ยวกับการตายของญาติ ๆ ของเขา และเขาก็เรียกร้องให้ตำรวจขุดคดีทั้งหมดขึ้นมาสอบสวนการเสียชีวิตอีกครั้ง และผลการสอบสวนใหม่ ระบุว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 6 คน แท้จริงแล้วเป็นการฆาตกรรมของ Jolly Joseph ทั้งหมด และหลังจากการสอบสวนที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด Jolly Joseph ก็ถูกจับกุมพร้อมกับญาติอีกคนในข้อหาผู้สมรู้ร่วมคิด และจัดหาไฮโดรเจนไซยาไนด์ให้กับเธอ

สรุปโดยรวมแล้วหนังสารคดีอาชญากรรมสืบสวนของ Netflix เรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจและความอยากรู้อยากเห็นของคนดูได้เป็นอย่างดี ว่าบทสรุปของคดีนี้จะเป็นอย่างไร โดยตัวหนังจะดำเนินเรื่องราวไปเรื่อย ๆ และค่อย ๆ เล่ารายละเอียดของตัวละครแต่ละตัวไว้สั้น ๆ เพื่อไม่ทำให้คนดูงง จึงทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับหนังตลอดทั้งเรื่อง ส่วนทางด้านของการแสดง งานภาพ ฉาก และองค์ประกอบโดยรวมของหนัง ถือว่าทำออกมาได้ดี มีคุณภาพในระดับหนึ่ง ดังนั้น เราจึงขอให้คะแนนภาพของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 7.5 เต็ม 10 คะแนน

Curry & Cyanide The Jolly Joseph Case (2023) แกงกะหรี่ยาพิษ คดีจอลลี่


Video Sources 76 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8

Director

Christo Tomy
Director

Cast

Jolly Joseph isSelf (archive footage)
Self (archive footage)

หนังแนะนำ

The Hitman’s Bodyguard (2017) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด
M3gan (2023) เมแกน
The Rite (2011) คนไล่ผี
Cold Eyes (2013) โคลด์ อายส์
Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก
24 Hours with Gaspar (2023) 24 ชั่วโมงกับแกสปาร์
Primal Fear (1996) ไพรมอลเฟียร์ สัญชาตญาณดิบซ่อนนรก
The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต
The Witch Part แม่มดมือสังหาร 1
Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2
Inside Man Most Wanted (2019) ปล้นข้ามโลก
Remp-It 2 (2022) เรมป์-อิท 2