web analytics

What's happening?


Come Back Home (2022) พากย์ไทย ซับไทย. เต็มเรื่อง กับเรื่องราวสุดระทึกชวนติดตามด้วย ภาพและเสียงที่คมชัดระดับ HD ไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณาคั่น

เรื่องย่อ Come Back Home (2022)

Come Back Home (2022) ภาพยนตร์แอ็กชันสุดมันส์จากประเทศจีนที่มาพร้อมกับการค้นหา ที่ต้องแข่งกับเวลาภายใต้ภัยพิบัติที่สุดตื่นเต้น เป็นผลงานของ ลอ ชิเหลียง (Law Chi-leung) ผู้กำกับรุ่นเก๋าของฮ่องกง ที่รับหน้าที่เขียนบทและกำกับการแสดง ซึ่งท่านนี้มีผลงานออกมานับสิบเรื่องตั้งแต่ปลายยุค 90 หนังที่เคยเข้ามาฉายในบ้านเราก็คือเรื่อง ‘The Bullet Vanishes’ ในชื่อไทย “ดับแผนล่ากระสุนสั่งตาย” หนังปี 2015 นำแสดงโดย ดอนนี่ เยน, หาน เซว่, เจี่ย ปิง, โฮ่วเทียนไหล, ไฉซิน, หลิน เฉินหาน, หู หมิง, เฉิง ฉี, และเหล่านักแสดงอีกมากมาย เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่กำลังจัดทริปวันหยุด แต่กลับเกิดเรื่องราวไม่คาดคิดที่ต้องทำให้พวกเขาต้องเอาชีวิตรอด!
เรื่องราวเริ่มจากอาเต๋อได้พาครอบครัวมาเที่ยวทริปฤดูหนาวที่ฉางไป่ ทุกคนล้วนมีความสุขกับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ แต่ระหว่างทางรถที่ใช้เดินทางเกิดติดหล่ม อาเต๋อและภรรยาจึงช่วยกันขุดหิมะออก พาเว่ยเจ้าลูกชายวัย 8 ขวบก็วิ่งทะเล่อทะล่าออกไปกลางถนน ทำให้รถที่วิ่งมาต้องเบรกกะทันหัน จนอาเต๋อ ต้องขอโทษขอโพยคู่กรณี และหันมาดุพาเว่ยลูกชายตัวแสบ ทำให้พาเว่ยเสียใจ งอนพ่อและวิ่งไปซ่อนตัวในกระท่อมข้างทาง อาเต๋อเห็นดังนั้นก็ปล่อยให้ลูกอยู่ที่นั่นเพราะน่าจะไม่สร้างเรื่องได้อีกแล้ว ส่วนตนได้หันแก้ไขเรื่องรถติดหล่มต่อจนเสร็จเรียบร้อย และพร้อมจะเดินทางต่อ อาเต๋อได้ไปตามพาเว่ย แต่เด็กชายได้หายไปจากกระท่อมนั้นเสียแล้ว อาเต๋อขับรถไปตามหาเล่อเล่อจนแทบพลิกแผ่นดิน ในเวลาต่อมาภรรยาของเขาก็ตัดสินใจไปแจ้งความที่สถานีตำรวจท้องถิ่นจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และเรื่องนี้ทำให้ตำรวจ ทหาร รวมถึงอาสาสมัครต้องเร่งออกตามหาเด็กน้อยท่ามกลางหิมะและยังต้องแข่งกับเวลา เพราะไม่รู้ว่าเด็กน้อยจะสามารถทนกับอากาศที่หนาวเย็นได้นานเพียงใด เรามาตามลุ้นและให้กำลังในอาเต๋อกันต่อว่า เขาจะสามารถพาลูกชายกลับบ้านได้หรือไม่ ติดตามรับชมกันได้เลย

หนังตั้งใจจะสื่ออารมณ์แนวดราม่าที่เล่าถึงความรู้สึกครอบครัวมีความห่วงใยต่อกัน แต่ก็สามารถทำให้เราร่วมลุ้นไปด้วยว่าเด็กจะกลับมาได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ แม้ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ซับซ้อน แต่ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ดี ตัวละครหลักมีไม่มาก แต่สามารถดึงดูดให้คนดูติดตาม และลุ้นตามอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังสามารถสร้างซีนอารมณ์ให้เราสามารถคล้อยตามได้ ใครที่เป็นสาวกหนังแนวนี้ที่ชื่นชอบแนวระทึกขวัญ ลุ้นระทึก แอบดราม่าไม่ควรพลาด สำหรับเรื่องนี้เราขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 8.0 /10

Come Back Home (2022)


Video Sources 85 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.2 199 votes

Director

Lo Chi-leung
Director

Cast

Jia Bing isQian Jun
Qian Jun
Tang Xu isXiao Jiang
Xiao Jiang
Tianlai Hou isChief Bai of Police Station
Chief Bai of Police Station
Guangyu Xu isDeputy Chief Gao of Police Station
Deputy Chief Gao of Police Station
Hu Ming isHead of Kidnappers
Head of Kidnappers

หนังแนะนำ

Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
Raging Bull (1980) นักชกเลือดอหังการ์
The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม
King Serpent Island (2021) เกาะราชันย์อสรพิษ
Ant-Man And The Wasp Quantumania (2023) แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ ตะลุยมิติควอนตัม
Remember (2022)
One Ranger (2023)
I.S.S. (2023)
Angry Pursuit (2023) ไล่ล่าเพราะข้าโกรธ
The Protector (2005) ต้มยำกุ้ง
Remp-It 2 (2022) เรมป์-อิท 2
Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง