web analytics

What's happening?


Cruella ครูเอลล่า (2021) พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรีไม่สะดุด ดูหนังเต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณา รองรับทุกอุปกรณ์ใช้งาน IOS และ แอนดรอยด์ อัปเดตหนังใหม่ให้เต็มอิ่มทุกวัน

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Cruella (2021) ครูเอลล่า

Cruella (2021) ครูเอลล่า เป็นเรื่องราวของตัวละครที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวร้าย ชื่อดังกับเอกลักษณ์สุดเฉพาะด้วยความโดดเด่นของแฟชั่นการแต่งตัว เริ่มต้นในช่วงยุค 70 ช่วงที่วัฒนธรรมแฟชั่นและสไตล์พังค์ร็อคกำลังโด่งดังอยู่ในขณะนั้น ครูเอลล่า นักออกแบบหน้าใหม่ที่ฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร มุ่งมั่นผลักดันให้ตัวเองโดดเด่นในวงการแฟชั่นให้ได้ โดยเธอได้ร่วมมือกับสองคู่หูโจรที่มีความกล้าหาญ และชื่นชอบความวายป่วงไม่เหมือนใครของเธอ ทั้งสามได้ใช้ชีวิตอยู่ในลอนดอนเพื่อหาเลี้ยงชีพตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตของเธอจะเปลี่ยนแปลงไป เมื่อครูเอลล่าได้พบเข้ากับผลงานของ บารอนเนส วอน ที่ดึงดูดสายตาของเธอเป็นอย่างมาก หนึ่งในแฟชั่นสุดหรู โดดเด่นในยุคนั้น แต่จากความสัมพันธ์ของทั้งคู่ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เอสเตลล่าหญิงสาวธรรมดาต้องลุคขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองเข้าสู่โหมดร้ายกาจ เพื่อสะสางและแก้แค้นเรื่องราวในอดีต
ครูเอลลา เดอ วิล รับบทโดย เอ็มม่า สโตน หนึ่งในตัวละครสุดร้ายกาจจากนิยายคลาสสิกอย่าง The Hundred and One Dalmatians” โดย โดดี สมิธ ในปี 1956 หรือเราอาจคุ้นเคยจากแอนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง ทรามวัยกับไอ้ด่าง โดยในภาพยนต์เรื่องนี้จะให้เราได้เรียนรู้ภูมิหลังของตัวละครมากยิ่งขึ้น จากวัยเด็กถึงจุดพลิกพันที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนมาร้ายในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ตัวหนังจะพาให้เรารู้จักกับอีกหนึ่งตัวละครอย่าง บารอนเนส วอน เฮลล์แมน รับบทโดย เอ็มม่า ธอมป์สัน ต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง เคร็ก กิลเลสปี มากำกับการแสดงทั้งหมด นอกจากนี้จุดเด่นของหนังยังนำเสนอแฟชั่นในยคุนั้น แทรกด้วยการเสียดสีสังคมได้อย่างลงตัว ทั้งหารประยุกต์ชุดจากแจ็กเก็ตทหาร การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ที่นำเสนอข่าวของตัวเอง มาทำเป็นชุดราตรี หรือจะเป็นชุดสีดำหนังกลับเพ้นบนใบหน้าด้วยข้อความ “The Future” สะท้อนถึงและแสดงถึงความท้าทายของค่านิยมในสมัยนั้น ในยุคที่พังก์กำลังรุ่งเรื่องอยู่ องค์ประกอบเหล่านี้เองที่ส่งให้ตัวละครมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งจุดที่ทำให้หลาย ๆ ท่านชื่นชอบมากขึ้น คงหนีไม่พ้น “ดนตรีประกอบ” โดย นิโคลาส บริเทลล์ หน้าที่คัดเลือกเพลงฮิตทั้งหมดที่ปรากฏในหนัง เสริมให้เพิ่มอรรถรสในการรับชมที่มากกว่าเดิมไปอีก หนังเรื่องนนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงภูมิหลังตัวละครที่นำไปสู่ความความร้ายกาจของ ครูเอลลา เชื่อว่าจากตัวละครที่หลายท่านไม่ชอบ อาจเปลี่ยนมาเป็นหลงรักตัวละครนี้ก็เป็นได้
โดยส่วนตัวทางเราให้คะแนนความบันเทิงภาพรวมทั้งหมดอยู่ที่ 9 เต็ม 10 ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมตลกจากทางดิสนีย์ ที่สร้างความประทับใจให้ไม่น้อย ภาพรวมจะเห็นความใส่ใจตั้งแต่ การลงทุน บท รูปแบบการถ่ายทอดเรื่องราว ไปตลอดถึงการแสดงของนักแสดง ไม่เพียงแค่ตัวละครหลักเท่านั้น แม้แต่ตัวละครประกอบก็ยังถ่ายถอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเป็นธรรมชาติ หนังที่ผสมผสานเรื่องราวของการแก้แค้นและโจรกรรม ซึ่ง เอ็มม่า สโตน ที่แสดงเป็นตัวละครหลัก สามารถถ่ายทอดออกมาให้เรารับรู้ถึงความแค้น และความรู้สึกของตัวละคร ยิ่งฉากที่เข้าประชันกับทาง เอ็มม่า ธอมป์สัน ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง นอกจากทีมนักแสดงแล้ว ทีมเบื้องหลัง ทีมงานกำกับศิลป์ก็ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม เสื้อผ้าการออกแบบที่ตื่นตาตื่นใจ แสดงความเป็นเอกลักษณ์และความหรูหราได้อย่างชัดเจนเลยก็ว่าได้ โดยรวม ๆ แล้ว เป็นหนังที่สร้างความประทับใจไม่น้อย ถือว่าสนุกไม่ทำให้ Disney เสียหน้าเลยล่ะ
คะแนนภาพรวม : 9 เต็ม 10

Cruella (2021) ครูเอลล่า


Video Sources 217 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.3 254,779 votes

Director

Cast

Emma Stone isEstella / Cruella
Estella / Cruella
Emma Thompson isThe Baroness
The Baroness
Joel Fry isJasper
Jasper
Mark Strong isJohn the Valet
John the Valet
Tipper Seifert-Cleveland isEstella (12 yrs)
Estella (12 yrs)
Emily Beecham isCatherine
Catherine

หนังแนะนำ

Rosa Peral’s Tapes (2023) บันทึกจากปากโรซ่า เปรัล
Ong Bak 3 (2010) องค์บาก 3
Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร
Stealth (2005) สเตลท์ ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก
A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส
Barbie (2023) บาร์บี้
Believer 2 (2023)
The Hangover (2009) เดอะ แฮงค์โอเวอร์ เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย
The Bad Guys A Very Bad Holiday (2023) วายร้ายพันธุ์ดี ฉลองเทศกาลป่วน
Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา
Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง