web analytics

What's happening?


Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา ดูหนังฟรี HD พากย์ไทย ซับไทย ไม่สะดุด ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาแทรก รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม.

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา

หนังเรื่อง Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา เป็นหนังจีนแนวแอ็กชัน ดรามา ผจญภัย อำนวยการสร้างโดย เฉิน ห่าว และ ปิง เจียง เขียนบทโดย กุย กัน และ หลิว เซียวฉี กำกับภาพโดย หยู่เซี่ย ไป่ ตัดต่อภาพโดย รุยเหลียง หลี่, เซียว หยาง, และ เว่ย ยง กำกับการแสดงโดย หลิว เซียวฉี มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ หวัง อี้ป๋อ รับบทเป็น เหล่ย อวี่ (นักบินทหาร), หู จุ่น รับบทเป็น จาง ถิง (กัปตัน), อวี่ ฉือ รับบทเป็น เติ้ง ฟาง, และ โจวตงอวี่ รับบทเป็น เซิน เถียนหรัน

เป็นเรื่องราวของ เหล่ย อวี่ เขาถูกทดสอบด้านความสามารถ และทักษะต่าง ๆ ในการบังคับเครื่องบินรบรุ่นใหม่ลำหนึ่งจากผู้บังคับบัญชาที่ชื่อว่า กัปตัน จาง ถิง ซึ่งถ้าหากเขาผ่านการทดสอบครั้งนี้ไปได้ เขาจะสามารถเข้ามาทำงานในสายการบินแห่งนี้ได้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เขา และทีมนักบินทำการทดสอบอยู่นั้น พวกเขาต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจ และพยายามอย่างหนักเพื่อฝึกบังคับเครื่องบินให้ชำนาญ โดยมีครูฝึกสอนท่ีเข้มงวดมาก เพราะเขาเป็นกัปตันที่มีความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เหตุผลก็เพราะว่าหากไม่ทำเช่นนี้ชีวิตก็จะอยู่ในความเสี่ยง ทั้งการเกิดอุบัติเหตุขณะขับเครื่องบินอยู่บนท้องฟ้า ทำให้พวกเขาต้องเตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา และในระหว่างการฝึกก็มีเครื่องบินลำอื่นบินแทรกเข้ามาใกล้กับลำที่ เหล่ย อวี่ กับ ทีมนักบินขับอยู่ พวกเขาจึงช่วยกันหาทางขับไล่เครื่องบินอีกลำให้ออกไปจากพื้นที่ที่พวกเขาบินอยู่ให้ได้ แต่หลังจากบินขับไล่สำเร็จก็ปรากฏว่า เครื่องบินของพวกเขาเกิดไฟไหม้จนควันขึ้นโขมงลอยเต็มอากาศ จนต้องบังคับเครื่องให้ลงจอดบนพื้นดินให้เร็วที่สุด หากใครอยากรู้ว่า เหล่ย อวี่ กับทีมนักบินจะแก้ไขปัญหานี้ด้วยวิธีไหน ท่านก็สามารถติดตามเรื่องราวสนุก ๆ กันต่อได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่านี่คือหนังแอ็กชัน ดรามา ผจญภัยที่สะท้อนให้คนดูเห็นถึงความสามารถ และทักษะการปฏิบัติงานของผู้ที่ประกอบอาชีพเป็นนักบินรบว่า พวกเขาเหล่านี้ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักกว่าจะกลายมาเป็นนักบินที่มีความชำนาญในการบังคับเครื่องบินได้ ส่วนด้านพล็อตเรื่องถือว่าพอใช้ได้ จุดเด่นของหนังมีหลายประการคือ อันดับแรกมีการปล่อยมุกตลก ๆ ออกมาให้คนดูได้หัวเราะเล็กน้อยในขณะเรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อช่วยให้คนดูไม่รู้สึกตึงเครียดมากจนเกินไป นอกจากนี้ยังทำให้คนดูได้เห็นฝีมือการแสดงของตัวละครหลักที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย รวมถึงมีการวางมุมกล้องได้อย่างเหมาะสม ภาพที่ถ่ายออกมาถึงจะดูหวาดเสียวแต่ก็ยังคงสวยงามอยู่ และจังหวะที่ตัวละครค่อย ๆ ออกตัวขับเครื่องบินขึ้นสู่ท้องฟ้า ดูแล้วมีความเพลิดเพลินอย่างลงตัวที่สุด ในทางกลับกันจุดด้อยของหนังมีเพียงสองจุดคือ เรื่องราวในบางฉากถูกตัดออกไปทำให้คนดูดูไม่เต็มอิ่มเท่าไร และเรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องที่ไม่ซับซ้อน จึงทำให้คนดูสามารถคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นต่อไปง่าย ส่วนสุดท้ายด้านเทคนิคต่าง ๆ ประกอบด้วย แสง ฉาก สีมีความสวยงาม บรรยากาศ และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังทำได้ดี ไม่ได้แย่จนเกินไป ดังนั้นคะแนนภาพรวมของหนังเราให้ 6 เต็ม 10 คะแนน

Born to Fly (2023) ปฏิบัติการจ้าวเวหา


Video Sources 261 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 2,240 votes

Director

Liu Xiaoshi
Director

Cast

Wang Yibo isLei Yu
Lei Yu
Hu Jun isZhang Ting
Zhang Ting
Zhou Dongyu isShen Tianran
Shen Tianran
Bu Yu isGao Yingjun
Gao Yingjun
Yosh Yu isDeng Fang
Deng Fang
Yujia Zhai isXia Pengfei
Xia Pengfei
Xin Lu isLi Xiaohang
Li Xiaohang

หนังแนะนำ

Extinction (2015) เอ็กซ์ทิงชั่น
The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก
Schindlers List (1993) ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม
Godzilla vs Kong (2021) ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง
Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ
Ghost Rider Spirit of Vengeance (2011) โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต
The Turning (2020) ขวัญหาย
Siege (Asedio) (2023)
R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป
Ong-Bak (2003) องค์บาก
The Final (2010) ขอสังหารให้สาสม