web analytics

What's happening?


Crater (2023) ดูหนังเต็มเรื่องฟรี หนังใหม่พรีเมียม หนังฝรั่ง, หนังไทย, หนังอินเดีย รองรับผ่านระบบ IOS และ แอนดรอยด์ แบบไม่สะดุด 24 ชั่วโมง

เรื่องย่อ Crater (2023)

ภาพยนตร์แนวไซไฟ / ผจญภัย เรื่อง Crater (2023) กำกับการแสดงโดย Kyle Patrick Alvarez นำแสดงโดย Isaiah Russell-Bailey, Mckenna Grace, Billy Barratt, Orson Hong, Thomas Boyce, และ Scott Mescudi เรื่องราวของกลุ่มเด็ก ๆ ที่อาศัยในนิคมเมืองบนดวงจันทร์ ได้ตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยเพื่อสำรวจในพื้นที่ต่าง ๆ ก่อนที่พวกเขาจะต้องอพยพไปดาวเคราะห์ดวงใหม่

เรื่องราวเริ่มต้นที่ เคเลบ เด็กหนุ่มที่เติบโตมากับพ่อบนดวงดาวอาณานิคมดวงจันทร์ พร้อมกับเหล่าเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อของเขาเกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทางหัวหน้าได้แจ้งว่าเคเลบได้รับสิทธิพิเศษตามสัญญาหากคนงานในเหมืองเกิดเสียชีวิตครอบครัวจะถูกส่งไปยังดาวดวงใหม่อย่าง โอเมก้า การเดินทางในครั้งนี้ใช้เวลารวม ๆ 75 ปี เคเลบจะต้องนอนหลับอยู่ใน OLDSLEEP และเมื่อถึงจุดหมายเขาจะถูกปลุกขึ้น ซึ่งอายุและทุกอย่างในร่างกายของเขาจะเท่าเดิมทั้งหมด ซึ่งเขาจำเป็นต้องออกเดินทางในทั้งทีภายใน 3 วันหลังจากนี้ เคเลบรู้สึกไม่อยากจากไปจากทีนี้ เพราะเขาต้องจากลาจากเพื่อน ๆ ดีแลนเพื่อนคนสนิทได้ออกตามหาเคเลบหลังจากที่พบว่าเขากำลังนั่งอยู่ในสถานที่ประจำที่เขาชอบมานั่งดูดวงดาวกับพ่อ จากนั้นไม่นานบอนนี่และมาร์คัสก็ได้เข้ามาร่วมวงเพื่อให้กำลังใจ และแสดงความยินดีกับเคเลบต่อการเดินทางในครั้งนี้ด้วย ทั้ง 3 ตัดสินใจที่จะขโมยรถสำรวจเพื่อพาเคเลบไปยังสถานที่ที่เขาและพ่อเคยพูดคุยกัน นั้นก็คือ ปล่องภูเขาไฟในตำนาน ก่อนที่เคเลบจะออกเดินทางไปยังอีกดาวนึงนั้นเอง เรื่องราวการผจญภัยของผองเพื่อนต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ทั้ง 4 จะได้พบเจออะไรบ้าง มิตรภาพครั้งสุดท้ายนี้จะจบแบบไหน ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

เป็นหนังฟีลกู๊ดอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ ตัวหนังจะเน้นเรื่องของความสัมพันธ์กลุ่มเพื่อนเป็นหลัก เราจะเห็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพ พร้อมกับความขัดแย้งที่ทั้งหมดต้องหาทางออกในเรื่องนี้ไปให้ได้ เปรียบเสมือนบททดสอบความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนที่มีกันมาอย่างยาวนานนั้นเอง ทางด้าน CG ค่อนข้างเก็บรายละเอียดได้ดีมาก ๆ เลย เนื่องจากเป็นหนังที่อยู่บนอวกาศ เราจะเห็นดีเทลต่าง ๆ ของดาว หรือสภาพผิวของพื้นที่ต่างจากบนโลก หนังก็ถ่ายทอดทำออกมาได้ดี เนื้อเรื่องก็ค่อนข้างส่งกับตัวละคร ด้านนักแสดงก็เล่นได้ธรรมชาติ ใครที่กำลังมองหาหนังดี ๆ สักเรื่องที่ดูระหว่างวันหรือช่วงพักผ่อน แนะนำหนังเรื่องนี้เลยรับรองว่าคุณจะชอบแน่นอน โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้เราขอให้คะแนนอยู่ที่ 8/10

Crater (2023)


Video Sources 88 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.3 4,021 votes

หนังแนะนำ

Legend of the Fist The Return of Chen Zhen (2010) เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่
Tolkien (2019)
Padmaavat (2018) ปัทมาวัต
Nowhere (2023)
Mad Heidi (2022)
Phu Bao Thai Bahn E-Saan Juad (2021) ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…
Step Up (2006) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ
The Collection (2012) จับคนมาเชือด
Pig (2021) หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต
The Turning (2020) ขวัญหาย
Goodnight Mommy (2022) แม่ครับ หลับซะเถอะ
The Secret Kingdom (2023) ผจญภัยอาณาจักรมังกร