web analytics

What's happening?


Black House (2007) ปริศนาบ้านลึกลับ พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรี ชัดเต็มเรื่อง ดูผ่านมือถือฟรี ไม่มีโฆษณา เว็บดูหนังออนไลน์ที่ยอดเยี่ยม

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Black House (2007) ปริศนาบ้านลึกลับ

Black House (2007) ปริศนาบ้านลึกลับ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญของเกาหลีใต้ ปี 2007 กำกับโดยชิน แท-ระ ซึ่งสร้างจากนวนิยายญี่ปุ่นยอดนิยมชื่อเดียวกัน (เรียกว่า คุโรอิ อิเอะ) โดยยูสุเกะ คิชิ นำแสดงโดย ฮวาง จุง-มิน รับบทเป็น จอน จุน-โอ, ยู ซัน รับบทเป็น ชิน ยีฮวา, คังชินอิล รับบทเป็น พัคชุงเบ, คิมซอฮยอน รับบทเป็น จางมีนา, และ คิมจองซอก รับบทเป็น หัวหน้านัม ซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบประกันภัยที่สงสัยว่าครอบครัวหนึ่งฆ่าลูกชายของตนเพื่อรับกรมธรรม์ประกันภัยของเขา
เรื่องราวเริ่มต้นที่ จอน จุนโอ เขาเป็นพนักงานฝ่ายตรวจสอบบริษัทประกัน ตอนนี้เขากำลังเดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อพบกับลูกค้าคนหนึ่ง แต่พอไปถึงหัวหน้าของเขาก็ได้เล่าให้ฟังว่า ลูกค้าคนนี้เขาเหลี่ยมเยอะมาก ๆ เขาเปลี่ยนโรคทุก 120 วันเพื่อต้องการจะเอาเงินค่ารักษาตัว ที่มาในวันนี้คือ หัวหน้าอยากจะให้จุนโอโซว์ฝีมือเกลี้ยกล่อมให้ลูกค้าคนนี้เซ็นยกเลิกธุรกรรม แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนขี้สงสารเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เขาจึงไม่สามารถทำได้ นั่นจึงทำให้เขาถูกหัวหน้าบ่นยับ ไม่กี่วันต่อมาจุนโอก็ได้รับสายแปลก ๆ โดยสายนั้นก็ถามว่า ถ้าฆ่าตัวตายจะได้เงินหรือเปล่า เขาได้ยินแบบนั้นเขาก็บอกให้ลูกค้าใจเย็น ๆ จากนั้นเขาก็ได้อธิบายข้อกำหนดให้กับลูกค้าฟัง ได้บอกอีกว่าครอบครัวจะเสียใจที่สุด อย่างเช่นเขาที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ในช่วงวัยเด็กของจุนโอ น้องชายของเขาได้ฆ่าตัวตาย โดยที่เขาไม่สามารถช่วยได้ เขาจึงรู้สึกผิดจนถึงทุกวันนี้ หลังเลิกงานจุนโอก็ได้กลับมาที่อพาร์ทเม้นท์ ทุก ๆ วันเขาก็จะเช็คดูโทรศัพท์ว่ามีใครได้ติดต่อเข้ามาหรือเปล่า และวันนั้นหมอจางแฟนสาวของเขาก็ได้มาหา โดยเธอจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ ในเช้าวันต่อมาจุนโอก็ได้เข้าพบกับหัวหน้า เขาได้รับรายงานโดยเขาอยากให้จุนโอไปพบกับลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกค้าของพนักงานคนก่อน แต่พนักงานคนนั้นทำเรื่องไม่ดีเอาไว้ เขาจึงอยากจะให้จุนโอไปแทน เขาเดินทางไปที่เมืองหนึ่งเพื่อจะตามหาบ้านเลขที่ 34 ซึ่งเป็นบ้านของ พัคชุงเบ พอไปถึงเขาก็ได้แนะนำตัวให้รู้จัก แต่ยังไม่ทันจะทำอะไรเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ โบฮุนลูกชายของพัคชุงเบฆ่าตัวตายอยู่ในห้อง จุนโอที่เห็นแบบนั้นก็ตกใจมาก ๆ เมื่อตำรวจมาถึงก็ได้ถามว่าเขารู้จักครอบครัวนี้หรือเปล่า ทางด้านจุนโอก็บอกว่าไม่ เขาก็เพิ่งจะเจอกันเป็นครั้งแรก แต่จุนโอก็นึกสงสัยว่าเรื่องนี้มันมีบางอย่างแปลก ๆ เขาบอกว่าตอนที่เจอศพลูกชาย พัคชุงเบไม่มีอาการตกใจอะไรเลย วันต่อมาจุนโอก็ได้เอาเรื่องนี้ไปรายงานกับหัวหน้า เขายังสืบข้อมูลได้อีกว่า โบฮุน นั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของพัคชุงเบ แต่เขาคือลูกของ ยีฮวา หญิงที่เป็นภรรยาใหม่นั่นเอง ที่น่าแปลกใจคือ พัคชุงเบเอาเงินจากที่ไหนมาจ่ายค่าประกันถึงเดือนละ 800,000 บาท แถมครอบครัวนี้ก็ทำประกันเอาไว้ทุกคน หัวหน้าก็บอกว่ามันแปลกจริง ๆ จากนั้นพัคชุงเบ ก็ได้เดินเข้ามาแล้วเขาก็ยื่นซองจดหมายให้กับจุนโอ เพื่อขอเงินที่เกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกชาย จุนโอสจึงบอกไปว่า ต้องรอจนกว่ารายงานของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพจะมาถึง พัคชุงเบโกรธมากแล้วจากไป เวลาผ่านไปในที่สุดเจ้านายของจุนโอก็ตัดสินใจจ่ายเงินกรมธรรม์ประกันชีวิตของลูกชายให้กับพัคชุงเบ ในระหว่างนั้นจุนโอก็ยังตามสืบหาความจริงเกี่ยวกับความลับของพัคชุงเบ เขาก็ได้พบกับเรื่องราวแปลกเกิดขึ้น ชีวิตของเขาโดนก่อกวนจากสิ่งที่เขากำลังตามหาอยู่ จุนโอจะสามารถหาหลักฐานมาได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน เป็นหนังที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมเอาไว้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ การไขปริศนาของตัวละครหลักเข้มข้นมาก ๆ ลุ้นทุกตอนห้ามกะพริบตาเลยทีเดียว บรรยากาศที่น่าสยองขวัญ มีความมืดมิด น่าขนลุก ฉากต่าง ๆ ในเรื่องทำออกมาได้ดีมาก ๆ นักแสดงเข้าถึงบทบาททุกตัวละครแทบไม่มีที่ติ รายละเอียดของเนื้อเรื่องเล่าออกมาได้ครบออกแนวจิตวิทยา ใครที่ชอบหนังแนวสืบสวน ระทึกขวัญ ลึกลับ ต้องดูเรื่องนี้เลย รับรองสนุกแน่นอน

