web analytics

What's happening?


City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ พากย์ไทย ซับไทย เจาะลึกคดีลับ เต็มเรื่อง ดูฟรีผ่านมือถือ รองรับทุกระบบ อัปเดตหนังใหม่ทุกวัน

เรื่องย่อ City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ

City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมระทึกขวัญ ที่เกี่ยวกับการสืบสวนโดยกรมตำรวจลอสแอนเจลิส เกี่ยวกับการฆาตกรรมแร็ปเปอร์ Tupac Shakur และ Notorious B.I.G. กำกับโดย แบรด เฟอร์แมน พร้อมบทภาพยนตร์โดยคริสเตียน คอนเทรราส ที่สร้างจากหนังสือสารคดี LAbyrinth โดย แรนดัลล์ ซัลลิแวน นำแสดงโดย จอห์นนี่ เดปป์ใน บทรัสเซลล์ พูล นักสืบแอลเอพีดีที่เกษียณแล้ว ฟอเรสต์ วิเทเกอร์ ในบทนักข่าวแจ็ค แจ็คสัน โดยมี ร็อคมอนด์ ดันบาร์ และ นีล บราวน์ จูเนียร์ ร่วมแสดงด้วย

ซึ่งเรื่องราวก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ระหว่าง ทูพัค และ บิ๊กกี้ พวกเขาสนิทกันเหมือนพี่น้อง ทั้งคู่รู้จักกันในช่วงปี 1993 เป็นช่วงที่ ทูพัค กำลังมีชื่อเสียงจากการออกอัลบั้มชุดแรก ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่อาจจะแยกออกจากกันได้ ในช่วงนั้นบิ๊กกี้ยังไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก เป็นเพียงนักร้องเพลงรักที่ทำแค่ Demo เพลงแบบดิบ ๆ ขึ้นมาเท่านั้น ในขณะที่ทูพัคกลายเป็นศิลปินโด่งดัง ด้วยความสนิทกัน ทูพัค เคยให้บิ๊กกี้ขึ้นเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีของเขาอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวความขัดแย้งในครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากบิกกี้ได้ขอร้องให้ทูพัคดึงเขาเข้าไปเป็นศิลปินนักร้องร่วมค่าย แต่ทูพัคบอกให้ไปรับคำเชิญชวนของฌอน พัฟฟี โคมบ์ส เพื่อเข้าไปเป็นศิลปินเพลงของค่าย Bad Boy Records ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้บิ๊กกี้มีความรู้สึกโกรธไม่น้อย แต่เขาก็ได้เซ็นสัญญากับ พัฟฟี ตามที่ ทูพัค บอกในปี 1994 เขาได้ออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Ready to Die โดยใช้ชื่อ The Notorious B.I.G. หลังจากเพลงของเขาได้ออกสู่ผู้ฟังทำให้เขามีชื่อเสียงมหาศาลให้กับค่ายของ พัฟฟี ด้านสถานการณ์ของ ทูพัค ดูเหมือนจะย่ำแย่ลง เมื่อเขาและผู้จัดการถูกฟ้องข้อหาทารุณกรรมทางเพศ และมีอาวุธปืนผิดกฎหมาย ซึ่งทูพัคได้ให้การว่าอาวุธเหล่านั้นเป็นของบิ๊กกี้ จึงทำให้เขารอดออกมาได้ แต่ในปีเดียวกันเขาถูกลอบยิง แต่เอาชีวิตรอดจากกระสุน 5 นัดมาได้ เขาได้พบกับพัฟฟีและบิ๊กกี้ แต่ทั้งคู่ไม่ได้สนใจเขาที่อยู่ในสภาพใกล้ตายและเดินจากไป ต่อมาศาลได้นำคดีของทูพัคกลับมาไต่สวนอีกครั้ง ถูกสั่งจำคุก 1 ปี แต่เขาได้รับการช่วยเหลือจากซูจ ไนท์ แห่ง Death Row Records เจ้าของค่ายเพลงฮิปฮอปแกมมาเฟียในแอลเอ ประกันตัวเขาพร้อมให้เขามาเป็นศิลปินในค่ายเพื่อโจมตีพัฟฟี โดยใช้อิทธิพลของเขาเล่นงาน เมื่อวันที่ 7 กันยายน 1996 โทรพักได้ถูกต้องยิง ในขณะที่เขาไปรับชมการชกของไมค์ไทสันที่แอลเอ เขาได้เสียชีวิตในอีก 6 วันต่อมา ในขณะนั้นเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1997 วิกกี้ถูกสาวยิงกลางไฟแดงขณะนั่งรถกลับบ้านที่แอลเอ ความตายของเขาทั้งคู่ยังไม่สามารถหาคนร้ายได้

ในปี 2015 ดาเรียส “แจ็ค” แจ็คสัน นักข่าวสืบสวนสอบสวนของ Los Angeles Times ได้รับมอบหมายให้เขียนเกี่ยวกับการฆาตกรรม Notorious B.I.G. เขาได้พบกับรัสเซล พูล นักสืบกรมตำรวจลอสแอนเจลีส (LAPD) ที่เกษียณอายุราชการและเสียศักดิ์ศรี ในชุดเหตุการณ์ย้อนอดีต Poole เปิดเผยทฤษฎีของเขาที่ว่า Suge Knight ซีอีโอของ Death Row Records จ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ LAPD ที่ทุจริตเพื่อสังหาร Wallace และปกปิดมัน ในปี 1997 เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการฆาตกรรมวอลเลซ พูลได้รับมอบหมายให้สืบสวนเหตุยิง เควิน เกนส์ เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวสีนอกหน้าที่ โดยแฟรงก์ ไลกา นักสืบผิวขาวผู้เผชิญกับแรงกดดันจากผู้บริหารระดับสูงเกี่ยวกับกระแสสื่อกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเชื้อชาติในลอสแองเจลิสเมื่อที่ผ่านมาไม่นานมานี้ ในระหว่างการสอบสวน พูล รู้ว่าเงินที่อยู่ในบัญชีเงินเดือนของอัศวินมีความเกี่ยวข้องกับแก๊ง Bloods เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพูล ยืนยันจากสายลับ เอฟบีไอ ถึงความเชื่อมโยงระหว่างไนท์กับเกนส์ เขาถูกย้ายไปที่แผนกปล้น-ฆาตกรรม เพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมวอลเลซ พูลเป็นเพียงคนเดียวที่เสี่ยงชีวิต เพื่อสืบคดีที่พัวพันกับอำนาจมืด เขาคือผู้เก็บความลับจนวาระสุดท้ายของชีวิต

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคณะที่ให้คือ 8/10 คะแนน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมบทมีความซับซ้อนและให้ความรู้สึกถึงการสืบสวนจริง ๆ ทุกช่วงของหนังทำให้คนดูเป็นเหมือนนักสืบที่เราจะมองดูเหตุการณ์การสืบสวนว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความสัมพันธ์กับทฤษฎีและข่าวลือว่าคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ ที่ผู้คนสงสัยถือเป็นคดีธุรกิจและเป็นความลับ ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นที่โด่งดังในสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงการสืบสวนคดีที่ผิดพลาดจนทำให้นักสืบและนักข่าว ต้องมาร่วมมือกันในครั้งนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จอห์นนี่ เดปป์ และ ฟอเรสต์ วิเทเกอร์ ซึ่งทั้งคู่แสดงออกมาได้ดีมาก ๆ เคมีของพวกเขาที่ลงตัว บทสนทนาที่ยอดเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เจาะลึกในเรื่องคดี ที่ถูกปิดตาย พร้อมกับข้อมูลมากมายที่ผู้คนไม่รู้ ใครที่เป็นแฟนคลับของแนวเพลงฮิปฮอป ต้องห้ามพลาด

City of Lies (2018) ทูพัค บิ๊กกี้ คดีไม่เงียบ


Video Sources 195 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 17,987 votes

Director

Brad Furman
Director

Cast

Johnny Depp isRussell Poole
Russell Poole
Forest Whitaker isJack Jackson
Jack Jackson
Toby Huss isDetective Fred Miller
Detective Fred Miller
Dayton Callie isLieutenant O'Shea
Lieutenant O'Shea
Neil Brown Jr. isRafael Perez
Rafael Perez
Shea Whigham isFrank Lyga
Frank Lyga
Louis Herthum isCity Attorney Stone
City Attorney Stone
Laurence Mason isFBI Agent Dunton
FBI Agent Dunton

หนังแนะนำ

Unlocked (2023) แค่โทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ
Murderer (2013)
BlackBerry (2023)
Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น
Tolkien (2019)
The War with Grandpa (2020) ถ้าปู่แน่ ก็มาดิครับ
Slaying the Badger (2014)
Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ
The Burial (2023) ความยุติธรรมที่ถูกฝัง
Takas (2024) ทากัส
LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์
Death Is All Around (2023) อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่