web analytics

What's happening?


Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน ดูหนังออนไลน์ฟรี HD ซับไทย ไม่สะดุด รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป คมชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน

หนังเรื่อง Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน เป็นหนังฝรั่งแนวผจญภัย ตลก ครอบครัว อำนวยการสร้างโดย คริส โจเซฟ โคลัมบัส, ไมเคิล บาร์นาธาน, และ มาร์ค แรดคลิฟฟ์ เขียนบทโดย ฌอน เคนเนดี มัวร์, โจ บาร์นาธาน, และ มาร์คัส ไรน์ฮาร์ต กำกับภาพโดย นิโก อากีลาร์ ตัดต่อภาพโดย แดน ซิมเมอร์แมน กำกับการแสดงโดย โจนาส กวารอน เอลิซอนโด มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เดเมียน บิชีร์ นาเจรา รับบทเป็น ชาวา (ปู่ของ อเล็กซ์), อีวาน วิตเทน รับบทเป็น อเล็กซ์ (หลานชาย ชาวา), คริสเตียน ไมเคิล ลีโอนาร์ด สเลเทอร์ รับบทเป็น ริชาร์ด ควินน์ (นักวิทยาศาสตร์), แอชลีย์ เคียรา รับบทเป็น ลูนา (หลานสาว ชาวา), และ นิกโคลัส เวอร์ดูโก รับบทเป็น เมมโม (หลานชาย ชาวา)

เป็นเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในปี 1996 นักวิทยาศาสตร์ชื่อว่า ริชาร์ด ควินน์ ได้ออกไล่ล่าเพื่อตามหาชูปาคาบรา (สัตว์ในตำนาน) เพราะต้องการจับมันมาวิจัยในห้องปฏิบัติการ โดยเขามีความเชื่อว่าพลังของสัตว์ตัวนี้จะช่วยรักษาโรคในทางการแพทย์ได้ ตัดภาพมาที่ชูปาคาบราแม่ลูกที่หนีจาก ริชาร์ด ควินน์ ทำให้ตัวแม่นั้นถูกรถชนจนบาดเจ็บบินไม่ได้เลยทำหน้าที่แม่แล้วล่อให้เขาตามมัน ส่วนตัวลูกก็หนีไปหลบซ่อนในที่ปลอดภัยซึ่งก็คือครอบครัวของ ชาวา ไม่นาน อเล็กซ์ หลานชายของ ชาวา ก็บินมาเยี่ยมที่ประเทศเม็กซิโก จากนั้นเขาก็ได้พบกับ ชูปาคาบรา จึงตั้งชื่อให้ว่า ชูปา หลังจากนั้น ริชาร์ด ควินน์ ก็ตามหาชูปาคาบราจนเจอ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมครอบครัวนี้ถึงต้องปกป้องไม่ให้มันถูกจับตัวไปอย่างสุดความสามารถ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น อเล็กซ์ กับ ชาวา จะดูแลชูปาดีหรือไม่ และจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นหลังจาก ริชาร์ด ควินน์ หาชูปาจนเจอในบ้านของพวกเขา เชิญทุกคนมาลุ้นติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังผจญภัย ตลก ครอบครัวที่มีคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งโดยเนื้อหาจะเน้นไปที่นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งได้ไล่ล่าตามหาเจ้าชูปาคาบราสองตัวเพื่อนำชิ้นส่วนของเซลล์ไปวิจัยในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ แต่แล้วก็คว้าน้ำเหลวเพราะมันหลบซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่ง จนมีอยู่วันหนึ่งเขาก็รู้ว่าชูปาคาบราไปซ่อนอยู่ที่บ้านชาวนาเลยพยายามตามไล่ล่า ซึ่งครั้งนี้เขามีอุปสรรคมาขวางกั้น เพราะมีคนออกมาปกป้องมันเต็มไปหมด เรื่องนี้สนุกมาก ผู้ใหญ่ก็ดูได้ เด็กก็ดูได้ ส่วนพล็อตเรื่องถือว่าอยู่ในระดับที่ดี จุดเด่นของหนังมีคือ ไม่มีคำหยาบคายเลย การจัดวางมุมกล้องเหมาะสมทำให้ภาพออกมาสวยงาม แถมมีสัตว์ในตำนานอย่างชูปาคาบราให้คนดูได้เห็นถึงความน่ารักอีกด้วย ส่วนตัวละครหลักก็แสดงได้สมบทบาททุกคน อีกทั้งการดำเนินเรื่องเป็นไปด้วยความสนุก เพลิดเพลิน สุดท้ายคือเทคนิคต่าง ๆ ทางด้านแสง สีสวยงาม ฉาก บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติ และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังค่อนข้างดี ดังนั้นคะแนนภาพรวมเราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Chupa (2023) ชูปาเพื่อนฉัน


Video Sources 287 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.5 6,759 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Head to Head (2023) ตัวต่อตัว
Bholaa (2023) โภลา
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Detective Chinatown (2016) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ : แก๊งม่วนป่วนเยาวราช
Exorcist (2022) มือปราบปีศาจ
Mission Impossible 6 Fallout (2018) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์
Battle Royale 2 (2003) เกมนรก สถาบันพันธุ์โหด แบทเทิ่ล โรยัล 2
Soulcatcher (2023) โซลแคทเชอร์
Godzilla 2 King Of The Monsters (2019) ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์
The Velveteen Rabbit (2023)
Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง