web analytics

What's happening?


Countdown (2023) ดูหนังฟรี หนังสตรีมมิ่ง FULLHD ติดตามหนังใหม่ชนโรง หนังพรีเมียม คม ชัด แบบไม่มีสะดุด 24 ชั่วโมง รองรับผ่านระบบมือถือ

เรื่องย่อ Countdown (2023)

Countdown (2023) หนังเกาหลี ประเภท ดราม่า / กีฬา กำกับการแสดงโดย Kwon Hyeok-jae นักแสดงนำ Jin Sun-kyu, Seong Yu-bin, Oh Na-ra, Ko Chang-seok, Jang Dong-ju, Go Gyu-pil

เรื่องราวเริ่มต้นที่ อดีตนักมวยอย่าง พัคชีฮอน ที่เคยได้รับรางวัลมากมายจากการแข่งขัน พร้อมทั้งชื่อเสียงโด่งดังจนกระทั่งเขาถูกตัดสินในเกมที่ไม่เป็นธรรม จนทำให้เขาได้ถูกมองว่าเป็นผู้ชนะที่มีมลทิน พัคชีฮอนรู้สึกเจ็บปวดอย่างมากจนเขาตัดสินใจคืนเหรียญรางวัลที่ได้มาทั้งหมดกับเงินบำนาญของตัวเอง เพื่อออกมาใช้ชีวิตธรรมดา พร้อมกับประกอบอาชีพเป็นครูในโรงเรียนม. ปลายในเมือง จินแฮ ด้วยนิสัยส่วนตัวของเขาที่เป็นคนหัวรั้น ไม่จำใคร ที่แม้แต่ครูใหญ่ที่หวังดีกับเขา ยังต้องมานั่งปวดหัวกับพฤติกรรมของพัคชีฮอนอยู่เสมอ แต่ครูใหญ่เองก็เลือกที่จะทำโทษเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ทางด้านภรรยาของพัคชีฮอนอย่าง อิลซอน ผู้ที่มองเห็นความบอบช้ำและเป็นคนที่อยู่เคียงข้างพัคชีฮอนมาโดยตลอด เธอเข้าใจพฤิตกรรมของสามีตัวเองแถมยังเห็นใจกับสิ่งที่พัคชีฮอนเจอที่ผ่าน ๆ มาเป็นอย่างดี นอกจากนี้พัคชีฮอนก็ยังมีลูกชายวัยประถมนั้นก็คือ พัคจูวอน เด็กชายที่อยากให้พ่อของเขาเป็นฮีโร่ที่ได้รางวัลจากความสามารถ ซึ่งเขาเองไม่อยากที่จะโดนเพื่อน ๆ ล้อ แบบทุกวันนี้อีกต่อไป ทุกครั้งที่เขาให้พ่อตัวเองช่วยยืนยันด้วยเหรียญทองที่เขามีอยู่จริง ๆ แต่ก็ถูกพัคชีฮอนปฏิเสธทุกครั้งไป แต่แล้ววันหนึ่งพัคชีฮอนตัดสินใจที่จะตั้งทีมมวยเยาวชนขึ้นมา หลังจากที่เขาได้พบกับ ชเวยุนอู เด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในด้านการชกมวย แต่เพียงแค่เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ขาดโอกาส พัคชีฮอนจึงต้องการที่จะช่วยเหลือพร้อมทั้งอยากที่จะผลักดันให้เด็กหนุ่มไปถึงเป้าหมายสูงสุดให้ได้ และนี้ก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด พัคชีฮอนจะสามารถพาเหล่าเด็ก ๆ ก้าวขึ้นสู่ชัยชนะได้หรือไม่ ร่วมกันเอาใจช่วยได้ในหนังเต็มกันเลย

ภาพยนตร์น้ำดีอีกเรื่องที่มีเนื้อหาค่อนข้างครบรสเลยก็ว่าได้ ทั้งสะท้อนเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ของเพื่อน ๆ รวมถึงแรงบันดาลใจในความฝัน ตัวหนังจะเล่าไปทีละสเตปให้เห็นความคิด สาเหตุในการตัดสินใจของตัวละครนั้น ๆ สอดแทรกเรื่องของการถูกสังคมตีตราว่าเป็นคนผล ผลกระทบต่าง ๆ ซึ่งหนังก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ เลยด้วย โดยหนังไม่ได้ใส่ความดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความตลกของนิสัยตัวละครมาเพิ่มสีสันให้หนังน่าดู สนุกมากกว่าเดิมเลยล่ะ รวม ๆ แล้ว เราให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 9/10

Countdown (2023)


Video Sources 70 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Cast

หนังแนะนำ

Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป
Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก
Tar (2022)
Elrorado Everything The Nazis Hate (2023) เอลโดราโด สิ่งที่นาซีเกลียด
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
Gantz Perfect Answer (2011) สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ
See You Again (2023) ขอเจอเธออีกสักครั้ง
Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก
Mother (2009) หัวใจเธอทวงแค้นสะกดโลก
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Flora and Son (2023)
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย