web analytics

What's happening?


Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก ดูหนังฟรี พากย์ไทย ซับไทย รับชมบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณาให้รำคาญใจ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก

หนังเรื่อง Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก เป็นหนังฝรั่งแนวสยองขวัญ ลึกลับ ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย ลิซา บรูซ, สตีเวน แอรอน กอบลิน, อลิซ แมดิแกน และ เควิน มิเชอร์ เขียนบทโดย เรย์ ไรท์ กำกับภาพโดย ฮาเกน บอดันสกี ตัดต่อภาพโดย มาร์ก โกลด์บลาตต์ กำกับการแสดงโดย คริสเตียน อัลวาร์ต มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เรเน แคทลีน เซลเวเกอร์ รับบทเป็น เอมิลี เจนกินส์ (นักสังคมสงเคราะห์), โจเดลล์ ไมคาห์ เฟอร์แลนด์ รับบทเป็น ลิลิธ “ลิลลี” ซัลลิแวน, เอียน เดวิด แมคเชน รับบทเป็น ไมค์ แบร์รอน (นักสืบ), แบรดลีย์ ชาร์ลส์ คูเปอร์ รับบทเป็น ดร.ดักลาส เจมส์ เอเมส (เพื่อนสนิท เอมิลี เจนกินส์), คัลลัม คีธ เรนนี รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด ซัลลิแวน (พ่อลิลิธ), เคอร์รี โอมาลลีย์ รับบทเป็น มาร์กาเร็ต ซัลลิแวน (แม่ลิลิธ), เอเดรียน แอนโทนี เลสเตอร์ รับบทเป็น เวย์น, จอร์เจีย เครก รับบทเป็น เดนิส, ซินเธีย สตีเวนสัน รับบทเป็น แนนซี, และ อเล็กซานเดอร์ เบียจิโอ คอนติ รับบทเป็น ดิเอโก

เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ เอมิลี เจนกินส์ โดยเธอนั้นมีอาชีพเป็นนักสังคมสงเคราะห์ และเธอก็ได้รับหน้าที่ให้มาสอบสวนครอบครัวหนึ่งเพื่อปิดคดีที่ 39 ซึ่งก็คือ ครอบครัวของเด็กหญิงอายุ 10 ปี ประกอบด้วย เอ็ดเวิร์ด ซัลลิแวน, มาร์กาเร็ต ซัลลิแวน และ ลิลิธ “ลิลลี” ซัลลิแวน จากข้อมูลที่เธออ่านในเอกสารเธอมีความสงสัยว่าพ่อแม่ของลิลิธอาจจะล่วงละเมิดลูกสาวตัวเอง เธอเลยตัดสินใจจ้างนักสืบที่มีชื่อว่า ไมค์ แบร์รอน จึงได้คำตอบเหมือนที่เธอคิดไว้ จากนั้นเธอเลยออกเดินทางไปที่บ้านของครอบครัวนี้แต่เมื่อเธอเดินเข้าผ่านประตูไปยังห้องหนึ่งกลางบ้านเธอกลับพบว่าพ่อแม่ของลิลิธกำลังพยายามฆ่าลูกสาวตัวเองด้วยการยัดตัวเด็กคนนี้ลงไปเผาในเตาอบร้อน ๆ เธอตกใจแล้วก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ลิลิธปลอดภัยจากพ่อแม่อำมหิตคู่นี้ หลังจากนั้นเธอได้ส่งตัวลิลิธไปยังสถานสงเคราะห์เด็ก แต่ก็ถูกลิลิธขอร้องให้เธอเป็นผู้ปกครองคนใหม่แทน ไม่นานก็มีคำสั่งจากศาลให้เธออยู่ดูแลลิลิธจนกว่าจะมีครอบครัวใหม่มาอุปถัมป์ ซึ่งระหว่างที่ลิลิธเป็นเด็กในปกครองของเธอ พ่อแม่ของลิลิธต้องเข้าไปรักษาอาการให้หายขาดในสถานบำบัดโรคจิต

