web analytics

What's happening?


Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก พากย์ไทย ซับไทย หนัง4K ภาพคมชัด หนังใหม่ชนโรง ดูฟรีผ่านมือถือ รองรับทุกระบบ

เรื่องย่อ Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก

Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญเกี่ยวกับภัยพิบัติของเกาหลีใต้ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ กำกับโดย อึมแทฮวา และได้นักแสดงระดับเอลิสต์ของวงการเกาหลีมาร่วมแสดงอย่าง ลี บยอง ฮุน รับบท ยัง ทัค, พัค ซอจุน รับบท มินซอง,ปาร์ค โบ-ยอง รับบท มยองฮวา, คิมซอนยอง รับบท กึมแอ, พัคจีฮู รับบท ฮเยวอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากส่วนที่สองของเว็บตูน Pleasant Outcast โดยคิม ซองนยอง ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแผ่นดินไหว มหันตภัยรุนแรง ที่ทำลายกรุงโซลจนราบและมีเพียงตึกอพาร์ตเมนต์เดียวที่รอด ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของผู้คนบนตึกนั้นที่พยายามเอาตัวรอดหลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว โดยต้องเอาตัวรอดจากความยากลำบากไปให้ได้

เมื่อประเทศเกาหลีเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ในประเทศ เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับมหาภัยพิบัติล้างเมือง ที่ได้เปลี่ยนให้ทุกคนแห่งเนี่ยกลายเป็นซากปรักหักพัง แต่ท่ามกลางความโชคร้ายในครั้งนี้กลับมีเพียง ฮวังกุง อะพาร์ตเมนต์ที่ปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยมีสองสามีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข มินซองและมยองฮวากลายเป็นสมาชิกของสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด ทำให้เหล่าคนรอดชีวิตต้องอพยพเข้ามาอยู่ที่นี่ รวมถึงการรวมตัวกันของคลื่นมนุษย์ที่หิวโหย หนีตายจากความเหน็บหนาว และมุ่งหน้าเข้ามาขอเป็นผู้อาศัยชั่วคราวของ ฮวังกุง โครงการที่เป็นสถานที่ที่เคยถูกมองว่าต่ำต้อย ไม่น่าคบค้าสมาคมกับผู้อยู่อาศัย แต่ในครั้งนี้กลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด ซึ่งในครั้งนี้ไม่มีใครคิดถึงเรื่องสาระแบบนั้น พวกเขาจำเป็นจะต้องมีชีวิตรอด แต่ปัญหาคือไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ไม่มีสัญญาณจากรัฐบาลหรือทีมกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือได้เลย มีแต่เหล่าแมลงสาบ ที่ชาวฮวังกุงใช้เรียกคนที่อยู่นอกเหนือเขตที่ชอบขโมยของ ผู้รอดชีวิตทุกคนที่เข้ามาขออาศัยอยู่ในฮวังกุง ล้วนโหวตให้กับ ยัง ทัคเป็นผู้นำของอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ปกป้องผู้คนที่อยู่ในตึกจากคนนอก ที่พยายามเข้ามายึดพื้นที่ที่ปลอดภัยที่เหลือเพียงแห่งเดียว ร่วมสร้างสังคมใหม่อันมีความสุขร่วมกัน ก่อนที่ความขัดแย้งจะเริ่มก่อตัวขึ้น แน่นอนว่าการรอดชีวิตในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งการพยายามเอาตัวรอด ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่จะทำเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ต่อไป ทั้งความแออัดของพื้นที่ที่มีผู้คนเพิ่มจำนวนขึ้นมาเรื่อย ๆ รวมไปถึงเสบียงอาหารที่ลดลงเรื่อย ๆ ความลับอันดับมืดนั้นเกิดแพร่งพรายออกไป

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ภาพยนตร์ยังอัดแน่นไปด้วยนักแสดงที่เรียกได้ว่าร่วมเหล่าซุปเปอร์สตาร์ของเกาหลีมาไว้ที่เดียวเพื่อถ่ายทอดความสนุกร่วมกับการเอาตัวรอดจากมหันตภัยครั้งใหญ่ สิ่งแรกที่ต้องขอชื่นชมคือตัวละคร นักแสดงนำเสนอออกมาได้เข้มข้น เป็นโปรเจคครั้งใหญ่ที่ได้นักแสดงระดับตำนานอย่าง อีบยองฮอน เจ้าพ่อภาพยนตร์ที่สร้างผลงานมานับไม่ถ้วน การแสดงของเขาทำออกมาด้วยลีลาเฉพาะตัวถ่ายทอดได้อย่างมีมิติ และลึกซึ้งในแบบฉบับของเขาเอง ในขณะที่พัคซอจุนและพัคโบยอง ที่ได้รับบทเป็นสามีภรรยากันในเรื่องนี้การแสดงของทั้งคู่แค่มีลงตัวและเข้ากันได้ดีมาก ๆ ลีลาการแสดงดราม่าแบบจัดจ้านที่เข้าถึงบทได้ดีมาก ๆ ในส่วนของ คิมซนยอง เธอก็ยังแสดงออกมาเป็นเอกลักษณ์ในฉบับของเธอ บทภาพยนตร์ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐานของเกาหลีมีพล็อตเรื่องที่คนดูน่าจะเดาทางได้ไม่ยาก และที่เข้มข้นที่สุดจะเป็นเรื่องของประเด็นการส่อเสียดเรื่องการเมืองการปกครองที่สอดแทรกเข้ามาในเรื่อง ภาพยนตร์สะท้อนการบริหารการจัดการและการวางแผนภาคส่วนต่าง ๆ จนกลายเป็นเส้นเรื่องหลักที่ค่อนข้างแข็งแรงของ ภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่โดยรวมแล้วภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ค่อนข้างมีพล็อตเรื่องที่เราเคยเห็นมาแล้ว การเดินเรื่องแบบค่อย ๆ เล่าค่อย ๆเพิ่มความเข้มข้นแต่อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าเยิ่นเย้อไปสักหน่อย แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือ ทีมนักแสดงที่เหมือนรวมซุปเปอร์สตาร์ และได้มอบการแสดงระดับมืออาชีพให้เราได้พออิ่มเอมใจในภาพยนตร์เรื่องนี้บ้าง

Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก


Video Sources 3963 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 2,090 votes

Director

Um Tae-hwa
Director

Cast

Lee Byung-hun isYeong-tak
Yeong-tak
Park Seo-jun isMin-seong
Min-seong
Park Bo-young isMyeong-hwa
Myeong-hwa
Park Ji-hu isHye-won
Hye-won
Lee Seo-hwan isChief Park
Chief Park
Kang Ae-sim isYoung-tak's Mother
Young-tak's Mother
Lee Hyo-je isJi-hyeok
Ji-hyeok
Kim Shi-un isJung-woo
Jung-woo

หนังแนะนำ

Indie Look Esan (2019) อินดี้ลูกอิสาน
Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2
The Little Mermaid (2023) เงือกน้อยผจญภัย
Max Steel (2016) คนเหล็กคนใหม่
War for the Planet of the Apes (2017) มหาสงครามพิภพวานร
Speed (1994) สปีด เร็วกว่านรก
Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ
She Said (2022) เสียงเงียบของเธอ
Fool’s Gold (2008) ฟูลส์ โกลด์ ตามล่าตามรัก ขุมทรัพย์มหาภัย
The Gangster the Cop the Devil (2019)
Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
Summit Fever (2022)