web analytics

What's happening?


Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง หนังครอบครัวดูสนุก ภาพเสียงคมชัด ระดับ HD ดูฟรี ไม่สะดุด ไม่มีโฆษณาคั่นตลอด 24 ชม.

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง

Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง ภาพยนตร์ผจญภัย, แอนิเมชัน, ครอบครัว เรื่องราวของสาวน้อยสุดน่ารักน่ากับหมาน้อยตัวใหญ่ยักษ์ขนสีแดง ทั้งสองจะต้องผจญภัยเพื่อพิสูจน์ความรักแท้ หนังนำแสดงโดย แจ็ค ไวท์ฮอล, ดาร์บี้ แคมป์, โทนี เฮล, และ เซียนนา กิลลอรี ผลงานกำกับของ วอลต์ เบ็กเกอร์
เริ่มต้นเรื่องที่ตึกร้าง มีแม่หมาแอบเข้าไปคลอดลูก ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เข้าไปจัดการจับแม่หมาและลูกหมาทั้งหมดใส่กรงแล้วนำออกไปยังที่พักพิง แต่ปรากฏว่ายังมีลูกหมาตัวเล็ก ๆ ขนสีแดงแปลกตาหลงอยู่ 1 ตัว เพื่อไม่ให้อดตายเจ้าหมาน้อยออกมานอกตึกเพื่อหาอาหาร มันก็ได้เจอกับชายชราคนหนึ่งชื่อว่าริทเวล เขาดูท่าทางใจดีและเขาคนนี้จะทำให้ชีวิตเจ้าหมาขนสีแดงนั้นเปลี่ยนไป ตัดมาที่ด้านสาวน้อยอลิซาเบธ ขณะที่เดินทางไปเรียนกับน้าเครซี่ ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับเต็นท์พิทักษ์สัตว์ที่ตั้งอยู่ริมสวนสาธารณะ ภายในเต็นท์มีสัตว์เป็นจำนวนหลายตัว ซึ่งเจ้าของเต็นท์ก็คือคุณลุงริทเวล อลิซาเบธได้เข้าไปในเต็นท์และได้เจอกับเจ้าลูกหมาขนสีแดง เธอรู้สึกหลงรักมันและคิดอยากพามันกลับบ้าน แต่น้าเครซี่ไม่อนุญาต ตัดภาพกลับมาที่โรงเรียน อลิซาเบธที่เพิ่งย้ายที่เรียนมา เธอมักถูกเพื่อนแกล้งอยู่เสมอ การที่ไม่เพื่อนทำให้อลิซาเบลรู้สึกเหงา แต่อลิซาเบธก็มีเพื่อนที่ค่อยปลอบใจชื่อว่าโอเวน ในช่วงเย็นที่อลิซาเบธเลิกเรียนแล้วกลับบ้านเมื่อเปิดกระเป๋าเธอก็ตกใจ เพราะเจ้าหมาสีแดงตัวน้อยอยู่ในกระเป๋า แต่เธอเองดีใจมากเช่นกัน ต่อมาเธอได้ตั้งชื่อให้เจ้าหมาว่าคลิปฟอร์ด เธอได้แอบเลี้ยงเจ้าหมาน้อยไว้ในห้อง แต่ด้วยอายุยังน้อยเจ้าคลิปฟอร์ดค่อนข้างซน จึงทำให้น้าเครซี่เห็นและถามอลิซาเบธว่า ทำไมเจ้าหมาน้อยถึงอยู่ที่นี่ได้ และจะนำมันไปคืนให้คุณลุงริทเวลในวันพรุ่งนี้ ในเช้าวันรุ่งขึ้นเธอก็ตกใจมากที่เจ้าหมาน้อยกลับตัวดตขึ้นเป็นเจ้าหมายักษ์ หลัฃจากนั้นทั้งสองก็ได้พาเจ้าคลิปฟอร์ดไปหาหมอ เพื่อดูว่าผิดปกติอะไรหรือเปล่า และจะรักษาอย่างไร ในระหว่างทางก็เกิดความวุ่นวายมากมาย และด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้กลุ่มบริษัทที่พัฒนาพันธุ์กรรมของสัตว์เห็นคลิปฟอร์ด และคิดที่จะนำเจ้าหมาขนสีแดงตัวนี้ไปทดลอง หลับจากนั้นเจ้าคลิปฟอร์ดโดนจับตัวไป อลิซาเบธ น้าเคซี่ และโอเวนจึงต้องช่วยกันพาคลิปฟอร์ดออกมาจากห้องทดลองให้ได้ พวกเขาต้องทำอย่างไร และจะสามารถช่วยลูกหมาขนสีแดงตัวใหญ่ยักษ์ได้หรือไม่ต้องติดตาม
หนังตลก แฟนตาซี ที่มีพล็อตเรื่องน่าติดตาม ซึ่งจะเล่าเรื่องราวง่าย ๆ ไม่สลับซับซ้อนเกี่ยวสัตว์ ซึ่งหลาย ๆ ฉากเราสามารถเดาเหตุการณ์ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบหนังแนวนี้น่าจะถูกใจ ยิ่งสำหรับเด็ก ๆ แล้วน่าจะโดนใจสุด ๆ แต่ผู้ใหญ่หรือวัยรุ่นกลับอาจรู้สึกเฉย ๆ เพราะมุกตลกต่าง ๆ ไม่ได้แปลกใหม่อะไร การดำเนินเรื่องในช่วงแรก ๆ ค่อนข้างขาง ไม่ได้เข้มข้นมากนัก ส่วนจุดเด่นที่เห็นได้คือ ภาพกราฟฟิก CG ที่ทำออกมาได้ดีเป็นธรรมชาติ ตัวละครก็แสดงสมบทบาท แต่เมื่อพูดถึงบทของน้องหมายังไม่มีเสน่ห์หรือจุดเด่นมาก ทำให้ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะมีแค่ความขี้อ้อนในแบบลูกหมาอยู่เยอะ ถ้าปรับให้น้องหมามีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นน่าจะสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับหมาได้มากกว่านี้ เพราะหมาถือเป็นตัวเอกหลักของเรื่องที่แท้จริงนั่นเอง ภาพรวมให้คะแนนอยู่ที่ 5.0/10

Clifford the Big Red Dog (2021) คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง


Video Sources 155 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 16,470 votes

Director

Walt Becker
Director

Cast

Darby Camp isEmily Elizabeth
Emily Elizabeth
Izaac Wang isOwen Yu
Owen Yu
John Cleese isMr. Bridwell
Mr. Bridwell
Tony Hale isZack Tieran
Zack Tieran

หนังแนะนำ

The Perfect Find (2023)
Camp Hideout (2023)
Doom Annihilation (2019) ดูม 2 สงครามอสูรกลายพันธุ์
See How They Run (2006) โกยเถอะโยม
Old Dads (2023) แก่แต่เก๋า
Haunted Universities 2nd Semester (2022) เทอมสอง สยองขวัญ
The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม
11:14 (2003) นาทีเป็น นาทีตาย
Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด
Dating Santa (2023)
The Kitchen (2024) เดอะ คิทเช่น
X-Men 3 The Last Stand (2006) เอ็กซ์-เม็น รวมพลังประจัญบาน