ตั้งแต่วันที่ลิลิธได้ย้ายข้าวของมาอยู่กับเธอ ชีวิตของเธอก็ไม่สงบสุขอีกเลย เธอสังเกตว่ารอบตัวเธอมีแต่สิ่งผิดปกติเกิดขึ้นมามากมาย เธอเลยส่งลิลิธไปพบจิตแพทย์เพื่อประเมินการรักษาอาการทางจิตเวชจากเพื่อนสนิทของเธอซึ่งก็คือ ดร.ดักลาส เจมส์ เอเมส แล้วในระหว่างที่จิตแพทย์หนุ่มกำลังสอบถามอาการของลิลิธอยู่ เด็กคนนี้กลับถามบางคำถามและขู่เขาสารพัด กลางดึกคืนวันนั้น ดร.ดักลาส ก็ได้รับสายโทรศัพท์และถูกฆ่าด้วยฝูงแตนหักคอเขา จากเหตุการณ์แปลก ๆ รอบตัวเธอในแต่ละวันทำให้ เอมิลี เจนกินส์ ตัดสินใจไปสถานบำบัดโรคจิตเพื่อค้นหาคำตอบจากปากของพ่อแม่ลิลิธ แล้วก็ได้คำตอบว่า ลิลิธ คือ ปีศาจในร่างเด็กที่สามารถอ่านใจคนอื่นจากจินตนาการได้ แถมยังสามารถพูดอะไรก็ได้ให้คนอื่นเชื่อและทำตามจุดประสงค์ของตนเองได้ นอกจากนี้พวกเขายังบอกวิธีฆ่าลิลิธให้เธอฟังด้วยเพียงแค่ทำยังไงก็ได้ให้ลิลิธนอนหลับยาว เพราะตั้งแต่เกิดมาเด็กคนนี้ไม่เคยนอนเลย จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพ่อแม่ของลิลิธถึงพยายามฆ่าลูกสาวตัวเองด้วยเตาอบร้อน ไม่กี่วันต่อมาเธอก็ได้รับข่าวเกี่ยวกับพ่อแม่ของลิลิธว่าเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น เอมิลี เจนกินส์ จะสามารถจัดการกับปีศาจในร่างเด็กอย่าง ลิลิธ ด้วยวิธีไหนถึงจะปิดคดีนี้ได้ เชิญมาลุ้นติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวสยองขวัญ ลึกลับ ระทึกขวัญ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความซับซ้อนพอสมควร เนื่องจากเกี่ยวข้องกับคดีความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวหนึ่ง แถมความสามารถของตัวละครนั้นมีปีศาจแฝงอยู่ในร่างเด็กน้อยเลยก่อให้เกิดฉากโศกนาฏกรรมที่ไม่ธรรมดาเข้ามาร่วมด้วย จึงทำให้ยากต่อการปิดคดี สำหรับด้านพล็อตเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ส่วนจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการสร้างตัวละครในหนังให้ออกมาน่ากลัว อำมหิตเหมือนปีศาจจริง ๆ แต่จุดด้อยของหนังมีเหมือนกันคือด้านการเล่าเรื่องหนังไม่ค่อยกระชับ มีการดำเนินเรื่องไปอย่างช้า ๆ ซึ่งจุดนี้ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อได้ง่าย แถมมีฉากสยดสยองมากน่ากลัวเกินไป นอกจากนี้เรื่องของเทคนิคทางด้านของแสง สี องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าไม่ได้แย่พอดูได้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก


Video Sources 405 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 91,875 votes

Director

Cast

Renée Zellweger isEmily Jenkins
Emily Jenkins
Jodelle Ferland isLillith Sullivan
Lillith Sullivan
Ian McShane isDetective Mike Barron
Detective Mike Barron
Bradley Cooper isDouglas J. Ames
Douglas J. Ames
Kerry O'Malley isMargaret Sullivan
Margaret Sullivan
Callum Keith Rennie isEdward Sullivan
Edward Sullivan

หนังแนะนำ

In the Shadow of the Moon (2019) ย้อนรอยจันทรฆาต
The Danger Next Door (2021)
Speak No Evil (2022) พักร้อนซ่อนตาย
The Cursed Dead Man’s Prey (2021) ศพคืนชีพ
The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี
Broken Army X (2023) คดีเอเลี่ยนมฤตยู
The Curse of Wolf Mountain (2023)
Countdown (2019) เคาท์ดาวน์ตาย
Strange Tales of a Lonely Studio (2024) เรื่องเล่าลึกลับเหลียวไจ
Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้
Trigger Warning (2024) ลั่นไกเตือน
The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2