web analytics

What's happening?


City of Ghosts (2017) ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด Soundtrack ชนโรง ฟรี พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง ชนโรง ฟรี มาสเตอร์ HD

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ City of Ghosts (2017)

City of Ghosts (2017) เป็นภาพยนตร์สารคดีอเมริกันภาษาอาหรับปี 2017 เกี่ยวกับกลุ่มนักเคลื่อนไหวด้านสื่อของซีเรีย Raqqa Is Being Slaughtered Silently ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย แมทธิว ไฮเนมันแมน นักแสดงนำ Hamoud AI-Mousa, Abdelaziz Alhamza, Pax Wassermann, Mohamad Almusari, Naji Jerf, ฟ็วด ฮาซาน, Abu Bakr AI-Baghdadi, ฮาสซัน, อาซิซ, และ Hussam

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับประชาชนในเมืองรักเกาะฮ์ ประเทศซีเรีย เมื่อกลุ่มติดอาวุธไอซิส ได้เข้ามายึดครองเมืองริมแม่น้ำยูเฟรตีสที่ถูกหลงลืม แล้วเปลี่ยนพื้นที่ตรงนี้ให้กลายเป็นนรกบนดิน ชาวเมืองถูกบังคับให้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อันเคร่งครัด หากไม่เชื่อฟังก็ถูกลงทัณฑ์อย่างโหดเหี้ยม แต่ท่ามกลางชะตากรรมอันน่าหดหู่นี้ หนุ่มสาวจำนวนหนึ่งที่เป็นเพียงคนธรรมดา ได้รวมตัวกันในนาม ‘เมืองรักเกาะฮ์กำลังถูกเข่นฆ่าอย่างเงียบงัน’ เพื่อต่อกรกับกลุ่มก่อการร้าย ไม่มีอาวุธอื่นใด นอกไปเสียจากกล้องมือถือ อินเทอร์เน็ต และถ้อยคำอื่น ๆ ที่เป็นข่าวร้าย ๆ ทำให้พลเมืองกลุ่มนี้ที่ลุกขึ้นมาเป็นปากเสียง ส่งข่าวสารและภาพการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่เกิดขึ้นในรักเกาะฮ์ออกไปให้โลกได้รับรู้ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ของพวกเขา แน่นอนว่าความกล้าหาญนี้ต้องแบกรับความเสี่ยงเอาไว้ จนสมาชิกบางส่วนของกลุ่มต้องแยกย้ายกันอพยพไปอยู่นอกประเทศ เพื่อที่จะสามารถรายงานข่าวเปิดโปงความเลวร้ายที่ไอซิสกระทำต่อรักเกาะฮ์ได้อย่างต่อเนื่อง แต่ไอซิสไม่ยอมหยุดอยู่แค่เส้นแบ่งพรมแดนซีเรีย การขยายตัวเพื่อสถาปนาตนเป็น ‘รัฐเคาะลีฟะฮ์’ หรือรัฐอิสลาม มีผู้ฝักใฝ่อยู่มากมายในหลายประเทศ ทำให้ไม่ว่าสมาชิกของ RBSS จะหลบหนีไปอยู่เมืองไหน ทุกย่างก้าวของพวกเขาคือความเสี่ยงถึงชีวิต การคุกคามของไอซิสขยับบีบผ่านการฆ่าคนในครอบครัวของสมาชิกกลุ่มจนประชิดตัวด้วยการตั้งค่าหัว การหนีออกมาจากบ้านเกิดที่กลายเป็นเมืองสิ้นไร้ลมหายใจ จึงไม่อาจถือได้ว่า ‘รอด’ จากการเข่นฆ่าของไอซิสจึงไม่ได้จำกัดอยู่ที่การปลิดชีพ หากยังเป็นการพรากเอาความหวังและวิถีชีวิตเดิมไปจากคนที่ยังเหลือรอด

เป็นหนังที่ดูแล้วหดหู่ทุก ๆ ฉาก ทุกตอนที่ได้เล่าเรื่องออกมา นักแสดงก็แสดงได้อารมณ์เหมือนโกรธแค้นกันมาจริง ๆ นี่เป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง โลกความจริงน่าจะโหดร้ายกว่าในหนังเยอะ หากใครไม่ชอบดูหนังแนวชีวิต ครอบครัว หรือหนังที่สร้างความหดหู่ใจให้ข้ามเรื่องนี้ไปเลย แต่ถ้าใครอยากดูเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ฆ่าคนโดยไม่รู้สึกอะไร หรือชอบดูฉากแอ็กชัน บ้าระห่ำ จากที่เล่าประวัติของกลุ่มในช่วงแรก ๆ โทนก็เปลี่ยนมาเป็นหนังทริลเลอร์แบบที่ไม่ต้องบิลด์อารมณ์ด้วยบทเพลงระทึกใจ มีแต่เพียง ‘ภาพ’ ความโหดของเหตุการณ์จริง (ซึ่งเราต้องเตือนไว้ก่อนว่าไม่มีการเซ็นเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น) และบรรยากาศที่แม้จะไม่มีอะไร แต่ก็รู้สึกเสียวสันหลังแทนพวกเขาอยู่ตลอดเวลา ควรดูค่ะ แนะนำเลย 6/10

City of Ghosts (2017)


Video Sources 122 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 4,061 votes

Director

Cast

Hamoud isSelf
Self
Hassan isHamoud's brother
Hamoud's brother
Hussam isSelf
Self

หนังแนะนำ

Padmaavat (2018) ปัทมาวัต
No Surrender (Karmouz War) (2018) เดี่ยวประจัญบาน
Take Care of Maya (2023) ใครจะดูแลมายา
Lust Caution (2007) เล่ห์ราคะ
Black Gold (2011) ล่าขุมทองดับตะวัน
Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์
Conspiracy (2001) แผนลับดับทมิฬ
Full Circle (2023)
ManSuang (2023) แมนสรวง
Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด
The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์
Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก