web analytics

What's happening?


Blue Giant (2023) เป่าฝันให้เต็มฟ้า ชมฟรี การ์ตูน ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ทุกวัน 24 ชม.ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ทุกเครื่องไม่สะดุด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Blue Giant (2023) เป่าฝันให้เต็มฟ้า

ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Blue Giant (2023) เป่าฝันให้เต็มฟ้า เป็นการพลิกโฉมในวงการดนตรีของญี่ปุ่น เขียนบทโดย NUMBER 8 ได้ผู้กำกับ ทาจิคาวะ ยูซุรุ เขามีผลงานที่มาผ่านมามากมายทั้ง ซีรีส์การ์ตูน ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต (Mob Psycho 100), ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน, ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ฉบับมูฟวี่ (2018) และพากเสียงโดย ยูกิ ยามาตะ (ในบทของ มิยาโมโตะ ได), โชทาโร มามิยะ (ในบทของ ยูกิโนริ ซาวะเบะ), อามะเนะ โอคายามะ (ในบทของ ชุนจิ ทามะดะ)
ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าไปถึงเรื่องราวของ มิยาโมโตะ ได เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่เพิ่งเริ่มเล่นแซ็กโซโฟน แถมยังรู้สึกหลงไหลในดลตรีแนวแจ๊สอย่างที่สุด เธอหมั่นฝึกฝนเป่าเทเนอร์แซ็กโซโฟน ไม่ว่าจะวันไหน ได ก็ไม่เคยเว้นว่างจากการฝึกเป่า และเธอเองก็ฝันว่าจะเป็นนักดลตรีแจ๊สมือหนึ่งของโลกให้ได้ หลังที่ มิยาโมโตะ ได เรียนจบ เธอเองจึงตัดสินใจมายังเมืองโตเกียวเพื่อทำตามความฝัน หลังจากนั้นเธอได้เจอกับ ชุนจิ ทามะดะ เพื่อร่วมห้องในสมัยมัธยมปลาย ที่ตัดสินใจเริ่มฝึกกลอง หลังจากที่ได้เห้นความมุ่งมั่นในการฝึกเป่าแซ็กของได พร้อมนักเปียโนฝีมือดีอย่าง ยูกิโนริ ซาวะเบะ พวกเขาทั้งสามได้ตัดสินใจตั้งวงที่มีชื่อว่า “JASS” ไม่ว่าจะเป็น มิยาโมโตะ ได ที่ตั้งใจฝึกซ้อมเป่าเทเนอร์แซ็กโซโฟน หรือจะเป็น ยูกิโนริ ซาวะเบะ ที่ทุ่มเทให้กับการเล่นดลตรีตั้งเด็กวัยเด็ก และ ชุนจิ ทามะดะ ที่เพิ่งหัดเล่นดลตรี จากนั้นวงของเธอได้ขึ้นแสดงที่ So Blue ที่นี่เป็นคลับระดับสูงที่มีชื่อ ที่หลายคนขนานนามว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ของนักดลตรีแจ๊ส และการแสดงในครั้งนี้ พวกเธอจะเอาชนะใจผู้ชมได้หรือไม่ ไปติดตามรับชมกันได้เลย
สำหรับพล็อตเรื่อง การดำเนินเรื่อง ถือว่าทำได้ดีเลยที่เดียว โดยจะมีการเล่าเรื่องราวช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้คนดูได้รู้จักกับตัวละครทีละตัว ในด้านของดลตรีก็ทำออกมาได้ดีเอาซะมาก ๆ ในการเล่นแต่ละฉาก แต่ละตอนสะกดผู้ชมอย่างดี แถมเรื่องนี้ยังพาเราเข้าไปรู้จักกับเพลงแจ๊สได้ถึงที่สุด เป็นหนังที่ปลุกอารมณ์ให้คนที่หมดหวังกลับมาสู้เพื่อความฝันได้อีกครั้ง เพราะเนื้อเรื่องจะสอนแง่คิดหลาย ๆ อย่าง ทั้งความมุ่งมั่นทุ่มเท รวมถึงความตั้งใจที่จะทำสิ่งที่ฝันให้สำเร็จ ส่วนงานภาพ แสงสี โดยรวมถึงว่าดีมาก และคะแนนภาพรวมอยู่ที่ 9 เต็ม 10 คะแนน

Blue Giant (2023) เป่าฝันให้เต็มฟ้า


Video Sources 511 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8 906 votes

Director

Cast

Yuki Yamada isDai Miyamoto (voice)
Dai Miyamoto (voice)
Shotaro Mamiya isYukinori Sawabe (voice)
Yukinori Sawabe (voice)
Amane Okayama isShunji Tamada (voice)
Shunji Tamada (voice)
Yusuke Kondoh isMasayuki Miyamoto (voice)
Masayuki Miyamoto (voice)
Mirei Suda isAyaka Miyamoto (voice)
Ayaka Miyamoto (voice)
Kenji Nomura isYui (voice)
Yui (voice)
Hiroki Touchi isTyra (voice)
Tyra (voice)

หนังแนะนำ

Dearest Sister (2017) น้องฮัก
The Gangster (2012) อันธพาล
Novoland (2024) คดีประหลาดแห่งจิ่วโจว
Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร
A Day And A Half (2023) หนึ่งวันครึ่ง
Schindlers List (1993) ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม
The River (2023) สามผู้กล้าท้าแม่น้ำลับ
Hell Camp Teen Nightmare (2023) ค่ายนรก ฝันร้ายวัยรุ่น
A Frozen Flower (2008) อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้
Ponniyin Selvan Part 2 (2023)
4 Romances (2008) ฝัน หวาน อาย จูบ
10 Days Of a Bad Man (2023) 10 วันของคนเลว