Black House (2007) ปริศนาบ้านลึกลับ


Video Sources 175 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 1,157 votes

Director

Shin Terra
Director

Cast

Kang Shin-il isChung-bae
Chung-bae
Yu Seon isYi-hwa
Yi-hwa
Yoo Seung-mok isMa Yong-Sik
Ma Yong-Sik
Kim Seo-hyung isJang Mi-na
Jang Mi-na
Kim Jung-pal isSection Chief Nam
Section Chief Nam
Jeong In-gi isDetective Oh
Detective Oh
Lee Kyung-Hoon isDetective Kim
Detective Kim
Lee Joo-sil isVice Principal
Vice Principal
Son Ho-seung isScarred Man
Scarred Man

หนังแนะนำ

Run & Gun (2022) หนีตายสู่ดงอันตราย
Plane (2023) ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก
Believer (2018)
Scream 1996 หวีดสุดขีด
The Mechanic (2011) โคตรเพชฌฆาตแค้นมหากาฬ
Direnjie (2024) ตี๋เหรินเจี๋ยนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่
Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก
Saw VII The Final Chapter (2010) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 7
Organ Trail (2023)
Phobia (4bia) (2008) 4 แพร่ง
Five Nights at Freddy’s (2023) 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้
57 Seconds (2023) 57 วิ ย้อนเวลาผ่าแค้น