web analytics

What's happening?


Carl’s Date เดตของคาร์ล (2023) FULL HD เต็มเรื่อง ซับไทย พากย์ไทย Soundtrack ถูกลิขสิทธิ์ อัปเดตหนังใหม่ทุกวัน บริการตลอด 24 ชม. ทุกค่ายดัง หนังชนโรงใหม่ ๆ

เรื่องย่อ Carl’s Date (2023) เดตของคาร์ล

Carl’s Date (2023) เดตของคาร์ล เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร คาร์ล เฟรดริกเซน ที่ตกลงออกเดทกับเพื่อนสาวแบบไม่เต็มใจ แต่ไม่รู้เลยว่าการออกเดดครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เขาไม่มั่นใจเอาเสียเลย คาร์ลซื้อช็อกโกแลตหลายกล่อง พยายามหาดอกไม้ ที่เขาปลูกเอาไว้ภายในสวน หลังจากนั้น ก็เข้ามาซ้อมเต้นรำกับดั๊ก เจ้าหมาแสนรัก ซึ่งการเตรียมเดทในครั้งนี้ทำเอาเจ้าดั๊ก สับสนอย่างมาก เพราะต้องคอยรับมือกับความตื่นเต้นของ คาร์ล การซ้อมเดทในรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง การทดลองฉีดน้ำหอม จนทำเอาดั๊กฉุนจนแสบจมูกเลยทีเดียว เขาซ้อมทานอาหารมื้อเย็น ซ้อมพูดคุยระหว่างทานอาหาร จากนั้นเขาได้ย้อมผมสีดำ แล้วอยู่ดี ๆ คาร์ล ก็พยายามโทรหา คุณเมเยอร์ส เพื่อที่จะยกเลิกนัดในครั้งนี้ ดั๊กรู้สึกสับสนจึงรีบแย่งโทรศัพท์จากคาร์ล แล้วรีบทำลาย พร้อมบอกกับคาร์ลว่าเขาควรไปออกเดท ไม่ต้องกังวลไป เพราะคุณเมเยอร์สจะรักเขาแน่นอน คาร์ลผ่อนคลายขึ้น และได้เตรียมตัวให้พร้อม ดั๊กจึงเสนอที่จะไปเป็นผู้ช่วยของเขา และคาร์ลก็เห็นด้วย ก่อนออกเดินทางนั้น คาร์ลได้เดินเข้าไปพูดกับรูปถ่ายของ เอลลี ภรรยาเก่าที่เสียไปของเขา และบอกกับเธอว่าเขากำลังจะออกผจญภัยครั้งใหม่ และเธอจะยังคงเป็นผู้หญิงที่เขารักหมดหัวใจของเขาตลอดไป 

 

หลังจากที่มีการสร้างผลงานภาพยนตร์ Animation ที่เป็นที่โดดเด่น และตราตรึงใจผู้คน อย่างเรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง ในปี 2009 ดิสนีย์และพิกซาร์ เอาใจสาวกปู่คาร์ลที่เป็นตัวละครหลักจากภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ที่ได้รับคำชมมากมาย และกวาดรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาลถึง 735 ล้านเหรียญ แถมยังเข้าคว้า 2 รางวัลออสการ์ สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และสาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จึงมีการสร้างภาพยนตร์สั้น สุดพิเศษ Carl’s Date เดตของคาร์ล (2023) ที่จะพาผู้ชมไป พบกับการออกเดท ครั้งแรกของปู่คาร์ล เขาจะเปลี่ยนช่วงชีวิตแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษด้วยการผจญภัยครั้งใหม่ สำหรับคนที่จะมาให้เสียงปู่คาร์ล ยังคงเป็น เอ็ด เอสเนอร์ ซึ่งในครั้งนี้ เอ็ด ได้ฝากผลงานการพากย์เสียงครั้งสุดท้ายของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2021 หนังสั้นเรื่องนี้จึงกลายเป็นหนังเรื่องสุดท้าย ที่ผู้คนจะคิดถึง เอ็ด เอสเนอร์ ทุกครั้งที่กลับมารับชมก็จะหวนรำลึกถึงนักแสดงฮอลลีวูดผู้นี้ ที่ทำให้ผู้คนหลงรักทั่วโลก 

โดยส่วนตัวหลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องสั้นที่มีเพียงแค่ 9 นาที ที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราว ต่อของคุณปู่คาร์ล ภาพรวมทั้งหมดอยู่ที่ 9/10 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ผลิตโดย Pixar Animation เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าทาง Pixar นำเสนอเรื่องราวแบบสั้น ๆ แต่พอรับชมแล้วทำให้ใจฟูเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากใครเคยรับชมเรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง ก็จะคุ้นเคยดีกับ คุณปู่คาร์ล เห็นในตัวละครที่มีรักแท้ และเขาก็ได้สูญเสียเธอไป ในครั้งนี้คุณปู่คาร์ล ก็เลยตัดสินใจที่จะออกเดทครั้งแรก ซึ่งการบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ ด้วยการออกเดทกับสาว เราจะได้เห็นถึงความอลวนที่จะเกิดขึ้น เขาทั้งตื่นเต้นและประหม่า กังวลในทุก ๆ เรื่องจนต้องฝึกซ้อมกับเจ้าหมาตัวโปรดอย่าง ดั๊ก ฉากเหล่านี้เรียกเสียงหัวเราะอย่างมาก ได้เห็นทั้งความสนุก ความวุ่นวาย ความสับสนของตัวละคร การก้าวผ่านความท้าทายในครั้งใหม่ ของคุณปู่คาร์ล ทำให้เราได้แง่คิดหลาย ๆ อย่าง พร้อมกับมิตรภาพของสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่จะคอยอยู่ข้าง ๆ เขาไม่ว่าเขาจะทำอะไร ในเรื่องของภาพแอนิเมชั่น แทบไม่ต้องพูดถึงเพราะ Pixar ทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว บรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านหลังใหม่ ทำเอาแฟนคลับตัวยงอย่างเรา อิ่มเอมใจไปกับตัวละคร 

คะแนนภาพรวม : 9/10 คะแนน

Carl’s Date (2023) เดตของคาร์ล


Video Sources 567 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 2,392 votes

Director

Bob Peterson
Director

Cast

Ed Asner isCarl (voice)
Carl (voice)
Bob Peterson isDug / Alpha (voice)
Dug / Alpha (voice)

หนังแนะนำ

Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์
Bad Trip (2020) ทริปป่วนคู่อำ
Taxi 4 (2007) แท็กซี่ซิ่งระเบิด บ้าระห่ำ
Heavy Trip (2018)
Benny Loves You (2019) เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน
The Undertaker (2023) สัปเหร่อ
Mortal Kombat Legends Cage Match (2023)
Vacation Friends (2021)
R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ
Hotel Transylvania 2 – โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2 (2015)
Hello Yasothorn 2 (2009) แหยม ยโสธร 2
Soob Kuu Ku Lok (2012) สูบคู่กู้โลก