web analytics

What's happening?


Commitment (2013) ล่าเดือด สายลับเพชฌฆาต พากย์ไทย เต็มเรื่อง ครบทุกความสนุก รับชมได้แบบฟรี ๆ คุณภาพสูง ชัดระดับ 4k รับชมหนังใหม่ ๆ ก่อนใครที่นี่เท่านั้น

เรื่องย่อ Commitment (2013) ล่าเดือด…สายลับเพชฌฆาต

Commitment (2013) ล่าเดือด สายลับเพชฌฆาต สุดยอดหนังแอคชั่น เกาหลีน้ำดี ที่ได้ผู้กำกับมากความสามารถ อย่าง Hongsu Park ที่เคยสร้างผลงานกำกับในฐานะผู้ช่วยในเรื่อง The Front Line (2011) ซึ่งการกลับมาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นเรื่องแรกของเขา เป็นการกับมาเป็นผู้กำกับอย่างเต็มตัว เรียกได้ว่าเป็นช่วงปีทองของเขาเลยทีเดียว เพราะเมื่อเรื่องนี้เข้าฉายกระแสตอบรับดีเกินความคาดหมายมาก ๆ ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะพูดถึงและโดดเด่นนั่นคือ นักแสดงนำหลักที่เขาได้คว้า ชเวซึงฮยอน หรือ T.O.P. วง Big Bang แร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดังของเกาหลีใต้ สิ่งใดมารับบทเป็น มยองฮุน ตัวเอกของเรื่อง อีกทั้งเรื่องนี้แจ้งเกิดให้กับ คิมยูจอง ในบทบาทน้องสาว ซึ่งผลงานที่ผ่านมาเธอเคยแสดงซีรีส์เรื่องทงอี และ Moon Embracing The Sun นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบมากความสามารถอีกหลายท่าน ที่ร่วมสร้างผลงานภาพยนตร์สุดมันไล่ล่า ที่ครองใจคอหนังจำนวนมาก

เริ่มเรื่องมาที่ ชายคนหนึ่ง ที่กำลังนั่งกินข้าว เขามีชื่อว่า ลียองโฮ หรือ ยังโฮ สายลับชาวเกาหลีเหนือที่แฝงตัวเข้ามาทำภารกิจลับ ซึ่งในตอนนี้ เขาทำภารกิจในเกาหลีใต้เสร็จแล้วกำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางกลับ สุดท้ายเขาก็ถูกหักหลัง และก็ถูกยิงจนตาย โดยภาพตัดมาที่เกาหลีเหนือ มยองฮุน ลูกชายของ ยังโฮ ที่ตอนนี้ถูกส่งไปยังค่ายกักกันแรงงาน พร้อมกับน้องสาว คนที่สั่งการก็คือ นายพลอาวุโสของเกาหลีเหนือ ซึ่งถ้าหากเขากับน้องสาวอยากจะพ้นโทษ คือเขาจะต้องมาเป็นสายลับให้กับนายพล แล้วก็ทำตามคำสั่งของจนกว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น ซึ่งในตอนนั้นเขาอายุเพียงแค่ 18 ปี หลังจากนั้นวันเวลามันก็ผ่านไป 1 ปีเต็ม ๆ เขาได้ถูกฝึกให้กลายเป็นสายลับ และถูกส่งตัวให้มาอยู่ที่เกาหลีใต้ เพื่อรอทำภารกิจอะไรบางอย่าง ซึ่งเขาได้เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลใหม่ พร้อมถูกส่งตัวให้มาอยู่กับครอบครัวนึงที่รับอุปถัมภ์ สองผัวเมียคู่นี้ต่างก็เป็นสายลับ และเปิดร้านขายยาบังหน้าด้วยเช่นกัน มยองฮุนจะต้องเข้าเรียนเป็นเด็กมัธยมปลาย ซึ่งเขาก็ได้พบกับ ฮเยอิน เพื่อนร่วมห้องที่มักจะถูกรังแกอยู่เสมอ แต่เธอก็ได้ช่วยชีวิตเขาจากการถูกทำร้าย จนทำให้ทางเกาหลีใต้เริ่มสงสัย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับทางเกาหลีเหนือ ที่วางแผนจะกำจัดมยองฮุนทิ้งเช่นกัน เด็กหนุ่มคนที่จำเป็นต้องเป็นสายลับทำภารกิจ เพื่อแลกกับอิสรภาพของตัวเองและน้องสาวต้องฆ่าคนทั้ง ๆ ที่ไม่อยากฆ่า ซึ่งเขาเสียสละตัวเองมากขนาดไหนเพื่อความอยู่รอด เรื่องราวจะจบลงอย่างไรต้องมาติดตามกัน

ซึ่งหลังจากที่เราได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ ถึงกับต้องรีบมารีวิวให้กับทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งเราจะขอบอกคะแนนที่ให้ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 9/10 คะแนน อย่างแรกเลยเราขอพูดถึงแกนหลักของเรื่อง ที่เป็นแนวสายลับ ที่เล่าเรื่องความขัดแย้งของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ซึ่งการพูดถึงประเด็นนี้มักจะพบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ในซีรีย์หรือภาพยนตร์เกาหลี แต่การหยิบยกมาในพล็อตเรื่องรูปแบบนี้ แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ เพราะบทถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ มีการปูแบล็คกราวตัวละคร โดยเล่าเรื่องออกมาเป็นอย่างดี พร้อมกับความดราม่าที่สะกดใจคนดู และอีกหนึ่งเรื่องต้องขอชมผู้กำกับและทีมโปรดักชั่นที่ฉลาดเลือก ที่นำ ชเวซึงฮยอน หรือ T.O.P. ให้มารับบทพระเอก เพราะด้วยฐานแฟนคลับที่หนาแน่น บุคลิกของเขายังเหมาะกับตัวละครนี้เป็นอย่างมาก การแสดงก็ทำออกมาได้กินใจผู้คนเข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดี การแสดงสีหน้าแววตาที่ทำให้เราอินกับตัวละครนี้อย่างมาก
คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Commitment (2013) ล่าเดือด…สายลับเพชฌฆาต


Video Sources 828 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 3,507 votes

Director

Cast

Choi Seung-hyun isRi Myung-hoon / Kang Dae-ho
Ri Myung-hoon / Kang Dae-ho
Han Yeri isLee Hye-in
Lee Hye-in
Yoon Je-moon isCha Jeong-min
Cha Jeong-min
Cho Seong-ha isMoon Sang-cheol
Moon Sang-cheol
Kim You-jung isRi Hye-in
Ri Hye-in
Lee Joo-sil isNorth Korean Spy
North Korean Spy
Jung Ho-bin isBig Dipper
Big Dipper
Kim Sun-kyung isNorth Korean Spy
North Korean Spy
Kim Min-jae isNorth Korean Liaison
North Korean Liaison
Park Sung-woong isMyung-hoon's Father
Myung-hoon's Father

หนังแนะนำ

Palipat-lipat Papalit-palit (2024)
Tomahawk Action 2 Bloodthirsty (2023) ปฏิบัติการโทมาฮอว์ก 2 นองเลือด
The Hunger Games 4 Mockingjay Part 2 (2015) เกมล่าเกม 4 ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2
Batman v Superman Dawn of Justice (2016) แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน
In Time (2011) อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก
Goodnight Mommy (2022) แม่ครับ หลับซะเถอะ
The Silence (2019) เงียบให้รอด
The Night Eats the World (2018)
Hatchet 2 (2010)
Lady Chatterley’s Lover (2015)
Demonic (2021)
Tokyo Revengers (2021) โตเกียว รีเวนเจอร์ส