web analytics

What's happening?


Chevalier (2022) ดูออนไลน์ 24 ชม. ซับไทย ดูฟรีต่อเนื่อง 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ลื่นไหลทุกระบบ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Chevalier (2022)

Chevalier (2022) เป็นภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติอเมริกันปี 2022 ที่สร้างจากชีวิตของนักดนตรีชาวฝรั่งเศส-แคริบเบียนชื่อ Joseph Bologne, Chevalier de Saint-Georges รับบทโดย Kelvin Harrison Jr. ผู้กำกับ สตีเฟน วิลเลียมส์

หนังเปิดมาด้วยฉากโมสาสที่กำลังแสดงบนเวที จู่ ๆ ชายที่ชื่อโจเซฟก็มาขอร่วมแสดงด้วย ผู้ฟังเลยดูแคลน หัวเราะกัน เพราะคิดว่าโจเซฟไม่รู้จักเจียมตัว โมสาสที่เวทนาเลยยอมให้เขามาร่วมแสดงด้วยแต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเขาเล่นไวโอลินเป็น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฝีมือที่เหนือกว่าโมสาสอีกด้วย จึงทำให้โมสาสเสียหน้า ส่วนผู้ชมนั้นก็ลุกขึ้นปรบมือกันดังสนั่น ในอดีตก่อนหน้านี้มีชาวไร่ผู้มั่งคั่งครอบครัวหนึ่ง โจเซฟที่เป็นลูกชาย แต่เป็นบุตรนอกสมรสที่มีแม่เป็นทาสมาฝากเรียน ตอนแรก ผอ. ก็รังเกียจ แต่พอเห็นฝีมือการเล่นดนตรีก็เลยยอมรับเข้ามาเรียน หลังจากที่เข้าเรียนได้พ่อของโจเซฟก็ได้ทิ้งเขาไป และยังได้บอกกับโจเซฟอีกว่าที่แห่งนี้เป็นบ้านของเขาแล้ว ถึงแม้ว่าครั้งแรกอาจจะไม่ได้เป็นมิตรในทันที แต่เมื่อใดที่เขาเป็นเลิศขึ้นมาก็จะไม่มีใครกล้ามาดูถูกเขาอีก เมื่อโจเซฟเติบโตขึ้นความสามารถทางด้านดนตรีเขาก็ยิ่งพัฒนา แต่ถึงเขาจะเก่งแค่ไหนก็ยังคงถูกกลั่นแกล้งเสมอ เพราะเขามีสีผิวที่แตกต่าง ดังนั้นต่อมาเขาจึงไปฝึกเรียนฟันดาบจนเก่งกาจจนสามารถเอาชนะสุดยอดนักดาบต่อหน้าพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 สมเด็จพระราชินียิ้มได้ นั่นเลยทำให้เหล่าขุนนางไม่พอใจ เพราะไม่อยากให้ฝรั่งเศษมีการเปลี่ยนแปลง และเมื่อพระราชินีได้แต่งตั้งเขาเป็นอัศวิน นั่นทำให้เหล่าขุนนางยิ่งโมโหมากขึ้น 1 ปีต่อมาตอนนี้โจเซฟกลายเป็นคนที่มีคนนับหน้าถือตาเพราะนอกจากเขาจะได้เป็นอัศวินแล้วยังได้เป็นพระสหายของพระราชินีอีกด้วย ขณะที่โจเซฟรับชมโอเปร่าอยู่กับพระราชินี เธอก็เริ่มบ่นว่าที่นี่เริ่มน่าเบื่อขึ้นทุกที ทำให้ต้องรีบหาทางปรับปรุง หลังการแสดงจบลงพระราชินีก็ได้ขอตัวออกไปทักทายคนที่มาในงานเลี้ยง ในขณะที่เขาเดินอยู่ในงานเพียงคนเดียวก็มีคนมาทักทายเขาเยอะมากเช่นกัน แต่เขาดันไปเห็นเพื่อนสนิทของเขาที่ชื่อฟินลิปที่เป็นคนร่วมอุดมการณ์ต่อต้านฝรั่งเศษ ก็ได้เข้าไปพูดคุยกัน หากคุณอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตที่น่าตื่นเต้นของโจเซฟ อย่าลืมไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เชอวาลิเยร์

แฮร์ริสันเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดในยุคนี้ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาสามารถแสดงบทบาทนี้ได้ด้วยการแสดงให้เห็นถึงชีวิตที่นุ่มนวลและหยาบกร้านของโจเซฟ ฉากที่ทำการแสดง ไม่ว่าจะเป็นการโชว์บนเวที เสาียงดนตรีประกอบ ทุกอย่างลงตัวหมด หากใครชื่นชอบเล่นดนตรี หรือต้องการหาแรงบันดาลใจควรดูเรื่องนี้ คะแนนรวม 7.5/10

Chevalier (2022)


Video Sources 103 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 5,780 votes

Director

Cast

Samara Weaving isMarie-Josephine
Marie-Josephine
Lucy Boynton isMarie Antoinette
Marie Antoinette
Minnie Driver isLa Guimard
La Guimard
Sian Clifford isMadame de Genlis
Madame de Genlis
Henry Lloyd-Hughes isChristoph Gluck
Christoph Gluck
Marton Csokas isMontalembert
Montalembert

หนังแนะนำ

4 Romances (2008) ฝัน หวาน อาย จูบ
Stan Lee (2023)
Do not Disturb (2023) ห้าม รบกวน
Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา
The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม
Shark The Beginning (2021)
Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
Ninja vs Shark (2023) นินจา ปะทะ ฉลาม
Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
The River (2023) สามผู้กล้าท้าแม่น้ำลับ
Father Stu (2022) บาทหลวงกำปั้นเหล็ก